Ở Hà Nội, muốn ăn bánh cuốn Thanh Trì thì có thể tới những đâu?
Bánh cuốn Thanh Trì là món ăn đã có từ khá lâu đời và cho đến tận bây giờ, hương vị đậm đà của nó vẫn tồn tại cùng thời gian.
Mỗi lần nhắc đến nền ẩm thực Hà Nội, người ta hay nhắc đến những món như phở cuốn, bún chả, chè lam… nhưng vẫn không quên dành một tình yêu tha thiết cho bánh cuốn Thanh Trì. Phải chăng hương vị của món ăn này đã đạt tới trình độ tinh tế nhất mà không phải món ăn nào cũng có thể sánh bằng? Chính bởi độ nổi tiếng của mình, hiện tại có rất nhiều cơ sở đã kinh doanh món ăn ngon vừa dân dã, vừa truyền thống này. Mách bạn một vài địa chỉ bán bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt thơm ngon tại Hà Nội sau đây nhé!
Bánh cuốn Hàng Bồ
Bánh cuốn Thanh Trì từ lâu đã là món ăn quen thuộc với người dân không chỉ bởi nó đã có từ lâu mà hương vị rất đậm đà, mang đậm nét truyền thống trong nền ẩm thực Hà Thành. Nếu là một fan cuồng của món ăn này, bạn không thể bỏ qua hàng bánh cuốn số 57A Hàng Bồ.
Không bàn ghế sang chảnh, không rộng rãi như những địa chỉ khác, quán chỉ là một gánh bán hàng rong nhỏ nơi góc phố nhưng lại là thánh địa ăn sáng quen thuộc vào mỗi buổi sớm. Bánh được tráng sẵn, khi có người ăn chỉ việc cuộn lại và cắt thành từng miếng nhỏ ăn kèm với chả quế vàng ươm và một bát nước chấm chua cay ngọt vừa phải.
Điểm nổi bật của món ăn là bánh cuốn mỏng tang và rất mềm, thêm chút hành phi bên trên ăn rất vừa miệng. Nhưng nhân bánh lại ít và hầu như chỉ có mộc nhĩ, và vì quán nằm trên vỉa hè, diện tích nhỏ nên hơi bất tiện trong khâu để xe. Ngoài bánh cuốn, còn có thêm cả bánh giò, trứng vịt lôn và trứng ngải cứu, món nào món nấy có hương vị rất riêng biệt .
Bánh cuốn Hàng Bồ
Địa chỉ: 57A Hàng Bồ
Giờ mở cửa: 6h30 - 12h
Giá cả: 15k
Bánh cuốn cô Lan
Bánh cuốn bây giờ thì hầu như chỗ nào cũng có, để tìm kiếm một quán bánh cuốn chính chủ Thanh Trì ở Hà Nội cũng là cả một vấn đề. Đừng quan ngại điều này, hãy đến quán bánh cuốn của cô Lan tại số 30 Thanh Đàm để khám phá nhé. Bánh cuốn ở đây ngon đúng kiểu, dai và thơm. Một suất gồm dăm chiếc bánh cuốn được phủ lớp mộc nhĩ, thịt và hành phi tưởng không có gì đặc sắc nhưng lại cực kì cuốn hút và giá cho mỗi suất ăn là 20k.
Một điểm trừ dành cho quán nằm ở bát nước chấm. Đôi lúc ăn rất đậm đà và trọn vị, nhưng nhiều khi lại nhạt và không có gì hấp dẫn. Quán nên cải thiện nhược điểm này để món ăn hoàn hảo và phục vụ khách hàng tốt hơn.
Bánh cuốn cô Lan
Địa chỉ: số 30 Thanh Đàm
Giờ mở cửa: 6h30 – 17h
Giá cả: 20k
Bánh cuốn cô Lan
Địa chỉ: số 30 Thanh Đàm
Giờ mở cửa: 6h30 – 17h
Giá cả: 20k
Bánh cuốn bà Hoành
Nổi tiếng ở Hà Nội đã lâu, bánh cuốn Thanh Trì mang thương hiệu Bà Hoành là quán ăn quen thuộc của người dân thủ đô. Giá cho mỗi suất ăn là từ 30k - 60k, khá đắt so với mặt bằng chung nhưng quán lại rất đông khách. Bánh tráng mỏng tang, mềm mướt và dai dai, chả quế ngậy ngậy cắn "ngập răng" luôn, hành phi vàng ươm, thơm lừng ngon hết sẩy. Ngoài ra, quán có thêm thịt nướng ăn kèm với bánh cuốn để khách hàng dễ dàng chọn loại topping mình ưa thích.
Tuy nổi tiếng là vậy nhưng bánh cuốn bà Hoàng lại mất điểm trong mắt khách hàng bởi vị nước chấm không đồng đều, lúc mặn lúc nhạt và cũng không có gì đặc biệt. Quán đông nên nhân viên phục vụ không nhiệt tình cho lắm. Nói thì nói thế, nhưng bạn nên đến trải nghiệm nhé, biết đâu lại cuồng quán này thì sao nhỉ?
Bánh cuốn bà Hoành
Địa chỉ: 66 Tô Hiến Thành
Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Giá cả: 30k – 60k