Cuối mỗi tuần, lòng nó lại thầm vui. Không phải vì chuyện được xả hơi sau những ngày học hành lu bù mà vì được thưởng thức bánh cuốn Thanh Trì.
Bên cạnh món sấu là đặc sản mùa hè thì anh tài Tự Long còn mang đến một món quà khác cho các anh em, cũng là một món ăn nổi tiếng của Hà Nội.
Bạn đã thử hết 4 loại bánh cuốn nổi tiếng này chưa?
Lớp bánh mỏng, trong, mềm được tráng từ bột gạo mới, cùng với nhân thịt lợn, tôm và nấm rồi cuộn lại là một trong những món quà sáng yêu thích.
Bánh cuốn là món ăn quen ở Việt Nam, nhưng chính sự sáng tạo của từng địa phương đã cho ra đời những món bánh cuốn độc đáo dưới đây.
Bánh cuốn Thanh Trì là món ăn đã có từ khá lâu đời và cho đến tận bây giờ, hương vị đậm đà của nó vẫn tồn tại cùng thời gian.
Những ngày hè nắng nóng thế này, dù có yêu bún phở đến mấy, nhiều người vẫn phải chùn bước. Thay vào đó là những món ăn mát mẻ mà không kém phần hấp dẫn dưới đây.
Bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn trứng Lạng Sơn hay bánh cuốn chả Phủ Lý... là những món bánh cuốn ngon nổi tiếng của miền Bắc.
Điểm chung của những món ăn này đều là ít béo, dễ ăn, mát ruột và không khiến thực khách vừa ăn vừa gạt mồ hôi.
Bánh cuốn Thanh Trì mỏng manh mà dai dẻo, chắc đậm không nát, vị mộc mà không thô. Ăn miếng bánh mà thấy thấm nhuần cả dư vị quê hương ven đô.