Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy!

BiBo's Kitchen,
Đánh giá:
Chế biến 120 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần

Bữa sáng chỉ cần vài chiếc bánh mì chuột thơm phức là đủ năng lượng cho ngày mới rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Phần bột chua: 50g bột mì đa dụng, 3g đường, 1g men khô, 50g nước
  • 2. Phần bột làm bánh mì:200g bột mì đa dụng, 100g bột chua, 2g men khô, 5g đường, 2g muối, 75g nước lạnh, 15g trứng (đánh tan cả quả), 25ml sữa lạnh


Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 1.

Cách làm bánh mì chuột

1

Phần bột chua

Trộn đều men, nước, đường cho tan. Cho tiếp bột vào trộn đến khi không còn thấy bột khô thì đậy hờ nắp hộp và để chỗ mát từ 6 tiếng trở lên. 
Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 3.

2

Bột bánh mì

Trộn chung tất cả nguyên liệu đến khi thành một khối bột. 

Đeo găng tay có xoa chút dầu ăn, nhồi đến khi bột mịn, dẻo, đàn hồi và không dính tay (khoảng 8p). 

Vê tròn khối bột và đặt vào âu ủ bột có xoa lớp dầu mỏng. Dùng màng bọc phủ kín âu bột và ủ lần 1 cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 60p tuỳ thời tiết).

Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 5.

3

Tạo hình

Bột nở gấp đôi, chia bột thành những viên 25gr, vo tròn và tạo hình. Dùng mu bàn tay dàn đều khối bột rồi cuộn lại, dính viền bột và lăn khối bột nhọn hai đầu.
Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 7.

4

Ủ lần 2

Cắt giấy nến theo hình giá nướng của nồi chiên không dầu (chia khoảng 3 khay cho 3 lần nướng). Tạo hình xong, đặt bánh lên giấy nến (căn khoảng cách để khi nướng bánh sẽ nở). 

Dùng khăn đậy lên mặt bột để bánh không bị khô trong quá trình ủ. Ủ lần 2 khoảng 30p (tuỳ thời tiết), sờ vào thấy bột nhẹ mềm là đạt.

Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 9.

5

Rạch và nướng bánh

- Bánh ủ xong, lấy từng khay ra để nướng (khay còn lại để ngăn mát tủ lạnh). Dùng đầu dao thật sắc, nhúng qua chút dầu ăn, nghiêng dao 45 độ rạch bánh từ trên xuống dưới, sâu khoảng 0,5cm. Xịt nước vào chỗ rạch bánh và đặt vào nồi chiên không dầu. 

- Bật nhiệt độ 220 độ C, nướng 5p, kéo khay ra xịt nước lần 1. Nướng thêm 3p, kéo khay ra xịt nước lần 2 và hạ nhiệt xuống 190 độ C. Nướng thêm 3 - 5p là bánh chín hoàn toàn (tuỳ nhiệt của từng loại nồi chiên để các bạn tăng giảm cho phù hợp để bánh mì có màu đẹp nhất).

- Bánh chín, cho ra rack và tiếp tục với những khay 2,3.

Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 11.

Bánh mì là nguồn phong phú chất xơ nên rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Chất xơ giúp làm mềm phân, từ đó giải quyết được tình trạng táo bón. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, đàn ông trên 50 tuổi cần 38 gr chất xơ mỗi ngày và phụ nữ là 25 gr.

Thành phẩm 

Bánh mì vỏ rất giòn, ruột bánh xốp mềm. Có thể kẹp thịt rau hoặc đơn giản chấm sữa thôi cũng đủ ngon rồi. 

Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 12.

Bữa sáng vài ổ bánh mì chuột với ly sữa hoặc nước trái cây thì đảm bảo vừa ngon vừa đủ chất, lại chẳng phải xếp hàng chờ ăn sáng do những ngày sau giãn cách ai cũng muốn đi ăn hàng!

Ở đây có cách làm bánh mì chuột vỏ mỏng giòn bằng nồi chiên không dầu, ăn đến đâu mê mẩn đến đấy! - Ảnh 13.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì chuột siêu nhí này nhé!
Chia sẻ