Ở đâu thực hiện phương pháp tinh tử cho người không có tinh trùng?

Theo Alobacsi,

Chồng em không có tinh trùng, liệu chúng em có cơ hội có con của anh ấy được hay không? Hay chỉ còn cách xin tinh trùng?

Kính chào bác sĩ!
 
Vợ chồng em 28 tuổi, 2 năm chưa có con. Vợ chồng em đi khám ở BV Phụ sản Hà Nội thì chồng em không có tinh trùng. Làm xét nghiệm nội tiết thì LH cao 37,4 mIU/ml và tinh hoàn 2 bên teo nhỏ kích thước 0,6 và 0,7 cm³. BS kết luận là vô sinh.
 
Em nghe nói có phương pháp tinh tử áp dụng cho người không có tinh trùng. Em muốn hỏi chúng em có cơ hội có con của anh ấy được hay không? Hay chúng em chỉ còn cách xin tinh trùng? Chúng em rất sốc và thất vọng khi biết tin trên.
 
Em xin cảm ơn bác sĩ và đợi hồi âm của bác sĩ!
 
(Le Dung –
…@yahoo.com)

Ảnh minh họa: internet
 
Trả lời:
 
Bạn Le Dung thân mến,

Trường hợp vô sinh của chồng bạn là do không có tinh trùng. Để có em bé, 2 vợ chồng bạn có thể nhờ vào kỹ thuật hỗ trợ sinh sản bằng cách xin tinh trùng để thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là phương pháp khả thi có thể thực hiện được.  

Còn phương pháp tinh tử áp dụng cho người không có tinh trùng chưa được phổ biến, kỹ thuật phức tạp, tỉ lệ thành công thấp và rất tốn kém. Phương pháp này thực hiện trên cơ sở sau: 

- Để phát triển thành một tinh trùng hoàn thiện, phải trải qua 5 giai đoạn: tinh nguyên bào, tinh bào 1, tinh bào 2, tinh tử và tinh trùng. Tuy nhiên, nhiều người không có tinh trùng, tế bào sinh dục chỉ dừng lại ở dạng tinh tử có cấu tạo hình tròn, không có khả năng di động nên khả năng thụ tinh không có, gây vô sinh.
 
- Sự nuôi cấy tinh tử thành tinh trùng trong môi trường đặc biệt chủ yếu là gắn đuôi cho nó như tinh trùng để có khả năng thụ tinh khi tiêm vào trứng. Sau khi được nuôi cấy, tinh tử có đuôi muốn được thụ tinh vẫn phải dựa vào công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm. 

Bạn có thể đến khám và tư vấn về phương pháp tinh tử tại Trung tâm Công nghệ phôi - Học viện Quân y 103. 

Chúc hai bạn thành công!
Chia sẻ
Đọc thêm