"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con

Su, Theo Helino
Chia sẻ

Vì quan niệm giàu nghèo, bà Hai Đài của "Nước mắt loài cỏ dại" đã hại chết con dâu của mình.

Trong 2 tập phim vừa phát sóng của Nước mắt loài cỏ dại, cao trào tiếp tục được đẩy lên với hàng loạt diễn biến dồn dập. Trong khi bà Hai Đài (NSND Minh Đức) giờ "như ngọn đèn trước gió" hối hận về những chuyện mình từng gây ra trong quá khứ thì Phương (Mỹ Uyên) – cô con dâu duy nhất trong nhà vẫn ngang ngược, thao túng và không từ thủ đoạn nào chỉ vì muốn độc chiếm gia sản nhà chồng.

Mỗi ngày trôi qua với bà Hai Đài đều là chuỗi những ác mộng khủng khiếp. Đó là chuyện năm xưa bà ép một người phụ nữ phải tự tẩm xăng đốt mình rồi chết cháy trong đau đớn. Người phụ nữ ấy năm xưa trước khi chết đã lập lời nguyền: "Tôi sống nguyền rủa, chết sẽ phá nát gia tộc bà", "Độc ác như bà sẽ bị báo ứng".

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 2.

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 3.

Bà Hai Đài ân hận khi nhớ lại những chuyện đã làm trong quá khứ.

Không những thế, bà Hai Đài còn ép cô con dâu xinh đẹp, hiền lành phải thắt cổ tự sát vì không chịu nổi sự khinh thường. Trước khi về làm dâu nhà bà Hai Đài, cô gái này là 1 tiểu thư cành vàng lá ngọc. Nhưng đến lúc làm đám cưới rồi, bà Hai Đài phát hiện ra chuyện gia đình cô gái bị phá sản, tiền của không còn gì thì thay đổi thái độ nhanh đến chóng mặt. Không chịu nổi sức ép, cô gái đã thắt cổ tự sát dù rằng vừa mới sinh 1 đứa con.

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 4.

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 5.

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 6.

Nàng dâu thắt cổ tự sát vì không thể sống trong cảnh ngục tù.

Đến cuối đời, bà Hai Đài sống trong sự cô đơn, buồn tủi. Bà bắt đầu thấy hối hận vì lỗi lầm gây ra năm xưa. Tiếp đến, bà Hai Đài nhận ra chỉ có cháu trai Khang là thương yêu, chăm sóc mình.

Sau bấy nhiêu năm, nhớ lại chuyện đã đối xử lạnh nhạt với Khang như thế nào nhưng nay đứa cháu trai trở về vẫn một lòng hiếu thảo, chăm sóc mình bà Hai càng ân hận hơn. Khang nói với ba cũng như bà Hai, anh không một chút oán hận nào. Có lẽ sống cùng ông Thành, Khang phần nào bị ảnh hưởng tính cách đó. Hơn một lần bị mẹ "chia loan rẽ thúy", ông nào dám hờn trách mẹ. Thấy Khang hiếu thuận, ông càng yên lòng.

Khang trong lần trở về thăm bà nội gặp lại Hường – cô bạn từ thuở nhỏ. Khỏi phải nói Hường mến và đem lòng yêu Khang như thế nào nhưng anh lại không nhận ra tình cảm của cô. Bà quản gia câm – người đã theo dõi, chăm sóc Khang mấy chục năm qua cũng vui mừng khôn xiết khi thấy Khang trở về.

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 7.

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 8.

"Nước mắt loài cỏ dại": Bị mẹ chồng chê cười vì nhà nghèo, nàng dâu thắt cổ tự sát khi vừa sinh con  - Ảnh 9.

Gia đình bà Hai đang lâm vào cảnh tán gia bại sản.

Gia tộc của bà Hai trên đường tiêu tán gia sản, con cái chia lìa, chuyện nhân quả dĩ nhiên bà Hai hiểu hết chuyện. Nhưng, có một chuyện bà không biết đến đó là mọi thứ đều do tay gia đình người con thứ gây ra.

Ông Minh, sau khi hống hách không muốn chịu lép vế dưới đứa cháu trai cũng thừa nhận hai cha con đã ăn chặn không biết bao nhiêu tiền của nhà máy nhưng vì ông Thành nhu nhược nên đều bỏ qua.Thế nhưng, mọi âm mưu, hành động của cả hai cha con đều do bà Phương một tay đứng sau sắp đặt. Việt năm xưa hống hách với Khang bao nhiêu, nay bất tài, vô dụng bấy nhiêu cũng chỉ vì bà.

Chia sẻ
Đọc thêm