Bạn trai 1 mực đòi kết hôn khi tuổi còn trẻ nhưng điều khiến cô gái cảm thấy khó hiểu lại là câu chốt của mẹ chồng tương lai

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngoài ra, câu nói của mẹ chồng tương lai cũng cho thấy T. cần thực sự nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ.

Có một sự thật đắng ngắt mà người phụ nữ khôn ngoan nên khắc cốt ghi tâm. Đó là việc tình yêu đôi lúc sẽ tạo ra một cái bẫy dẫn dụ chúng ta vào bước vào cuộc hôn nhân khi chưa thực sự sẵn sàng. Yêu đương chỉ cần cảm xúc còn hôn nhân lại hội tụ rất nhiều yếu tố khác. Vậy nên những người dù yêu nhau thắm thiết mặn nồng tới đâu cũng chưa chắc đã hợp để gắn bó cùng nhau trọn đời suốt kiếp. Điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo để đánh giá người đàn ông liệu thực sự xứng đáng để nương tựa. Ngoài ra yếu tố về gia đình anh ấy cũng cần được xem xét kỹ lưỡng tỉ mỉ.

Một câu chuyện đang được chia sẻ trên MXH mới đây cũng nói về một tình cảnh tương tự như nhận định trên.

Bạn trai một mực xin cưới nhưng cô nàng vẫn lưỡng lự vì câu nói của mẹ chồng tương lai

T. chia sẻ: "Em với người yêu đã bên nhau được hơn 1 năm, cả hai gia đình đều đã biết nhau và cho phép qua lại thoải mái. Anh đấy đối xử với em rất tốt. Trong thời gian yêu nhau, bọn em chưa từng cãi nhau một lần, anh đấy cũng chưa từng nặng lời với em nửa câu, quan tâm yêu thương chiều chuộng và cả tin tưởng em hết mực. Gia đình bạn trai cũng quý em, coi em như người trong nhà, có lẽ là nhà anh không có con gái.

Bạn trai một mực xin cưới, cô nàng vẫn lưỡng lự vì còn trẻ để rồi câu nói sốc óc của mẹ chồng tương lai đã làm xoay chuyển cục diện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Về phía bạn trai, anh đã xin cưới 3 lần nhưng cả 3 lần bố mẹ em đều không đồng ý do tuổi em còn trẻ, chưa chủ động về kinh tế (em 20 tuổi). Người yêu rất muốn cưới em nên bảo em quan hệ để có em bé mới dễ thuyết phục bố mẹ. Em thì chưa muốn có con nên nhiều lần to tiếng với người yêu về việc này.

Hôm nay em gọi video thì mẹ người yêu em vô tình nói câu nửa đùa nửa thật kiểu: 'Bao giờ có bầu thì cưới'. Các chị nghĩ sao về câu nói này ạ? Em cảm thấy như bị xúc phạm vậy, chả lẽ mục đích lấy nhau về chỉ để sinh con thôi sao? Kiểu cảm giác tựa như em đang muốn cưới lắm đấy. Tiện đây các chị đã đi trước cho em hỏi việc có bầu tiền hôn nhân có bị nhà chồng khinh không ạ...".

Bài học cho phụ nữ: Đừng quá tin vào những lời đường mật bởi bong bóng ảo mộng dễ có thì cũng dễ tan!

Qua câu chuyện của T., có thể thấy đây là vấn đề cần được suy xét nhiều chiều để nhìn nhận một cách khách quan nhất. Về phía bạn trai, việc một mực xin cưới có thể là dấu hiệu cho thấy người này rất muốn chuyển mối quan hệ sang giai đoạn mới. Song người yêu chỉ mới 20 tuổi đã tính "đường xa" thể hiện rõ sự thiếu tinh tế của anh ta.

Là một người đàn ông có bản lĩnh, việc chờ đợi chẳng có vấn đề gì. Mặt khác, họ cũng sẽ rất hài lòng khi muốn nhìn bạn gái mình trưởng thành, chín chắn hơn về suy nghĩ để cuộc hôn nhân thêm trọn vẹn. Ở độ tuổi quá trẻ mà bước chân vào hôn nhân sẽ tạo ra nhiều rủi ro khó lường trước.

Ngay cả với bố mẹ của T., hai ông bà đã tính toán thấu đáo mới từ chối lời hỏi cưới vì con gái còn nhỏ, họ chưa sẵn sàng gả đi. Một người phụ nữ đang ở độ tuổi còn trẻ, nên tập trung để chăm chút hoàn thiện bản thân về cả ngoại hình lẫn nội tâm. Bằng không, cô ấy sẽ chẳng thể đương đầu với bao rắc rối mà hôn nhân tạo ra.

Bạn trai một mực xin cưới, cô nàng vẫn lưỡng lự vì còn trẻ để rồi câu nói sốc óc của mẹ chồng tương lai đã làm xoay chuyển cục diện - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, câu nói của mẹ chồng tương lai cũng cho thấy T. cần thực sự nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ. Bước tới hôn nhân cần sự hòa hợp về nhiều mặt như tình cảm, lối sống, khả năng hòa hợp trong nếp sinh hoạt... chứ không chỉ dựa vào mỗi yếu tố "có con". Liệu ai dám đảm bảo bạn trai lẫn mẹ anh ta sẽ không quay lưng sau khi cô nàng này mang bầu? Chỉ sợ rằng, lòng người khó đoán, tới lúc đó bạn sẽ bị coi là kẻ "dựa vào em bé mà bắt ép cưới". Bởi vậy mới nói, tình yêu luôn tạo ra nhiều cái bẫy mà phụ nữ khó lường trước.

Hôn nhân nên là một sự tính toán kỹ lưỡng dựa trên nền tảng tình yêu kết hợp với suy xét nhiều khía cạnh khác. Không nên để tình yêu làm mù mờ lý trí mà đưa ra quyết định vội vã. Sau cùng, phụ nữ cũng cần hiểu bạn phải thực sự là phiên bản tốt nhất của mình thì mới có thể làm chủ mọi thứ và sẵn sàng bước sang một giai đoạn mới.

Bạn trai một mực xin cưới, cô nàng vẫn lưỡng lự vì còn trẻ để rồi câu nói sốc óc của mẹ chồng tương lai đã làm xoay chuyển cục diện - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm