"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình

Su, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quỳnh Lam cho biết ngoài đời thực cô có lối sống khá thoáng chứ không dịu dàng, nhỏ nhẹ như vai diễn bi thương trong các phim truyền hình lấy bối cảnh xưa.

Đảm nhận vai nữ chính của phim truyền hình Luật trời, Quỳnh Lam gây ấn tượng với lối diễn tinh tế, có chiều sâu. Dù đóng cùng lúc 2 vai có tính cách trái ngược hoàn toàn song "nữ hoàng phim xưa" vẫn chứng minh thực lực của mình với việc tạo nên màu sắc khác biệt cho các nhân vật.

Chia sẻ về bộ phim Luật trời, Quỳnh Lam không ngại ngần bộc bạch loạt kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình ghi hình. Đồng thời nữ diễn viên cũng nhắc đến mối tình đẹp như mơ với bạn trai ngoại quốc yêu đã hơn 8 năm.

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 2.

Quỳnh Lam.

Tự hào khi được gọi là "Nữ hoàng phim xưa"

Cơ duyên giúp Quỳnh Lam nhận vai nữ chính trong phim truyền hình Luật trời là gì?

Khi đạo diễn Võ Việt Hùng chuẩn bị làm phim Luật trời thì anh ấy có gọi cho Lam. Vì trước đó đã làm việc với anh Hùng trong các phim Hai người vợ, Con gái chị Hằng, Trà táo đỏ nên lần này anh Hùng gọi, Lam đã nhận lời ngay. Trong đầu Lam đã nghĩ chắc đây lại là siêu phẩm của anh Hùng nữa rồi.

Vốn dĩ anh Hùng rất mát tay khi làm phim xưa, Lam cảm thấy rất vinh dự khi được anh Hùng và ekip sản xuất ưu ái giao cho vai diễn nặng ký lần này.

Ở những tập đầu tiên, nhân vật Thảo bị chê là quá hiền lành và có phần ngu ngốc khi nhường nhịn Trang đến mức mất mạng. Quỳnh Lam có đọc được những bình luận chê bai như thế không? Cảm xúc của chị như thế nào trước ý kiến này?

Đóng phim Luật trời, Lam có khá nhiều cảm xúc. Vì ở dự án này, Lam phải thể hiện 2 vai là Thảo và Bích. Thảo thì rất hiền lành, còn Bích lại có phần cá tính, cứng cỏi hơn. Lúc quay cũng mệt mỏi lắm, ví dụ như sáng quay vai mẹ Thảo, chiều quay vai con gái Bích. Hoặc phân đoạn trước là mẹ Thảo, phân đoạn sau đã chuyển sang Bích rồi. Chưa kịp hoàn hồn đã phải chuẩn bị tâm lý cho nhân vật sau. Cũng may Lam vốn có kinh nghiệm ở dòng phim xưa, cộng thêm sự theo dõi gắt gao của đạo diễn nên về mặt tâm lý nhân vật, Lam thể hiện cũng tròn trịa.

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 3.

Đúng là khi phim phát sóng những tập đầu, Lam có đọc được một số bình luận của khán giả khi nói về nhân vật Thảo rằng hiền quá đâm ra ngốc nghếch và nhu nhược. Mỗi người 1 quan điểm khác nhau, tuy nhiên theo Lam nếu phán xét Thảo ngốc - nhu nhược thì có phần quá vội vàng.

Thảo thực sự là cô gái hiền lành, nhân hậu, hiếu thuận với mẹ, thương yêu chị hết mực song những điều Thảo làm đều xuất phát từ tình thương. Vì thương chị nên mới nhịn chứ không phải ngu ngốc như mọi người vẫn nghĩ. Ngay từ tập đầu tiên, Thảo đã từ chối thẳng thừng tình cảm của Thái khi biết anh này yêu chị Trang. 

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 4.

Rồi sau đó, Thảo tiếp tục thể hiện sự khó chịu vì bị Được sàm sỡ, nếu Thảo ngốc thì đã im luôn rồi. Trong tất cả những chuyện đã xảy đến với Trang - Thảo, Quỳnh Lam xin hỏi ngược lại khán giả là ai mới ngốc đây. Ai mới là người yêu mù quáng mà hy sinh hết tình thân rồi cuối cùng sống khổ sở không bằng chết? Quỳnh Lam thương nhân vật Thảo đồng thời cảm thấy nhân vật Trang khôn nhà dại chợ quá.

Chị suy nghĩ như thế nào về chuyện khán giả tức tối đòi "bỏ phim" chỉ vì các nhân vật chính diện hiền lành đều lần lượt bị cặp đôi Được - Trang hãm hại?

Bởi vì tức giận quá nên khán giả mới nói thế thôi. Kiểu nói cho đỡ buồn khi thấy các nhân vật mình yêu thích bị sát hại đó mà. Chứ khán giả vẫn rất ủng hộ bộ phim. Nhiều người có bình luận trên Facebook của Lam rằng mong kẻ ác bị trừng trị, đồng thời cặp đôi vai chính là Ngọc Bích - Đức Tiến sẽ hạnh phúc bên nhau. Lam hiểu cảm giác này của khán giả.

Bởi chính Lam cũng là người nổi điên khi đọc kịch bản thấy 2 nhân vật tốt nhất phim (Thảo và bà Lâm) bị hại. Lam cũng buồn nữa chứ đừng nói chi khán giả. Lam thậm chí còn mong phim có thêm tầm 20 tập để các nhân vật xuất hiện nhiều hơn. Lam mong người tốt được sống, còn kẻ ác thì đền tội xứng đáng. Nhưng mà kịch bản đã như thế rồi thì mình cứ diễn thôi chứ biết làm sao được (Cười).

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 5.

Danh xưng nữ hoàng phim xưa từ đâu mà có? Chị suy nghĩ thế nào về tên gọi này?

Biệt danh này khán giả đã gọi Lam từ năm 2013 - 2014. Hồi đó phim xưa xuất hiện nhiều, có những bộ rất được khán giả yêu thích. Giai đoạn này Lam cũng đóng phim xưa nhiều nữa. Lam bén duyên với phim xưa là từ bộ Vó ngựa trời Nam, sau đó đến các phim Khóc thầm, Hai khối tình. Những năm về sau có đóng thêm Lời sám hối, Ải trần gian, Lời nguyền, Hai vợ chồng, Con gái chị Hằng.

Chắc vì thấy Lam có khí chất, dáng người hợp với phim xưa nên các đạo diễn đã ưu ái cho Lam đóng khá nhiều vai ở dòng phim này. Đỉnh điểm của việc biệt danh này xuất hiện là khi Lam tham gia dự án Con gái chị Hằng.

Lam rất thích và hãnh diện khi phấn đấu bao nhiêu năm trời cuối cùng mình cũng có 1 hình ảnh gì đó đặc biệt trong mắt mọi người. Biệt danh này không phải ai cũng có, nó là thành quả cho cả quá trình lao động tích cực. Nó giống như thương hiệu mang tính "chủ quyền" khi nhắc tới mình vậy.

Mối tình ngọt ngào với bạn trai Tây siêu điển trai

Quỳnh Lam có ngại không khi đóng cảnh tình cảm với Anh Tài - một nam diễn viên đã có vợ?

Luật trời là dự án đầu tiên mà Lam đóng cùng Anh Tài. Lam biết về Tài không nhiều nên trước khi quay đã hỏi xung quanh xem bạn diễn mình như thế nào. Điều đó cũng dễ hiểu thôi vì cả 2 sẽ làm việc chung hơn 2 tháng, nếu việc diễn mà không ăn khớp sẽ là vấn đề rất lớn với bộ phim.

Sau đó, Lam cũng lên mạng xem Tài diễn ra sao, rồi hình dung nhân vật Đức Tiến sẽ thế nào nếu Tài đảm nhận. Khi bắt đầu quay, cả Tài lẫn Lam đều có tâm lý "hồn ai nấy giữ" nên rất tập trung làm việc. 

Tài là người thông minh, lại có kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm nên rất nhạy bén. Nhiều cảnh cả 2 đứa không kịp bàn với nhau sẽ làm thế nào nhưng khi diễn chỉ cần nhìn vào mắt đối phương là tự tìm ra đường ứng phó. Tài chỉ có cái tật xấu là ăn hàng của người khác sau khi xả vai thôi. Còn lại thì dễ thương, tốt tính vô cùng.

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 6.

Quỳnh Lam và Anh Tài.

Chuyện Anh Tài có vợ con ngoài đời thực thì Lam biết chứ. Vợ của Tài cũng là trong nghề nên chắc hiểu cho công việc diễn viên. Bên cạnh đó, dễ gì Tài không nói cho vợ biết mình đang đóng cặp với ai để tránh hiểu lầm không đáng có.

Quỳnh Lam suy nghĩ như thế nào trước ý kiến cho rằng diễn viên khi đóng phim với nhau dễ xảy ra chuyện không thoát vai được. Có bao giờ Quỳnh Lam rung động với bạn diễn chưa?

Nếu nói không say nắng ai cả thì hơi tuyệt đối quá. Chuyện phim giả tình thật xảy đến khi đóng cùng cũng là điều bình thường. Giờ thử hỏi 2 người ngày nào cũng gặp, rồi tình tứ trong hơn 2 tháng làm việc cùng bảo sao không động lòng chứ? Nhưng Lam hơi bị lý trí, nên khi đóng chung sẽ không làm khó được Lam đâu.

Trong quá trình làm việc với nhau, Lam sẽ yêu nhân vật, phải yêu thì diễn mới thoải mái tâm lý được. Lam còn nói với Anh Tài rằng: "Trong hơn 2 tháng này chị sẽ yêu em". Nhưng chỉ trên phim thôi chứ ngoài đời là không có gì cả. Bởi Lam còn bạn trai Alex mà. Alex là đẹp trai nhất rồi.

Quỳnh Lam có kế hoạch kết hôn và sinh em bé chưa?

Lam tính là trong năm nay sẽ làm 1 cái tiệc nhỏ để mời bạn bè, người thân đến chung vui cùng. Nhưng do đầu năm nay dính dịch bệnh nên đành lỗi hẹn. Thật sự, Lam không quan trọng việc đám cưới. Theo Lam, cứ sống với nhau vui vẻ, hạnh phúc là đã tuyệt vời rồi. Cưới xong không vui mang nhau ra tòa ly dị thì cũng vậy. Lam chưa sẵn sàng có con ở thời điểm hiện tại.

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 7.

Bạn trai ngoại quốc của Quỳnh Lam.

Bởi Lam còn muốn bay nhảy nhiều quá. Nói thật, có nhiều bạn thấy Lam cứ vô tư như gái 18, lại chưa nghĩ đến chuyện sinh con cùng Alex thì đâm ra lo lắng giùm. Mọi người toàn nhắc khéo Lam thôi. Lam cũng biết mình chẳng còn trẻ trung gì để lựa chọn nhưng đối với Lam, con cái là chuyện vô cùng hệ trọng. Lam phải thoải mái về mọi mặt, sau đó mới nghĩ tới sinh đẻ.

Quỳnh Lam làm cách nào để duy trì mối quan hệ dài lâu với bạn trai ngoại quốc? Chị có bí quyết gì đặc biệt khi yêu trai Tây không?

Anh ấy yêu Lam bởi sự hài hước, vui tính. Anh nói rằng yêu Lam ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng quan trọng hơn, cái nết của Lam là điều khiến anh say đắm. Anh rất ngạc nhiên khi thấy Lam làm diễn viên mà lại cực kỳ đơn giản.

Khi bắt đầu yêu, người ta sẽ làm tất cả cho đối phương để họ cảm thấy yên lòng và hạnh phúc. Lam cũng áp dụng chiêu đó với nhau rồi từng bước thực hiện suốt 8 năm qua. Lam yêu bản thân nên hay làm đẹp, hay mua quà cho anh mà chẳng cần phải là dịp lễ đặc biệt gì. Rồi khi vui, Lam cứ thích khen anh đẹp trai. Có thời gian rảnh thì Lam nấu món ăn mà anh thích. Và đặc biệt, Lam luôn để cho anh biết Lam rất độc lập, không hề dựa dẫm vào anh. Độc lập ở đây là độc lập về kinh tế, độc lập về tính cách, tức là không nhõng nhẽo, không dựa dẫm quá đà.

Có thể vì cách yêu khác biệt như thế mà đến tận bây giờ Lam và anh vẫn như những ngày đầu tán tỉnh nhau. Cảm xúc rất ngọt ngào.

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 8.

Có bao giờ bạn trai lo ngại vì chị là diễn viên nổi tiếng lại còn thường xuyên làm việc, tiếp xúc với những trai đẹp khác hay không?

Tính cách của Lam rất rõ ràng nên anh luôn hiểu. Chẳng bao giờ Lam thấy anh ghen tuông vô cớ cả. Có đôi lần xem phim thấy Lam thân mật với đồng nghiệp nam thì anh cũng giả vờ nũng nịu ghen tuông. Dẫu vậy, anh chỉ chọc Lam thôi chứ thực tâm không giận.

Lam hay tâm sự chuyện công việc, chuyện showbiz với anh nên anh biết rất rõ ràng. Anh hiền lành, tốt tính, giản dị lại đẹp trai nữa nên có khi Lam ghen ngược lại đó.

Quỳnh Lam là người như thế nào khi yêu? Nhìn hình ảnh của chị trên phim, tôi nghĩ chị là người truyền thống, điều này có đúng không?

Lam rất ngọt ngào khi yêu nhé. Lam cũng chiều bạn trai lắm nhưng chưa bao giờ để bản thân bị luỵ tình. Chắc Lam là gu của anh nên dù có làm chuyện gì đi nữa thì anh cũng thích. Lam tự đánh giá mình khá thoáng khi thể hiện tình cảm chứ chẳng có chút nào e thẹn, xấu hổ, ngượng ngùng hết. Điều này khác hoàn toàn các vai diễn trong phim xưa mà Lam từng đóng.

Nhiều người gặp Lam ngoài đời thực thì bảo rằng họ khá sốc. Có người thậm chí còn hoảng hốt thốt lên: "Ở ngoài sống Tây thế mà trên phim khổ quá trời. Tưởng ở ngoài Quỳnh Lam cũng như trên phim chứ".

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 9.

Tính cách của các nhân vật trong phim xưa, đặc biệt là những cô gái ngoan hiền, dịu dàng thì chẳng có chút nào giống với Lam hết. Nhưng nói điều này không có nghĩa là Lam hư hỏng. Lam chỉ chuộng cách sống hiện đại, phụ nữ thích thì làm nấy, tự do và độc lập về tài chính. Yêu thì nói yêu, không có lằng nhằng làm khổ người khác. Buồn cười nhất là có bạn diễn biết tính cách của Lam còn bảo rằng đừng có để gương mặt ngây thơ vô số tội kia lừa.

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 10.

"Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam hé lộ người yêu Tây đẹp trai như siêu mẫu, 8 năm bên nhau như ngôn tình - Ảnh 11.

Những kế hoạch của Quỳnh Lam trong thời gian tới là gì?

Hiện tại Lam đang chăm chút, đầu tư cho kênh YouTube riêng của mình. Vì là người mới nên Lam tốn khá nhiều thời gian để đầu tư, sắp xếp mọi thứ. Nếu không đi đóng phim thì mình làm kênh YouTube. Hiện tại, định hướng của Lam là thế.

Xin cám ơn Quỳnh Lam vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm