Nữ hoàng Anh lần đầu xuất hiện trước công chúng khi Thái tử Charles gây tranh cãi về việc nhận vali triệu đô

Diệp Lục, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nữ hoàng Anh tự bước xuống tàu và vui vẻ vẫy tay chào các nhiếp ảnh đang đứng xung quanh.

Vào hôm 27/6, Nữ hoàng Anh đã đi tàu qua đêm tới Edinburgh, Scotland để tham dự một số hoạt động trong tuần lễ sự kiện hoàng gia. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện công khai sau đại lễ Bạch Kim kết thúc ngày 5/6.

Trong suốt thời gian qua, Nữ hoàng Anh đã hạn chế thực hiện các nhiệm vụ công khai vì gặp bất lợi về vấn đề di chuyển. Giờ đây bà thường xuyên phải sử dụng gậy chống. Mặc dù vậy, một đoạn video được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, trong lần xuất hiện mới nhất, Nữ hoàng Anh đã tự mình bước xuống tàu, không cần sự trợ giúp của người trợ lý đi cùng.

Sau khi bước xuống một cách chậm rãi, bà vẫy tay chào đám đông nhiếp ảnh và người hâm mộ xung quanh. Nữ hoàng mặc bộ đồ màu xanh nhạt, đội mũ cùng màu gắn hoa, đeo vòng cổ và khuyên tai ngọc trai.

Nữ hoàng Anh lần đầu xuất hiện sau đại lễ Bạch Kim, tự bước xuống tàu không cần sự trợ giúp - Ảnh 1.

Nữ hoàng tự mình bước xuống tàu mà không cần sự trợ giúp của ai khác.

Nữ hoàng Anh lần đầu xuất hiện sau đại lễ Bạch Kim, tự bước xuống tàu không cần sự trợ giúp - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh nở nụ cười rạng rỡ.

Sau khi xuất hiện tại Edinburgh, Nữ hoàng đã tham gia Lễ trao Chìa khóa. Lãnh đạo thành phố trao tượng trưng chìa khóa cho bà và chào mừng Nữ hoàng đến với "vương quốc cổ xưa". Con trai út của Nữ hoàng, Hoàng tử Edward, cùng phu nhân cũng tham gia sự kiện.

Thái tử Charles cùng em gái là Công chúa Anne dự kiến có mặt ở Scotland tuần này. Người đứng đầu hoàng gia sẽ dành vài ngày tiếp theo tại Cung điện Holyrood, cùng các thành viên trong hoàng gia Anh thực hiện nghĩa vụ và dự một số sự kiện. 

Nữ hoàng Anh xuất hiện vào đúng thời điểm Thái tử Charles dính vụ lùm xùm từng nhận vali tiền mặt chứa hơn 1 triệu USD (hơn 24 tỷ đồng) từ chính trị gia Qatar. Theo Sunday Times, chiếc vali này là một trong ba khoản tiền mặt mà cá nhân Thái tử nhận được. Số tiền được gửi bởi cựu Thủ tướng Qatar Sheikh Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani từ năm 2011 đến 2015. 

Tuy nhiên, phía Thái tử Charles phản hồi rằng vị Thân vương xứ Wales đã nhận các khoản quyên góp từ thiện và tuân thủ đúng quy trình nhận tiền. Không có thông tin nào cho rằng các khoản tiền được nhận là bất hợp pháp.

Nữ hoàng Anh lần đầu xuất hiện sau đại lễ Bạch Kim, tự bước xuống tàu không cần sự trợ giúp - Ảnh 3.

Nữ hoàng tham dự sự kiện cùng vợ chồng con trai út.

Tuần trước, một nguồn tin hoàng gia cho hay sức khỏe Nữ hoàng đã khá lên, bà bắt đầu cưỡi ngựa trở lại sau 9 tháng được khuyên tạm dừng sở thích này.

"Nữ hoàng đang tận hưởng sự thích thú khi lại được ngồi trên lưng ngựa. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời sau những lo ngại về sức khỏe của bà. 96 tuổi, thật tuyệt khi Nữ hoàng lại tiếp tục cưỡi ngựa", một nguồn tin từ Lâu đài Windsor nói với The Sun. 

Nữ hoàng Anh lần đầu xuất hiện sau đại lễ Bạch Kim, tự bước xuống tàu không cần sự trợ giúp - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh rất thích cưỡi ngựa.

Trong đại lễ Bạch Kim, Nữ hoàng đã cam kết sẽ tiếp tục phụng sự trong vai trò quân vương "bằng tất cả khả năng của mình với sự hỗ trợ từ gia đình". Các con bà là Thái tử Charles, Công chúa Anne và Hoàng tử Edward (trừ Hoàng tử Andrew), sẽ cùng nữ Công tước xứ Wessex - vợ Edward - thay Nữ hoàng thực hiện các sự kiện trước công chúng.

Nguồn: Daily Mail

https://afamily.vn/nu-hoang-anh-lan-dau-xuat-hien-truoc-cong-chung-khi-thai-tu-charles-gay-tranh-cai-ve-viec-nhan-vali-trieu-do-20220628142550116.chn
Chia sẻ
Đọc thêm