Nữ Giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà không có gì trong đó

Hơn 1 năm trước, chị từng gây bão mạng xã hội khi chia sẻ quan điểm gây tranh cãi về 3 đối tượng con gái nên tránh khi chọn chồng. Thì mới đây, chị tiếp tục tạo nên một làn sóng khác khi bày tỏ quan điểm sống của mình đối với những món hàng hiệu.

Chị Đoàn Thu Thủy có lẽ là nhân vật quen mặt với nhiều người, bởi ngoài là một triệu phú tự thân khi đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - vận tải, chị còn là một ứng cử viên nặng ký trong cuộc thi Master Chef năm 2014. Song song đó chị cũng là một nhà kinh doanh ẩm thực tiếng tăm, đang sở hữu hai nhà hàng tại TP.HCM. Ngoài ra, chị cũng là một người mẹ đơn thân với nhiều phương pháp dạy con đầy thú vị.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 1.

Hơn 1 năm trước, chị từng gây bão mạng xã hội khi chia sẻ quan điểm gây tranh cãi về 3 đối tượng con gái nên tránh khi chọn chồng, được cho là đá xéo Ngọc Trinh; thì mới đây, chị tiếp tục tạo nên một làn sóng khác khi bày tỏ quan điểm sống của mình đối với những món hàng hiệu cũng như một con người.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 2.

Toàn bộ nội dung gây bão mà chị viết trên trang cá nhân của mình như sau:

"Con gái,

Hôm đi Thái Lan, ở sân bay mẹ thấy cái ba lô Burberry rất đẹp, hợp với con, mẹ nói con mua đi, mẹ tặng. Con xem giá rồi nói, nó hơn 50 triệu, con không mua đâu mẹ ơi, để tiền làm chuyện khác, con chưa cần xài hàng hiệu. Mẹ vui vì thấy con biết tiết kiệm chi tiêu, biết giá trị bản thân con không phải được đánh giá qua chiếc túi hay manh áo tấm quần.

Tỷ phú Warren Buffett nói: "Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô la mà không có gì trong đó cả. Mua một chiếc túi trị giá 10 đô la thôi và bên trong có 290 đô la. Đừng để mình phá sản vì cố làm ra vẻ giàu có". Mẹ nghĩ con biết điều đó.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 3.

Mẹ thấy nhiều cô gái trẻ bây giờ tiêu tiền nhiều hơn số mình kiếm được, mua cái túi đắt tiền để chứng tỏ bản thân nhưng trong chiếc túi đó đựng những tờ giấy lộn chứ không phải những tờ tiền. Nhiều cô nhắm mắt nhận những món quà giá trị, áo quần hay trang sức để khoác lên người, tự hào với chúng bạn rằng mình sành điệu mà không biết món quà nào cũng có cái giá của nó.

Đã có lúc mẹ cũng từng se sua khi mua những chiếc túi, chiếc vali hàng hiệu đắt đỏ để thấy mình không thua kém người khác nhưng rồi mẹ nhận ra điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả, chiếc túi hay bộ đồ hàng hiệu không nói lên giá trị bản thân của con người, mẹ cũng không thể bắt chước người này người kia dùng hiệu này hiệu nọ để thấy sang, thấy chảnh. Mẹ không quen.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 4.

Mẹ bây giờ mua đồ khi thấy thích và thấy tiện dụng, có thể quảy giỏ đệm, mang guốc mộc nhưng vẫn tự tin sải bước vì mẹ biết cái chất của mẹ như thế và mẹ biết trong giỏ đệm có gì. Tỉ như cho mẹ mặc đồ Chanel mang giày cao gót chắc sẽ luống cuống gượng gạo lắm.

Đi chiếc xe sang, mặc bộ đồ đắt tiền, mang chiếc túi đẹp, sang trọng lịch lãm là điều nhiều người ao ước, nhưng có một điều ít ai biết tới là khi đạt được mọi thứ rồi người ta lại muốn được ung dung tự tại, thích mặc cái quần lưng thun để không phải hóp bụng trong chiếc đầm ôm, đi đôi dép lê cho thoải mái chứ không muốn vắt vẻo trên đôi giày cao gót đau chân.

Suy cho cùng cuộc sống này càng đơn giản càng tốt.

Sống thật là cách sống nhẹ nhàng nhất con ạ".

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 5.

Bài viết này được đăng đàn chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng xã hội, chỉ trong một ngày, bài viết đã có gần hơn 13k lượt like và gần 9k lượt chia sẻ cùng hàng trăm lượt bình luận. Tuy nhiên, trái với bài viết gây tranh cãi năm rồi, bài viết này đã nhận được nhiều sự đồng tình từ cư dân mạng, nhất là cộng đồng chị em phụ nữ.

Ai ai cũng gật gù cho rằng chị viết quá chí lý, bởi suy cho cùng sống đơn giản, chi tiêu hợp lý chính là cách sống tốt nhất và hiện đại nhất giữa thời buổi nhiều người đua nhau sắm hàng hiệu, trong khi đằng sau đó có thể là những nỗi bẽ bàng, chua xót. Thôi sống một cách đơn giản, thoải mái và biết cách hài lòng như bài học chị dạy cho con gái ở trên mà lại hay.

Được biết, con gái của chị Thu Thủy sinh năm 1995, hiện đang du học nước ngoài theo ngành nghề mà mẹ mình đang theo đuổi, đó chính là ẩm thực. Ngoài ra, cô nàng còn sở hữu nhan sắc rất xinh đẹp, và được rất nhiều anh chàng để mắt đến. Có lẽ đó cũng là lý do mà chị Thu Thủy phải luôn luôn dõi theo từng bước của con gái mình để cô nàng trẻ tuổi đi đúng hướng.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 7.
Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 8.
Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 9.
Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 10.
Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 11.
Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 12.
Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân gây bão mạng khi khuyên con gái: Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà trong đó không có gì cả - Ảnh 13.

(Ảnh: Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm