Nữ cửu vạn xinh như hot girl sở hữu cả triệu fan trên MXH, kiếm 54 triệu/tháng, mỗi ngày khuân 6 tấn hàng

Để có được số tiền khổng lồ trên, nữ cửu vạn xinh đẹp này đã trải qua không ít khó khăn với nghề. Một đồng nghiệp của cô cho hay: "Có lần nửa đêm cô ấy khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng 100kg. Có lần nghiêm trọng nhất, cô ấy còn bị gãy xương chân, nhưng không dám nói".

Vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc đã được phen dậy sóng bởi một cô gái sinh năm 1989 mang tên Chu Thiên Bội. Xuất hiện trên đường phố Hong Kong với gương mặt xinh xắn, thanh tú đúng chuẩn "hot girl" và vóc dáng nhỏ gầy, Thiên Bội đã "hớp hồn" không ít người qua đường. Nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ để diễn tả hết sự đặc biệt của cô gái này. 

Trái ngược với sắc diện nữ tính, Thiên Bội ăn vận trang phục năng động với áo ba lỗ, quần short, giày ống rồi khuân những thùng hàng to, nặng và cồng kềnh. Càng bất ngờ hơn nữa khi được biết cô gái này đã có thâm niên làm việc 10 năm trong nghề bốc vác.

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 1.

Xuất thân trong một gia đình có tàn dư phong kiến nặng nề với quan niệm "trọng nam khinh nữ", từ bé, Thiên Bộ đã được nhìn nhận và đặt kỳ vọng như một cậu con trai. Điều này đã khiến cô gái nhỏ rèn luyện được sự mạnh mẽ, tính cách ngoan cường và khả năng tự lập từ sớm.

Có lẽ việc sống quanh quẩn gần khu vực bến tàu, nơi chỉ có hằng hà sa số những container và lớn lên bên cạnh những con người làm việc chân tay đã nuôi dưỡng trong Thiên Bội một mối duyên rất khó diễn tả với nghề bốc vác. "Bố tôi hay chỉ tôi kích thước của các loại xe container hay cách để vận chuyển những thùng hàng lên xe tải. Những khối hàng tưởng chừng khô khốc lại khiến một đứa trẻ khi ấy cảm thấy vui", Thiên Bội tâm sự.

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 2.

Và đúng như câu nói, "nghề chọn người, chứ người không chọn nghề", khi Thiên Bội vừa tốt nghiệp trung học, người cha của cô gặp khó khăn trong kinh doanh nên không thể giúp cô viết tiếp ước mơ đại học. Mặc dù không vào được đại học, cô gái ấy cũng từng thử tìm những công việc nhẹ nhàng, phù hợp với những người phụ nữ chân yếu tay mềm như văn thư, nhân viên phục vụ ở nhà hàng, lễ tân khách sạn, tổng đài viên đội cứu hộ… nhưng đều không thể gắn bó được lâu với nghề. 

"Những công việc văn phòng tạo cho tôi cảm giác mệt mỏi, cứng nhắc, gò bó theo những quy định khắt khe về cả thời gian cũng như năng lực. Còn nghề cửu vạn này, mệt thì có mệt nhưng lại rất thoải mái. Bên cạnh đó, đồng nghiệp tôi ai cũng bộc trực, thẳng thắn. Công việc thì nặng nhọc đấy nhưng không có drama, tôi cũng không cần phải đeo cho mình một tấm mặt nạ giả tạo", Thiên Bội bộc bạch thêm.

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 3.

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 4.

Chọn hướng đi riêng, Thiên Bội cũng phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, lớn nhất đến từ định kiến xã hội và sự ngờ vực, dè bỉu của những con người xung quanh: "Coi có làm được 1 tháng hay không!", "Phụ nữ thì nên làm việc nhẹ nhàng, nếu không thì ở nhà trông nom nhà cửa, chăm sóc con cái, việc gì mà rước nặng vào thân"

Bên cạnh đó, vì phải làm những công việc nặng nhọc nên chấn thương là không tránh khỏi. Một người đồng nghiệp của Thiên Bội cho biết: "Tôi nhớ có lần nửa đêm cô Bội khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng 100kg. Có lần nghiêm trọng nhất, cô ấy còn bị gãy xương chân, nhưng không dám nói với cha mẹ vì sợ không được cho đi làm nữa". 

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 5.

Nhưng những thứ đó chỉ càng làm cô gái nhỏ có thêm động lực để phấn đấu hoàn thành công việc của mình. "Tôi cảm thấy hài lòng khi nhìn thấy xe tải được xếp đầy hàng hóa", nữ cửu vạn cho biết. Và mọi nỗ lực cũng đã được đền đáp, số tiền mà Thiên Bội kiếm được cũng rất khá hơn so với nhiều nghề, mỗi tháng rơi vào khoảng 18.000 đô la Hong Kong (~54 triệu VNĐ).

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 6.

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 7.

Nữ cửu vạn xinh đẹp thu nhập 50 triệu/tháng và những gian truân của nghề: khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng nặng 100kg - Ảnh 8.

Không chỉ gây chú ý từ vẻ bề ngoài, câu chuyện tràn đầy cảm hứng của nữ cửu vạn Chu Thiên Bội về sự cần cù, phấn đấu trong công việc và niềm tin vào chính bản thân mình mới là thứ khiến công chúng cảm động. Còn bạn, dù là ở giới tính nào, có dám chống lại định kiến và xã hội gán vào để sống hết mình với đam mê và tỏa sáng như "nữ cửu vạn triệu fan" không?

(Nguồn:China News)

Chia sẻ
Đọc thêm