Nougat - Món kẹo hạnh phúc đang hot nhất Tết này, và đây là công thức
Khắp các hội nhóm Facebook của các mẹ mê bánh trái, có thể nói món kẹo Nougat đang "làm mưa làm gió", ai cũng nức nở khen ngon. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm kẹo Nougat dưới đây nhé!
Vừa đăng tải được 4h, công thức làm món kẹo Nougat của bạn Nguyet Pham trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) đã nhận về tới cả gần 1000 lượt tương tác - điều đó cho thấy sức hút của món kẹo Nougat lớn đến cỡ nào! Nhà nhà làm kẹo, người người làm kẹo chuẩn bị đón Tết. Và nếu bạn đang tò mò muốn biết cách làm món "kẹo hạnh phúc" này như thế nào thì mời bạn tham khảo công thức đơn giản nhất dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo Nougat:
- Bơ nhạt 100g. Họ bán gói 200g thì lấy 1/2, vì gói 200g là nhỏ nhất. Mình dùng bơ TH cho màu đẹp.
- Kẹo Marshmallow 240g (2 gói mỗi gói 120g)
- Bột kem sữa 200g (mình chọn bột tên B-one, 1 gói 200g luôn)
- Hạt: mình dùng hạt điều đã rang 100g, nho khô 100g, hạt dẻ cười Mỹ (gói này đắt nhất, 100g mà 89k rồi)
- Hoa hồng khô, mua 1 gói nhưng chỉ cần dùng 4-5 bông thôi, rồi bỏ cuống đi nhé!
- Vỏ kẹo: 15k được 1 túi 50 chiếc.
Mình hàn túi bằng bàn là, bật bàn là nóng rồi tắt đi, rồi đặt nhanh hàn túi.
Tổng thiệt hại là 294k, lúc làm xong mình cân được gần 900g, khoảng 55 cái, mình cắt không được đẹp lắm!
Cách làm:
Tất cả đều để lửa nhỏ, cắt bơ nhỏ ra rồi đun, bơ tan một chút thì cho kẹo Marshmallow vào. Bạn lưu ý nếu đun bơ kĩ quá nó chảy ra thì không quện vào kẹo đâu nhé! Sau khi đánh tan kẹo thì đổ bột vào, đánh đều đến khi bạn có được hỗn hợp sệt, quện đều thì đổ hỗn hợp hạt (đã trộn đều với nhau từ trước), và vài bông hồng (đã bỏ cuống, tháo tung các cánh ra) vào, đảo đều thêm một lúc, thấy hạt đều ra thì được.
Đổ vào khuôn, bạn muốn đẹp thì bỏ thêm cánh hồng nhé, cho sớm sẽ dính hơn. Sau đó dàn đều rồi để ngăn mát 15-20' rồi bỏ ra cắt! Đừng để lâu nhé!
Các bạn mua thêm giấy bọc gạo lúc bọc sẽ khô kẹo hơn, mình mua thì hết rồi. Sau đó mang lên hàn miệng bằng bàn là là xong!