Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm

Chang Chef,
Chia sẻ

Muối ớt xanh chấm gì cũng ngon, nhất là hải sản và thịt nướng. Chỉ cần 15 phút là bạn đã có ngay chai nước chấm siêu đỉnh không kém gì hàng quán!

Nguyên liệu:

500g trái chanh tươi. Dùng chanh giấy để có vị thơm

15g lá chanh Bắc

25g ớt xiêm xanh, 25g ớt chuông xanh

200g đường

80g bột ngọt (không ăn được bột ngọt thì thay bằng đường với lượng bằng 1/2)

50g muối hột

5 muỗng canh sữa đặc.

Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 1.

Cách làm:

Chanh vắt lấy nước. 

Ớt sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu. Ớt chuông xanh bỏ hạt và lõi, thái miếng.

Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 2.

Cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Xay xong dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh độ mặn ngọt tùy ý.

Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 3.

Cho vào chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1-2 tháng.

Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 4.

Thành phẩm 

Nước chấm sệt thơm lừng, vị chua mặn ngọt cay cay. Chấm cùng hải sản hay thịt nướng thì còn gì bằng! Ngày Tết sẽ có nhiều món thịt - cá - hải sản trong thực đơn, bạn hãy làm ngay một chai muối ớt xanh để chấm kèm nhé!

Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 5.

Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 6.

Chia sẻ