Tết này tôi học được cách làm xốt trộn salad kiểu Nhật để dành, ăn chống ngán cực chuẩn

Chưa tới 10 phút bạn có thể làm xong một hũ xốt trộn salad ngon như ở nhà hàng Nhật, để được tới 2 tuần trong tủ lạnh nên ăn dần dịp Tết tiện lợi vô cùng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g cà rốt

- 100g hành tây

- Một mẩu gừng tươi dài khoảng 4cm

- 15g đường

- 50ml nước tương, 100ml giấm trắng, 150ml dầu ăn và một nhúm muối nhỏ.

Cách làm:

Cà rốt bào vỏ, cắt khúc nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt miếng. Gừng cạo sạch, cắt nhỏ. Cho cà rốt, hành tây và gừng vào cối xay của máy xay sinh tố. Thêm đường, nước tương, giấm và muối vào chung.

Tết này tôi học được cách làm xốt trộn salad kiểu Nhật để dành, ăn chống ngán cực chuẩn - Ảnh 1.

Xay đến khi bạn có được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì bắt đầu cho dầu ăn vào từ từ - chia lượng dầu ăn thành khoảng 3 lần thêm vào cối xay, sau mỗi lần thêm dầu ăn thì bạn đều bấm nút xay nhuyễn, dầu ăn sẽ không bị tách lớp mà sẽ hòa quyện vào hỗn hợp, tạo độ sánh cho món xốt trộn salad này.

Tết này tôi học được cách làm xốt trộn salad kiểu Nhật để dành, ăn chống ngán cực chuẩn - Ảnh 2.

Làm xong bạn cho xốt trộn salad vào hũ khô, sạch, đậy kín lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh được tới 2 tuần cơ đấy!

Tết này tôi học được cách làm xốt trộn salad kiểu Nhật để dành, ăn chống ngán cực chuẩn - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Những ngày Tết tiệc tùng nhiều, ăn nhiều thịt cá chắc chắn gia đình nào cũng sẽ có nhu cầu bổ sung thêm rau củ vào thực đơn - và cách tốt nhất để ăn rau củ chẳng phải là salad đó sao? Chính vì thế năm nào nhà mình cũng luôn có sẵn một hũ xốt trộn salad trong tủ lạnh, mỗi bữa đều có salad ăn kèm, vừa lành mạnh lại vừa chống ngán hiệu quả. Tết năm nay bạn hãy thử món xốt siêu ngon này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích lắm đấy!

Tết này tôi học được cách làm xốt trộn salad kiểu Nhật để dành, ăn chống ngán cực chuẩn - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm