Sắp đến Tết rồi – xem ngay bí quyết làm kẹo lạc siêu ngon chuẩn bị đón khách thôi!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một ly trà nóng, một vài chiếc kẹo lạc ngọt thơm cho ngày Tết khách đến chơi nhà quả là rất hợp phải không bạn?

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

250g lạc (đậu phộng)

250g đường

Cách làm:

Dàn đều lạc vào khay nướng, nướng ở 150 độ C trong khoảng 20 phút hoặc rang chín lạc trên chảo. Lạc sau khi chín thì để nguội, xoa bỏ vỏ.

Sắp đến Tết rồi – xem ngay bí quyết làm kẹo lạc siêu ngon chuẩn bị đón khách thôi! - Ảnh 1.

Cho đường vào chảo chống dính khô đun nóng từ từ cho đến khi đường tan. Khuấy đều liên tục cho đường nóng đều. Đun cho đường chuyển dạng si rô màu hổ phách, bạn dùng đũa cho đường nhỏ thành giọt cứng trong nước lạnh là được.

Sắp đến Tết rồi – xem ngay bí quyết làm kẹo lạc siêu ngon chuẩn bị đón khách thôi! - Ảnh 2.

Nhanh tay đổ lạc rang vào, tắt bếp và đảo đều cho đường bám phủ đều lạc. Đổ nhanh lạc đã trộn đường ra thớt có lót giấy nướng. Dùng thanh cán đã được chống dính với dầu ăn, cán kẹo lạc thành tấm hình chữ nhật. Để kẹo nguội bớt một chút nhưng vẫn còn ấm nóng (kẹo vẫn dẻo mềm nhưng không còn dính nữa) thì cắt thành miếng vừa ăn là xong. Không nên cắt kẹo khi nguội hoàn toàn, vì khi đó kẹo sẽ giòn và bị vỡ.

Sắp đến Tết rồi – xem ngay bí quyết làm kẹo lạc siêu ngon chuẩn bị đón khách thôi! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Ngày Tết sắp tới gần, bạn muốn tự tay chuẩn bị những món bánh kẹo cho gia đình mình thì không thể bỏ qua món kẹo lạc quen thuộc này nhé! Kẹo giòn, ngọt lại thơm bùi vị lạc rất ngon miệng.

Sắp đến Tết rồi – xem ngay bí quyết làm kẹo lạc siêu ngon chuẩn bị đón khách thôi! - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món kẹo lạc thật ngon nhé!

Sắp đến Tết rồi – xem ngay bí quyết làm kẹo lạc siêu ngon chuẩn bị đón khách thôi! - Ảnh 5.

Chia sẻ