Noo Phước Thịnh: Hương Tràm mới là quán quân của The Remix!

Dù chiến thắng giải đặc biệt của The Remix - Hòa âm và ánh sáng mùa 2 nhưng Noo Phước Thịnh vô cùng khiêm tốn khi nói về việc này.

Nỗ lực qua từng vòng thi và đầu tư hoàn hảo cho từng tiết mục tại The Remix - Hòa âm và ánh sáng 2016, chiến thắng của Noo Phước Thịnh được công bố trong chương trình Gala trao giải đêm qua (28/3) vốn đã được đông đảo khán giả dự đoán từ trước. Tuy nhiên, sau khi chặng đường cuộc thi khép lại, đọng lại trong lòng quán quân The Remix mùa 2 không chỉ là cảm xúc bồi hồi, hạnh phúc vì chiến thắng, mà là sự công nhận, nể phục tài năng của những thí sinh đội bạn. Thậm chí, Noo Phước Thịnh còn tỏ ra khiêm tốn và cho rằng Hương Tràm mới là quán quân chương trình, còn mình chỉ là một giải... bên cạnh.

noo phước thịnh - the remix

Chiến thắng giải đặc biệt của The Remix, cảm giác hiện tại của Noo Phước Thịnh ra sao?

Quả thật lúc này Noo Phước Thịnh đang rất xúc động. Dù đây không phải là lần đầu Noo Phước Thịnh nhận giải thưởng, nhưng từ trước tới giờ mình vốn không có duyên với các cuộc thi. Giải thưởng này là bất ngờ rất lớn với Noo Phước Thịnh, và Noo Phước Thịnh đã thành công vượt qua các mác "Nghệ sĩ không bước ra từ cuộc thi nào".

Bên cạnh đó thì Noo Phước Thịnh cũng cảm thấy bồi hồi vì The Remix đã kết thúc, mọi thứ như chỉ mới vừa ngày hôm qua. Mình cũng cảm thấy tiếc nuối vì sẽ không còn những chủ nhật miệt mài và bùng cháy mà sẽ hơi khó để quay về cuộc sống bình thường không có nhiều áp lực. Tuy nhiên, đọng lại sau đó là tình cảm đến từ khán giả, và Noo Phước Thịnh xin chân thành cám ơn tất cả mọi người. Còn rất nhiều lời cám ơn mà Noo Phước Thịnh muốn nói nhưng trên sân khấu chưa có cơ hội để nói. 

Noo Phước Thịnh xin gửi lời cám ơn đến tất cả khán giả đã theo dõi Noo Phước Thịnh cùng các thí sinh của The Remix mùa 2. 

Không ít người nói đây là một chiến thắng quá rõ ràng và hiển nhiên!

Tất cả mọi người dự đoán nhưng Noo Phước Thịnh không hề dự đoán cho mình kết quả này. Kết quả lớn hơn mà Noo Phước Thịnh đạt được là đã chiến thắng bản thân một cách ngoạn mục và đây sẽ là một kỉ niệm không bao giờ quên của Noo Phước Thịnh. Noo Phước Thịnh đến với cuộc thi cũng chỉ để khẳng định bản thân, chứ thắng thua là việc của mỗi tuần rồi. Đêm Gala này là đúc kết lại cả chặng đường vừa qua, nếu những tuần trước mình không thắng mà bây giờ mình thắng thì cũng chẳng có ý nghĩa gì!

noo phước thịnh - the remix
Noo Phước Thịnh: Chưa hề dự đoán cho mình kết quả này!

Từ khi tham gia cuộc thi, không ít người nói Noo Phước Thịnh sẽ chiến thắng nhờ fan đông và là gương mặt đại diện của nhà tài trợ. Noo Phước Thịnh nghĩ sao về ý kiến này? Có người nói đây là chiến thắng của nhà tài trợ chứ không phải của anh!

Noo Phước Thịnh chiến thắng thì nhà tài trợ mới chiến thắng và họ mới tiếp tục đầu tư vào Noo Phước Thịnh. Năm ngoái, mùa 1 cũng có đại diện của nhà tài trợ nhưng đâu chiến thắng hay đi được đến cuối cùng đâu? Năm nay, có thể Noo Phước Thịnh là một nhân tố mà họ đầu tư đúng thì sao? Chưa kể, là quán quân thì không nói lên những yếu tố đó, mà những yếu tố đó sẽ tạo nên một quán quân. Nếu Noo Phước Thịnh không phải là một gương mặt tiềm năng thì chắc nhà tài trợ không đổ tiền vào Noo Phước Thịnh đâu. Chúng ta không nói trước được điều gì cả, bởi Noo Phước Thịnh cũng chỉ là một thí sinh trong cuộc chơi này. 

Mình vẫn phải gạt thông tin đó sang một bên và tiếp tục tập trung để chứng minh bản thân mỗi đêm. Nếu bạn có luồng định kiến rằng bạn là quán quân nhưng bạn không chứng minh được thì nó rất rỗng ruột. Cái mình cần là phải làm gì đó... đặc ruột một chút.

Có 3 lần đạt điểm tối đa và tỉ lệ bình chọn thắng nhiều nhất, có bao giờ Noo Phước Thịnh cảm thấy tự cao?

Dĩ nhiên nó làm cho mình bị tự cao và ngủ quên trong chiến thắng, thế nhưng bản thân mình phải tự trấn tĩnh mình và vượt qua điều đó mới là điều hay. Có những đêm trước khi chiến thắng The Remix, mỗi lần chiến thắng một show nào thì Noo Phước Thịnh đã ngủ rất ngon rồi, thế nhưng sau một vòng thì lại mất ngủ vì bài hôm sau vẫn chưa quyết định được. Rõ ràng có những đêm Noo Phước Thịnh mất hẳn phong độ, là bởi vì mình không còn đủ sức, không còn đủ độ sáng tạo để chạy theo.

noo phước thịnh - the remix

Noo Phước Thịnh có công nhận rằng nếu Hoàng Thùy Linh không rời cuộc chơi thì hẳn cô ấy sẽ là đối thủ nặng kí của mình trong đêm Gala không?

Từ đầu khi bước vào chương trình, Noo Phước Thịnh chẳng xem ai là đối thủ cả. Thế nên cho dù Hoàng Thùy Linh có vì một lí do nào đó mà bỏ cuộc thì Noo Phước Thịnh vẫn phải tôn trọng khán giả của mình và vẫn phải tham gia tiếp. Áp lực cũng không hề giảm bớt bởi đây lá áp lực do bản thân tao ra chứ không phải từ cuộc thi.

Được nhiều kì vọng từ khán giả, nhưng nếu không may không chiến thắng cuộc thi, Noo Phước Thịnh sẽ đối diện với áp lực dư luận thế nào? Và nếu Hương Tràm là quán quân thì sao?

Nếu chuyện đó xảy ra, Noo Phước Thịnh muốn biết mọi người nghĩ như thế nào chứ không phải Noo Phước Thịnh phản ứng ra sao, bởi vì mọi người mới là những người đặt kì vọng vào Noo Phước Thịnh. Bản thân Noo Phước Thịnh chưa bao giờ tự nói mình sẽ là quán quân hay không, thế nhưng Noo Phước Thịnh tin là dù họ nghĩ như thế nào đi nữa thì vẫn sẽ yêu Noo Phước Thịnh. 

Còn nếu danh hiệu quán quân thuộc về Hương Tràm thì Noo Phước Thịnh sẽ thật lòng chúc mừng Hương Tràm. Nhưng Hương Tràm mới là quán quân của chương trình mà? Hương Tràm đạt giải nhất mà, Noo Phước Thịnh chỉ là... một giải đặc biệt bên cạnh đó thôi. Thường giải đặc biệt với giải nhất nó không khác xa nhau mấy. Hồi nãy anh Dương Khắc Linh còn đứng lên sân khấu và nói: "À giải nhất là giải đặc biệt, mà giải đặc biệt là giải nhất". Giải đặc biệt nó giống như học sinh vậy đó, học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, học sinh đặc biệt. Đặc biệt là ai cũng phải nhớ tới, còn xuất sắc, học giỏi là hạng nhất của mỗi một lớp. Đại khái vậy.

Hương Tràm The REmix
Noo Phước Thịnh: Sẽ thật lòng chúc mừng nếu Hương Tràm thắng giải quán quân.

Có ý kiến cho rằng nếu cuộc thi tổ chức ngoài miền Bắc thì người chiến thắng phải là Soobin Hoàng Sơn chứ không phải Noo Phước Thịnh!

Nếu mà tổ chức ngoài miền Bắc à... Thật ra thế này, chúng ta phải xem xét hoàn cảnh, tình huống như thế nào. Liệu tổ chức ngoài bắc thì Noo Phước Thịnh có tham gia hay không? Bản thân Noo Phước Thịnh còn show mà? Còn nếu Noo Phước Thịnh đã tham gia rồi thì đất nào Noo Phước Thịnh cũng chơi được chứ không riêng gì đất miền Nam hay miền Bắc. Miền Trung Noo Phước Thịnh cũng đánh tuốt!

Có nhiều tin đồn là Noo Phước Thịnh sẽ là ngồi ghế nóng The Voice Kids mùa mới nhất. Noo Phước Thịnh có lời bình luận nào cho vấn đề này không?

Không. Đó chỉ là tin đồn thôi chứ chưa biết có làm được hay không, bởi Noo Phước Thịnh vẫn còn đang trong guồng xoáy của The Remix, và có thể Noo Phước Thịnh sẽ là ứng cử viên sáng giá cho The Voice Kids thì sao? Có thể mọi người thấy Noo Phước Thịnh hợp tác với Nhã Thy, Mai Chí Công thì phỏng đoán Noo Phước Thịnh là ứng cử viên sáng giá cho vị trí giám khảo. Nhưng mà đó còn là câu trả lời của tương lai, vì Noo Phước Thịnh còn chưa biết sau cuộc thi mình có bận rộn gì hay không để tham gia chương trình. Còn nếu có cơ hội thì chắc chắn mình sẽ tham gia.

Noo Phước Thịnh sẽ làm gì với số tiền thưởng mà mình thắng được?

Có được nhận tiền không? Vậy thì tiền đó sẽ trả cho tất cả chi phí mà Noo Phước Thịnh đầu tư trong tất cả các tuần, mà bản thân Noo Phước Thịnh đã bị lỗ từ tuần 1 cho tới tuần 11. Biết lỗ nhưng sướng trước đã, lỗ thì lỗ nhưng Noo Phước Thịnh không còn là nghệ sĩ tính toán chi li nữa. Noo Phước Thịnh đang tính toán về hiệu ứng, kết quả phía sau mà mình đạt được chứ tiền bạc, thương mại thì tính toán làm gì. 

Sau cuộc thi, Noo Phước Thịnh có kế hoạch gì?

Noo Phước Thịnh sẽ đánh tiếp những ca khúc "hit" mà mình đã trình diễn trong cuộc thi này và sẽ lại tiếp tục quay lại lịch diễn dày đặc của tháng tư. Con đường tương lai sẽ không thay đổi nhiều sau cuộc thi này đâu, bởi Noo Phước Thịnh vẫn sẽ đi diễn, vẫn sẽ ra "hit" đều đều để tìm kiếm con đường âm nhạc của mình.

Xin cám ơn Noo Phước Thịnh đã dành thời gian trò chuyện.
Chia sẻ
Đọc thêm