Nóng lòng muốn xuống khỏi máy bay, nữ hành khách Trung Quốc ho thẳng vào tiếp viên gây ra cảnh tượng hỗn loạn

Đoạn video được quay trên chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways tại một sân bay ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 6/3 vừa qua.

Theo tờ The Thaiger (Thái Lan) đoạn video được người dùng YouTube có tên Fugu M chia sẻ lên mạng xã hội. Người này cho biết chuyến bay mang số hiệu TG664 cất cánh từ Thái Lan và hạ cánh tại sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải) nhưng phải chờ 7 tiếng đồng hồ mới được mở cửa vì các nhân viên sân bay phải làm công tác khử trùng, kiểm dịch chặt chẽ đề phòng virus SARS-CoV-2 lây lan.

Căng thẳng bắt đầu khi một nữ hành khách Trung Quốc không hài lòng vì thời gian chờ đợi khử trùng quá lâu. Cô này đã cố tình ho vào nữ tiếp viên và khăng khăng đòi phải mở cửa máy bay để mình xuống.

Nóng lòng muốn xuống khỏi máy bay, nữ hành khách Trung Quốc "chơi chiêu" ho thẳng vào tiếp viên gây ra cảnh tượng hỗn loạn - Ảnh 1.

Nóng lòng muốn xuống khỏi máy bay, nữ hành khách Trung Quốc "chơi chiêu" ho thẳng vào tiếp viên gây ra cảnh tượng hỗn loạn - Ảnh 2.

Người phụ nữ gây rối trên máy bay vì phải chờ đợi quá lâu.

Tài khoản Fugu M viết: "Một người phụ nữ Trung Quốc đã rất tức giận trên một chuyến bay của Thai Airways và cố tình ho vào một nữ tiếp viên để cố gắng gây áp lực cho tiếp viên, ép họ mở cửa cho cô ta xuống".

Trước sự hung hăng giận giữ của hành khách, nữ tiếp viên hàng không của Thai Airways đã gọi một nam tiếp viên hàng không hỗ trợ. Tuy nhiên, nữ hành khách này không muốn hợp tác, vì vậy nam tiếp viên phải giữ đầu nữ hành khách đè xuống, các tiếp viên khác cũng liên tục yêu cầu nữ hành khách ngồi lại bình tĩnh. Cô này không chấp hành yêu cầu, còn hét lên: "Tôi đã làm gì sai!".

Nóng lòng muốn xuống khỏi máy bay, nữ hành khách Trung Quốc "chơi chiêu" ho thẳng vào tiếp viên gây ra cảnh tượng hỗn loạn - Ảnh 3.

Một số cư dân mạng thông cảm về sự tức giận của người phụ nữ vì phải chờ đợi quá lâu, nhưng vẫn chỉ trích hành vi phản ứng như vậy.

Phi hành đoàn đã cố gắng hết sức để nhắc nhở, nhưng vẫn không được. Vì vậy, tổ bay phải phối hợp để hành động cưỡng ép, lúc đầu tính còng tay vị khách này, nhưng cuối cùng lại không còng.

Người ta có thể nghe thấy một nam tiếp viên cố gắng trấn tĩnh người phụ nữ: "Hãy ở lại! Quý khách vui lòng ở lại vị trí của mình".

Nóng lòng muốn xuống khỏi máy bay, nữ hành khách Trung Quốc "chơi chiêu" ho thẳng vào tiếp viên gây ra cảnh tượng hỗn loạn - Ảnh 4.

Sau vụ việc, ông Prathana Pattanasiri, phó chủ tịch bộ phận an toàn hàng không của hãng Thai Airways, cho biết: "Thai Airways được thông báo tại sân bay Thượng Hải rằng có các biện pháp sàng lọc hành khách đi từ các quốc gia rủi ro lây nhiễm virus corona cao như Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản và Iran. Chúng tôi không thể mở cửa máy bay cho đến khi được hướng dẫn và các quan chức y tế tiến hành kiểm tra xong. Do đó, Thai Airways phải chờ 7 giờ".

"Hành khách Trung Quốc rất tức giận vì phải ngồi trên máy bay một thời gian dài và ho vào mặt một nhân viên của chúng tôi. Sau khi cô ấy bình tĩnh lại, chúng tôi đã giải thích tình hình cho cô ấy và cô ấy đã đồng ý ngồi chờ sàng lọc hành khách".

Cư dân mạng nhanh chóng lên án hành động của người phụ nữ. Một người viết: "Bỏ tù cô ta đi, họ vào người khác là hành động không chấp nhận được".

Một số người thông cảm về sự tức giận của người phụ nữ vì phải chờ đợi quá lâu, nhưng vẫn chỉ trích hành vi phản ứng như vậy.

(Nguồn: The Thaiger, The Sun)

 - Ảnh 3.
Chia sẻ
Đọc thêm