Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những người phụ nữ không ngại khó khăn vất vả góp sức trong cuộc chiến của toàn dân.

Từ thời điểm bùng phát dịch tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, hàng nghìn nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc đã tình nguyện về đây đối đầu trực tiếp với virus SARS-COV-2. Không chỉ vậy, những chị em “phái yếu” còn là hậu phương vững chắc, đồng lòng cùng anh em “phái mạnh” với mong muốn đẩy lùi giặc COVID-19. 

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 1.

Các nữ nhân viên y tế đến từ Bệnh viện số 2 của Đại học Sơn Đông tuyên thệ tại Tế Nam, tỉnh Sơn Đông trước khi đến tỉnh Hồ Bắc làm việc. Bức ảnh được chụp vào ngày 9/2/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 2.

Một dược sĩ đang phân loại thuốc tại một chi nhánh của chuỗi hiệu thuốc Hán Khẩu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Bức ảnh được chụp ngày 27/2/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 3.

Một nữ nhân viên đường sắt vận chuyển hàng hóa tiếp tế cho tỉnh Hồ Bắc từ cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây. Bức ảnh được chụp ngày 3/3/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 4.

Một nhân viên cộng đồng đang tìm hiểu tình hình dịch bệnh tại thành phố Vũ Hán. Bức ảnh được chụp ngày 7/2/2020.

Các nữ công nhân đang tích cực sản xuất và đóng gói trang phục bảo hộ tại xưởng công ty TNHH Y tế Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông. Bức ảnh được chụp ngày 3/3/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 6.

Bác sĩ Zhou Qiong, hiện đang làm việc tại khoa Hô hấp, bệnh viện Hiệp Hòa, là một thành viên của đội tiên phong chống lại virus COVID-19 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Bức ảnh được chụp vào ngày 22/1/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 7.

Giáo viên Chen Wei Wen đang tương tác với các học sinh trong một tiết học trực tuyến tại Thượng Hải vào ngày 25/2/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 8.

Huang Fei, một nữ tài xế xe buýt sinh năm 1986, đang khử trùng xe buýt trước khi bắt đầu một ngày làm việc tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam với hy vọng đảm bảo điều kiện an toàn cho người dân đi lại trong giai đoạn kiểm soát dịch bệnh. Bức ảnh được chụp vào ngày 24/2/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 9.

Zhang Huibian, một nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây. Bức ảnh được chụp ngày 3/3/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 10.

Tình nguyện viên Li Wenqi thực hiện công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh dưới màn tuyết rơi ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang vào ngày 29/2/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 11.

Một nhân viên y tế đang kiểm tra bộ dụng cụ xét nghiệm axit nucleic tại tỉnh Hà Nam. Bức ảnh được chụp vào ngày 4/3/2020.

Loạt ảnh về những đóa hồng kiên cường tại tâm dịch Vũ Hán: Khi sức mạnh của “phái yếu” được chứng minh và nụ cười tích cực trước mọi khó khăn - Ảnh 12.

Các công nhân đang bận rộn với dây chuyền sản xuất tại một nhà máy dược phẩm ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. Bức ảnh được chụp ngày 2/3/2020.

Nguồn: Tân Hoa Xã


Một trường mẫu giáo Nhật Bản không đóng cửa, giáo viên nhiễm bệnh vẫn đi dạy, cách ly 152 người - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm