Nóng hổi ngọt thơm món canh thịt viên cải thảo hấp dẫn

Oanh Trần,
Chia sẻ

Một chút biến tấu khác biệt bạn đã có ngay món canh thịt viên cải thảo ngon đến bất ngờ.

Nguyên liệu:

500gr thịt lợn băm

200gr cải thảo

40gr hẹ

1 lòng đỏ trứng gà

Tỏi băm

Hành lá băm

Gừng bào nhuyễn

300gr bột bắp

2 muỗng nước tương

1 muỗng dầu mè

Muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1

Cải thảo rửa sạch, chẻ dọc rồi băm nhỏ.

Cho muối vào trộn đều, để ngâm 15 phút cho mềm và ra nước.

Sau khi ngâm thì vắt thật ráo nước.

Bước 2

Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào âu to gồm: thịt lợn băm, cải thảo, tỏi, nước tương, dầu mè, gia vị vừa ăn và lòng đỏ trứng vào, trộn đều.

Bước 3

Trộn đều và vo thành khối tròn.

Sau đó cho viên thịt lăn qua bột bắp, 2 lần để bột áo đều viên thịt.

Bước 4

Nấu nồi nước, khi nước sôi nhẹ nhàng thả viên thịt vào.

Bước 5

Nấu khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy các viên thịt chín không còn dính vào đáy nồi mà nổi lên là được.

Thành phẩm:

Canh thịt viên cải thảo rất dễ làm. Viên thịt sẽ rất mềm, vị ngọt từ thịt và cải thảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nóng hổi ngọt thơm món canh thịt viên cải thảo hấp dẫn - Ảnh 6.

Bạn có thể không cần dùng với nước mà vớt viên thịt cải thảo ra chấm kèm nước tương bữa cơm gia đình thêm khác biệt.

Nóng hổi ngọt thơm món canh thịt viên cải thảo hấp dẫn - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!


Chia sẻ