Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một món ăn không chỉ ngon miệng mà lại làm ấm bụng trong những ngày gió lạnh thì bạn không nên bỏ qua món canh ốc đậu phụ nấu cay này nhé.


Nguyên liệu

150g thịt ốc

1 bìa đậu phụ

1/3 củ hành tây

¼ quả bí ngồi

1 cây hành lá

1 quả ớt xanh

3 thìa canh tương Doenjang Hàn Quốc

1 thìa dầu tía tô hoặc dầu vừng

1 thìa ớt bột

½ thìa nước tương

Một ít nấm mỡ

Thực hiện


Bước 1

Thịt ốc rửa sạch.

Bước 2

Bí ngồi, nấm mỡ thái miếng vừa ăn; hành tây thái lát.

Bước 3

Ớt xanh và hành lá rửa sạch thái lát.

Đun nóng nồi với dầu ăn, thêm hành tây và bí ngồi vào xào.

Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, tiếp đó cho tương Doenjang vào.

Bước 4

Bạn cho nấm mỡ, đậu phụ, thịt ốc, ớt bột và nước tương vào đun cho nguyên liệu chín là được.

Bước 5

Thêm ớt xanh và hành lá vào là xong.

Thành phẩm

Món ăn được chế biến từ ốc khá quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là các món như canh ốc nấu chuối đậu, ốc xào sả ớt… Tuy vậy, trong những ngày đông gió lạnh này thì bạn hãy thử làm món canh ốc đậu phụ nấu cay này xem sao nhé. Món canh có vị giòn sần sật của ốc lại ngọt ấm, rất thích hợp trong bữa ăn gia đình đấy.

Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: blog naver

Chia sẻ