Nóng: Chính thức khởi tố Nguyễn Hữu Linh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy

Qua quá trình điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh khi ôm, hôn bé gái lớp 2 trong thang máy tại chung cư Galaxy 9.

Ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Dâm ô đối với trẻ em" để tiếp tục làm rõ nghi án một bé gái học lớp 2 bị ông Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng ôm, hôn trong thang máy tối 1/4.

Theo đó, vào tối ngày 1/4, camera trong thang máy của tòa nhà Galaxy 9 ghi lại cảnh một người đàn ông vào thang máy thì cũng có một bé gái bước vào cùng. Khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này đã tiến lại gần, bất ngờ ôm chặt, hôn vào người cô bé. Dù cô bé đã phản ứng đẩy ra nhưng người đàn ông này vẫn cố gắng ôm chặt, khống chế.

Cháu bé sợ hãi nhưng không dám phản ứng, chỉ dám bước lại gần hơn với cửa thang máy nhưng vẫn bị người này đưa tay ghì sát lại người mình. Chỉ cho đến khi cửa thang máy mở ra, bé gái mới có cơ hội để nhanh chân trốn thoát.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, BQL chung cư Galaxy 9 đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và người đàn ông này đã ký nhận. Sau đó, người đàn ông này đã gặp bố mẹ của bé gái và hai bên quyết định hoà giải. Đồng thời đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con gái.

Nóng: Chính thức khởi tố Nguyễn Hữu Linh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 1.

Chung cư Galaxy 9 nơi xảy ra vụ việc.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi CSĐT TP.HCM vào cuộc, đã xác định người đàn ông trong đoạn clip là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng).

Chiều 4/4, Viện KSND TP.HCM cho biết đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm và phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TP.HCM để điều ra làm rõ vụ việc ông Linh có hành động ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Trước đó, chiều ngày 3-4/4, ông Linh đã được mời về làm việc với Công an quận 4, tại đây ông Linh tỏ ra căng thẳng và cho rằng rất áp lực trước dư luận sau khi clip trong thang máy bị lan truyền. Ông Linh cũng thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip, tuy nhiên lại cho rằng đó chỉ là "nựng" chứ không có ý đồ gì khác với cháu bé.

Nóng: Chính thức khởi tố Nguyễn Hữu Linh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Linh.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Linh thì khai có uống một lon bia trước khi về nhà con trai ở chung cư, thừa nhận ôm hôn hai lần như lời khai của cô bé. Tuy nhiên, ông này nói làm vậy vì "thấy cháu bé dễ thương" chứ "không có ý định xâm hại".

Còn cháu bé khai khi vào thang máy thấy người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) bấm tầng 11, sau đó người này thực hiện hành vi cố tình ôm, hôn cháu bé 2 lần vào má trái. Tay người đàn ông cũng ôm vào bụng, vòng qua đầu cháu bé khiến cháu bé sợ hãi bỏ chạy.

Tiếp đến, công an làm việc với người giám hộ là mẹ cháu bé thì đại diện gia đình bị hại đã đề nghị công an không tiếp tục điều tra xử lý đương sự này vì sự việc không nghiêm trọng.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là thỏa hiệp với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại ĐÂY hoặc qua email doisong@afamily.vn và Fanpage chính thức của aFamily để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm