Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Hết thi nhau chụp ảnh, người dân lại ném chất bẩn, xịt sơn lên tường nhà ông Linh

Trong khi cộng đồng mạng còn tranh cãi gay gắt về chuyện nhiều người thi nhau chụp ảnh tự sướng trước cổng nhà ông Linh (người được cho là có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy Sài Gòn), thì sáng nay (5/4) nhiều chất bẩn, xịt sơn lại tiếp tục xuất hiện ở cổng nhà nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng.

Những ngày qua, vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, TP Đà Nẵng) - nguyên Viện phó VKS ND TP Đà Nẵng đang bị triệu tập về hành vi sàm sỡ một bé gái trong thang máy chung cư khiến dư luận hết sức bức xúc, đặc biệt với lời khai ban đầu, ông Linh cho biết mình ôm, hôn bé gái là bày tỏ sự yêu thương, "nựng yêu" chứ không có ý đồ gì khác.

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội và danh tính kẻ "sàm sỡ" bé gái trong thang máy được tiết lộ, nhiều người dân hết sức phẫn nộ, truy tìm đến địa chỉ nhà nơi ông Linh cùng gia đình sinh sống để bày tỏ sự phẫn nộ.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Hết thi nhau chụp ảnh, người dân lại ném chất bẩn, xịt sơn lên tường nhà ông Linh - Ảnh 1.

Dòng chữ ghi trên trước cổng nhà ông Linh sáng 5/4.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Hết thi nhau chụp ảnh, người dân lại ném chất bẩn, xịt sơn lên tường nhà ông Linh - Ảnh 2.

Cánh cổng tường trắng bị xịt sơn đen.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Hết thi nhau chụp ảnh, người dân lại ném chất bẩn, xịt sơn lên tường nhà ông Linh - Ảnh 3.

Nhiều chất bẩn được ném vào nhà ông Linh.

Theo ghi nhận của PV tại nhà ông Nguyễn Hữu Linh ngày 5/4, cánh ổng màu trắng của gia đình ông Linh xuất hiện dòng chữ "Ấ DÂM" xịt bằng sơn đen, phía trước cửa bị ném nhiều chất bẩn, mùi hôi trước cổng nhà.

Nhiều người dân sinh sống tại đây cho biết sáng nay họ mới phát hiện những dòng chữ và mớ chất bẩn trên tại nhà ông Linh.

Sau khi nhận được tin báo, phía Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cũng đã xuống xác minh, kiểm tra để có hướng xử lý những người "quá khích" ném chất bẩn, phá hoại tài sản nhà ông Linh. 

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Hết thi nhau chụp ảnh, người dân lại ném chất bẩn, xịt sơn lên tường nhà ông Linh - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Hết thi nhau chụp ảnh, người dân lại ném chất bẩn, xịt sơn lên tường nhà ông Linh - Ảnh 5.

Nhóm người chụp ảnh trước nhà ông Linh gây nhiều tranh cãi, trong đó còn có trẻ em.

Trước đó vào tối 3/4, MXH xôn xao khi xuất hiện loạt hình ảnh được cư dân mạng Đà Nẵng thi nhau chia sẻ. Theo đó, rất đông người dân, trong đó có cả trẻ em, đã tập trung tới trước căn nhà được cho là của ông Nguyễn Hữu Linh để chụp ảnh.

Những bức ảnh "check in" này được chia sẻ mạnh mẽ và nhận được nhiều ý kiến trái chiều bởi theo nhiều người, việc ông Linh sàm sỡ bé gái hay không đã có cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, và nó là chuyện cá nhân của ông Linh. Còn những người trong gia đình ông Linh đều không liên quan, việc cư dân mạng phản ứng như vậy sẽ ít nhiều làm áp lực, ảnh hưởng đến vợ con ông Linh là không cần thiết.

Trước đó, tối 1/4, camera trong thang máy của tòa nhà Galaxy 9 ghi lại cảnh ông Linh vào thang máy thì cũng có một bé gái bước vào cùng. Khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã tiến lại gần, bất ngờ ôm chặt, hôn vào người cô bé. Dù cô bé đã phản ứng đẩy ra nhưng ông Linh vẫn cố gắng ôm chặt, khống chế.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Hết thi nhau chụp ảnh, người dân lại ném chất bẩn, xịt sơn lên tường nhà ông Linh - Ảnh 6.

Chung cư Galaxy 9 nơi xảy ra vụ việc.

Cháu bé sợ hãi nhưng không dám phản ứng, chỉ dám bước lại gần hơn với cửa thang máy nhưng vẫn bị người này đưa tay ghì sát lại người mình. Chỉ cho đến khi cửa thang máy mở ra, bé gái mới có cơ hội để nhanh chân trốn thoát.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại ĐÂY hoặc qua email doisong@afamily.vn và Fanpage chính thức của aFamily để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm