Thông báo từ BQL chung cư về việc bé gái bị sàm sỡ: Ông Linh nhận thấy bé gái dễ thương nên đến ôm, hôn bé

Ngay sau khi phát hiện người đàn ông có hành động "lạ" với bé gái trong thang máy thông qua camera, BQL chung cư đã tìm cách tiếp cận người này, phải cắt điện căn hộ mới dụ được người đàn ông ra mặt. Tại biên bản ghi nhận vụ việc, ông Linh cho biết thấy bé gái dễ thương nên mới ôm, hôn.

Liên quan vụ việc bé gái bị người đàn ông "sàm sỡ" trong thang máy, phía ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4, TP.HCM đã có những thông tin thêm về vụ việc. 

Theo thông báo của BQL chung cư, lúc 21h30 ngày 1/4, khi theo dõi lại camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện một người đàn ông đi chung thang máy với một bé gái và có những hành động "lạ" nên đã gọi cho lực lượng bảo vệ lên kiểm tra.

Thông báo từ BQL chung cư về việc bé gái bị sàm sỡ: Ông Linh nhận thấy bé gái dễ thương nên đến ôm, hôn bé - Ảnh 1.

Ông Linh ôm hôn, sờ soạng bé gái trong thang máy (Ảnh cắt từ clip).

Đồng thời, lúc này bảo vệ cũng nhận được điện thoại của gia đình bé gái yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ người đàn ông lạ có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Ghi nhận qua camera, BQL thấy bé gái đi vào thang máy và nhờ một bảo vệ bấm thang hộ vì không mang thẻ. Lúc này, có một người đàn ông trung niên cũng đi vào thang máy và dùng thẻ của chính mình quẹt vào để bấm lên tầng số 11.

Ngay khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này lao tới và ôm lấy bé gái rồi hôn. Khi có điện thoại gọi đến thì người đàn ông này đã buông bé gái ra và nghe điện thoại.

Sau khi xem lại clip, Trưởng BQL chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và đã xác định được 80% người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

Thông báo từ BQL chung cư về việc bé gái bị sàm sỡ: Ông Linh nhận thấy bé gái dễ thương nên đến ôm, hôn bé - Ảnh 2.

Thông báo từ BQL chung cư.

Lập tức, bảo vệ và và nhân viên đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng không có ai mở cửa. Thời điểm trên đã là 24h nên BQL đã không tiếp tục gõ cửa, mà cho tạm ngừng cung cấp điện nhằm cho người này xuất hiện để BQL nhận diện hình ảnh nhưng người này không ra mặt.

Sáng 2/4, chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận 90% người đàn ông này là nhân vật xuất hiện trong đoạn clip trước đó.

Đến 9h15, người đàn ông ở căn hộ này đã xuống làm việc với BQL và xác nhận người này là bố của chủ căn hộ. Cho xem đoạn trích từ camera, người đàn ông này đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên đã ôm và hôn cháu. 

Ngay sau đó BQL đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và người đàn ông này đã ký nhận. Sau đó, người đàn ông này đã gặp bố mẹ của bé gái và hai bên quyết định hoà giải. Đồng thời đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con gái.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền. 

Sau khi CSĐT TP.HCM vào cuộc, đã xác định người đàn ông trong đoạn clip là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng).

Thông báo từ BQL chung cư về việc bé gái bị sàm sỡ: Ông Linh nhận thấy bé gái dễ thương nên đến ôm, hôn bé - Ảnh 3.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Chiều 4/4, Viện KSND TP.HCM cho hay, đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm và phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TP.HCM để điều ra làm rõ vụ việc ông Linh có hành động ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Trước đó, chiều ngày 3-4/4, ông Linh đã được mời về làm việc với Công an quận 4, tại đây ông Linh tỏ ra căng thẳng và cho rằng rất áp lực trước dư luận sau khi clip trong thang máy bị lan truyền. Ông Linh cũng thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip, tuy nhiên lại cho rằng đó chỉ là "nựng" chứ không có ý đồ gì khác với cháu bé.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm