Nỗi đau khi bắt gặp tin nhắn lạ trên điện thoại của chồng

Cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc bỗng chốc tới ngay hồi kết khi tôi vô tình đọc được những tin nhắn đó.

Tôi và anh đã hẹn hò khoảng ba năm trước khi kết hôn. Mike là anh chàng hết sức tuyệt vời mà cô nàng nào cũng mong muốn. Giống như những cặp đôi mới cưới, cuộc sống sau hôn nhân của cả hai khá ngọt ngào và mới mẻ.

Tuy vậy theo thời gian, sự phấn khích này không còn như trước. Dù vẫn rất yêu và quan tâm tới nhau, cả hai chẳng thể dành mọi thời gian trống của mình cho nửa còn lại. Những áp lực từ công việc làm cả hai luôn bận rộn và mệt mỏi, đồng thời khiến cuộc sống không còn tràn đầy màu hồng như lúc mới yêu.

Nỗi đau khi bắt gặp tin nhắn lạ trên điện thoại của chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mọi chuyện tồi tệ hơn khi Mike được thăng chức và thường xuyên công tác xa nhà. Những chuyến công tác của anh chủ yếu ở các nước láng giềng do đó tôi có thể tự mình đặt chuyến bay đến thăm anh chỉ trong vài giờ. Tuy vậy, tình trạng say máy bay và mệt mỏi khi chờ đợi hàng giờ tại sân bay khiến tôi kiệt sức. Sau cùng, tôi quyết định chỉ gặp Mike vài tháng một lần. Mọi chuyện khó khăn hơn tôi nghĩ rất nhiều. Cảm giác cô đơn và buồn bã khi không được bên cạnh người mình yêu thương khiến tôi vô cùng chán nản.

Tin nhắn định mệnh

Sau vài tháng kể từ khi Mike thường xuyên đi công tác, mọi chuyện thay đổi. Tôi nhận thấy anh không còn hào hứng mỗi khi được trở về nhà cũng như né tránh những kế hoạch lãng mạn mà tôi dự định trước. Không giống như trước đây, mỗi khi trở về nhà, anh chỉ cắm cúi vào chiếc điện thoại mà chẳng đoái hoài gì đến tôi. Anh cũng từ chối những buổi tụ tập cùng bạn bè và người thân và chỉ loanh quanh trong nhà. Cho rằng công việc bận rộn khiến anh căng thẳng, tôi chẳng hề nghi ngờ và điều tra nguyên nhân.

Một lần nọ, trong khi Mike đang trong phòng tắm, điện thoại của anh đổ chuông liên tục. Dù không có thói quen đụng tới đồ cá nhân của người khác, tiếng thông báo tin nhắn vang lên liên tiếp khiến tôi không khỏi tò mò và lo lắng liệu công việc của anh có gì cần gấp hay không. Khi cầm máy của anh lên, tôi bàng hoàng khi thấy nội dung vô cùng tình tứ từ một số máy lạ.

Nỗi đau khi bắt gặp tin nhắn lạ trên điện thoại của chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngay lúc đó, Mike bước ra khỏi phòng tắm và tôi nhanh chóng để điện thoại lại chỗ cũ. Tôi để ý anh nhanh chóng mở khóa đọc tin nhắn rồi lại để xuống bàn. Rõ ràng anh đang có chuyện giấu tôi và cố tình không trả lời ngay mấy tin nhắn đó. Điều này khiến tôi càng thêm nghi ngờ và quyết định tìm cơ hội thích hợp để điều tra.

Sự thật phơi bày

Tối hôm đó, chờ cho Mike ngủ say, tôi lén lấy điện thoại của anh và tìm danh sách tin nhắn. Quả thật không ngoài dự tính, chồng tôi có liên lạc với một số điện thoại lạ khá thường xuyên. Những tin nhắn tình tứ càng ngày càng dày đặc và tình tứ hơn. Mọi suy nghĩ tốt đẹp về Mike bỗng chốc vụt tan biến và thay vào đó là cảm giác đau đớn và tức giận khi lòng tin của mình bị phản bội nghiêm trọng.

Tôi chẳng thể giữ được bình tĩnh lâu. Ngay sáng sớm hôm sau, tôi gọi Mike dậy và hỏi về những tin nhắn đó. Đứng trước bằng chứng rõ ràng, anh ta chẳng còn có thể chối cãi. Mike thừa nhận trong lúc đi công tác có quen một người phụ nữ khác. Anh nói rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời và hứa sẽ không để ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân nếu được tôi cho cơ hội. Tuy vậy, từ lịch sử tin nhắn, tôi biết rằng Mike đã giấu chuyện có người thứ ba với tôi được hơn một năm và đó là điều chẳng thể chấp nhận được.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm