Sự thật về tình yêu cổ tích giữa Người đẹp và Quái vật: Không hề lãng mạn ngọt ngào mà đầy toan tính thế này

Kẹo, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện của họ lại không hề lãng mạn và thi vị như thế.

Người đẹp và Quái vật là một câu chuyện cổ tích hấp dẫn đã được chuyển thể thành phim. Câu chuyện tình yêu của nàng Belle xinh đẹp và gã quái thú xấu xí ngỡ chỉ có trong tưởng tượng nhưng không ngờ, hai nhân vật đó hoàn toàn có thật trong lịch sử. Nhưng câu chuyện của họ lại không hề lãng mạn và thi vị như thế.

Cuộc hôn nhân sắp đặt cùng hàng loạt những toan tính nhưng lại có cái kết bất ngờ

Nhà văn người Pháp Gabrielle-Suzanne de Villeneuve viết truyện Người đẹp và Quái vật năm 1740 dựa trên câu chuyện có thật của Petrus Gonsalvus và cô gái tên Catherine. Petrus vốn là chàng trai xuất thân bình thường nhưng lại có thân hình khác người. Cả gương mặt ông mọc đầy lông lá như một loài thú.

Vào giữa thế kỷ 16, đúng đêm đăng quang của Vua Henry II, Petrus đã được nhốt vào trong một chiếc cũi và gửi đến như một món quà. Cậu bé 10 tuổi đáng thương thậm chí còn được cho ăn thịt sống và nhiều loại thức ăn chuyên dành cho động vật. Nhưng may thay, vua Henry sớm nhận ra hình dạng của Petrus là do mắc một chứng bệnh lạ (ngày nay gọi là hội chứng Ambras) và Hoàng đế đã đào tạo cậu bé Petrus như một chàng trai quý tộc thực sự. Cậu được học văn hóa, 3 thứ tiếng và sớm trở thành chàng thanh niên thông minh, kiệt suất.

Sự thật về tình yêu giữa Người đẹp và Quái vật: không hề lãng mạn ngọt ngào như cổ tích nhưng lại rất kì lạ - Ảnh 1.

Gia đình "người thú" Petrus và Catherine

Đến năm vua Henry II qua đời, Hoàng hậu Catherine de Medici lên nhiếp chính. Khi đó, bà được thừa hưởng toàn bộ quyền hành từ người chồng vừa mất. Catherine nảy ra ý định tìm đối tượng kết hôn cho Petrus để phát triển thêm gen "quái vật". Bởi thời bấy giờ, những thứ kì lạ, độc đáo mà nhất là vật thể sống như Petrus rất hợp làm quà để lấy lòng giới quý tộc. Với một hình dạng kì quái của Petrus, nhất định Hoàng hậu phải tìm cho anh ta một cô nàng thật xinh đẹp, trái ngược.

Con gái của một người hầu cũng có tên Catherine đã lọt vào mắt Hoàng hậu. Điều bà cần là sự mạnh mẽ của một cô gái có thể chấp nhận hình dạng kinh khủng của người chồng tương lai, và đủ kiên nhẫn, lòng yêu thương để đánh thức bản năng trong người đàn ông ấy, tạo ra những đứa con theo đúng điều Hoàng hậu mong muốn.

Catherine không hề biết một thông tin gì về người đàn ông sắp làm chồng mình được Hoàng hậu chỉ định. Petrus và Catherine trải qua đêm tân hôn dưới sự theo dõi từ các bác sĩ của Hoàng hậu, những người hào hứng quan sát cách thức ghép đôi của người đàn ông quái vật và muốn xem liệu cô gái xinh đẹp có thể sống sót hay không.

Điều bất ngờ là ngay trong đêm ấy, Catherine không có bất cứ biểu hiện hoảng sợ nào, thậm chí những ngày tháng về sau này, cuộc hôn nhân không tình yêu đó ngày càng phát triển về mặt tình cảm. Có rất nhiều minh chứng cho một tình yêu giữa người đẹp và "quái vật" qua mỗi bức ảnh được lưu lại trong lịch sử. Nhìn cử chỉ Petrus đi dạo cùng vợ một cách thong thả hay cách Catherine đặt tay lên vai chồng đầy tình cảm ai cũng biết chắc tình yêu giữa họ là có thật.

Sự thật về tình yêu giữa Người đẹp và Quái vật: không hề lãng mạn ngọt ngào như cổ tích nhưng lại rất kì lạ - Ảnh 2.

Những cử chỉ âu yếm mà cặp đôi "Người đẹp - Quái vật" bản đời thực dành cho nhau

Sự thật về tình yêu giữa Người đẹp và Quái vật: không hề lãng mạn ngọt ngào như cổ tích nhưng lại rất kì lạ - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân bình yên, êm ấm của cặp vợ chồng Petrus và Catherine đã gây bất ngờ và ngạc nhiên đối với nhiều người. Nhất là việc Catherine sinh liền hai người con xinh xắn, không hề mắc căn bệnh quái ác giống cha. Điều đó gây không ít thất vọng cho Hoàng hậu Catherine.

Gia đình người thú hạnh phúc

Cuộc đời không mỉm cười với tình yêu của Petrus và Catherine khi 4 người con sau đó của họ đều mắc chứng kích thích mọc lông. Sau khi có với nhau 7 người con, những người bình thường được giữ lại bên cha mẹ, còn giống Petrus thì sẽ phải làm vật phẩm cống tặng giới quý tộc.

Gia đình Petrus thu hút sự chú ý của quốc tế và được phép đi lại trong châu Âu để đến ở với các quý tộc khác. Họ định cư ở Tây Ban Nha dưới sự bảo trợ của Công tước Ranuccio Farnese. Cuộc sống của họ khá bình lặng.

Sự thật về tình yêu giữa Người đẹp và Quái vật: không hề lãng mạn ngọt ngào như cổ tích nhưng lại rất kì lạ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Dù không có nhiều tài liệu nói sâu về chuyện tình yêu của người đẹp Catherine và "quái vật" Petrus nhưng minh chứng chính là quãng thời gian họ sống bên nhau hơn 4 thập kỉ. Petrus và Catherine cuối cùng đã chuyển đến Capodimonte sinh sống cho đến những ngày cuối đời. Từ đó không ai còn biết thông tin gì về cặp vợ chồng này nữa.

Tuy câu chuyện của Petrus và Catherine không hề lãng mạn với những tình tiết gay cấn, ngọt ngào như trên phim nhưng ở thời ấy, chưa có công nghệ khoa học, một cô gái có thể chịu cưới người đàn ông dở người dở thú ai cũng sợ hãi xa lánh không phải là điều dễ dàng. Nhất là việc, Catherine không hề biết trước người đàn ông mình sẽ kết hôn nhưng lại cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn bên trong con người của Petrus. Dù chuyện con cái của họ không được trọn vẹn, dù đến chết Petrus vẫn không được chôn cất với nghi thức của một con người thật sự nhưng cuộc hôn nhân 40 năm là tất cả những gì chứng minh cổ tích giữa đời thường hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn: Mirro, Historyvshollywood

Chia sẻ
Đọc thêm