Nỗi buồn họp lớp đầu năm: Khi chia tay thì khóc lóc, hứa hẹn nhưng đến lúc họp chỉ độc 1 người bơ vơ đứng cổng trường

Thanh Hương, Theo Helino

Đăng trạng thái: “Họp lớp đông đủ lắm mọi người ơi” nhưng nhìn bức ảnh cô bạn này đăng tải, ai cũng vừa cười vừa thương cảm.

Hàng năm vào mùng 4, mùng 5 Tết, mọi người thường tổ chức các buổi họp lớp để cùng nhau ôn lại các câu chuyện, kỷ niệm cũ. Tuy nhiên không phải buổi họp nào cũng có đông đủ thành viên. Nhiều người vì trưởng thành, bận rộn công việc gia đình, con cái nên không thể thu xếp thời gian gặp gỡ bạn cũ.

Bên cạnh đó, có không ít trường hợp, mọi người tuy không bận nhưng lại lơ, không muốn đi họp lớp. Điều này dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười ngày Tết, khi mà cả lớp 40 thành viên nhưng chỉ có 2, 3 người đi họp lớp. Hay việc lớp trưởng nhắn tin kêu gọi gặp mặt nhưng tất cả đều không trả lời. 

Nỗi buồn họp lớp đầu năm: Khi chia tay thì khóc lóc, hứa hẹn nhưng đến lúc họp chỉ độc 1 người bơ vơ đứng cổng trường - Ảnh 1.

Nỗi buồn họp lớp đầu năm: Khi chia tay thì khóc lóc, hứa hẹn nhưng đến lúc họp chỉ độc 1 người bơ vơ đứng cổng trường - Ảnh 2.

Những lời rủ rê họp lớp nhưng không một ai trả lời.

Mới đây, một bạn cựu học sinh tại trường THPT Hồng Bàng, Hải Phòng đã đăng tải lên mạng một khoảnh khắc hài hước về ngày họp lớp. Khi chia tay, tất cả đều khóc và hứa sẽ gặp nhau hàng năm nhưng đến ngày hẹn thì chỉ có một mình cô bạn này đứng trước cổng trường, trên tay là bức ảnh cả lớp đông đủ ngày nào.

Nỗi buồn họp lớp đầu năm: Khi chia tay thì khóc lóc, hứa hẹn nhưng đến lúc họp chỉ độc 1 người bơ vơ đứng cổng trường - Ảnh 3.

Khoảnh khắc buồn ngày đầu năm.


Sau khi chia sẻ lên mạng, khoảnh khắc này đã gây bão và nhận về hơn 40 nghìn like, 275 bình luận và 309 lượt chia sẻ. Không ít cư dân mạng đồng cảm với cô bạn này và chia sẻ luôn câu chuyện của mình:

“Giống lớp mình quá. Hôm tổng kết ai cũng khóc mà đến khi họp lớp thì không có lấy một mống”.

“Họp lớp đầy đủ thành viên là 1 điều xa xỉ”.

Nỗi buồn họp lớp đầu năm: Khi chia tay thì khóc lóc, hứa hẹn nhưng đến lúc họp chỉ độc 1 người bơ vơ đứng cổng trường - Ảnh 4.

Không ít cư dân mạng đồng cảm với cô bạn này.

“Mình toàn đi họp nhóm chứ chẳng bao giờ được đi họp lớp. Năm nào cũng vậy, mấy người thân thân trong lớp với nhau ngày trước thì hẹn đi cà phê chứ để cả lớp gặp mặt đông đủ nhau như ngày trước thì khó lắm”.

Thực tế, có rất nhiều lý do dẫn đến sự vắng mặt vào buổi họp lớp. Sau khi rời mái trường, ai cũng phải đương đầu với cuộc sống trưởng thành, những khó khăn, vấp ngã. Nhiều người vì công việc, đời sống chưa được như ý nên ngại gặp lại bạn bè, ngại những câu hỏi thăm tình hình. Hoặc đơn giản họ ngại phải đối diện với thành công của bạn cũ.

Dần dần, việc họp lớp trở nên vô cùng khó khăn. Vì những điều này, có lẽ việc họp lớp sẽ trở thành một câu chuyện buồn chẳng bao giờ có hồi kết vào mỗi dịp đầu năm. 

Chia sẻ
Đọc thêm