Những vụ án gia đình đau lòng từ bi kịch không sinh được con gái

Ở nhiều nơi, tư tưởng "trọng nam khinh nữ" vẫn còn tồn tại khiến nhiều gia đình rơi vào bi kịch thương tâm.

 Thuê xã hội đen thiêu sống vợ vì không sinh con trai 

Paul Nwakpuda, sống bằng nghề bán thuốc ở bang Ebonyi, Nigeria cảm thấy vô cùng tức giận khi vợ chỉ sinh con gái trong khi anh ta mong muốn một đứa con trai. Người chồng bội bạc quyết định thuê sát thủ để hạ sát vợ mình - cô Monica.

Ba tên xã hội đen đợi sẵn bên ngoài nhà của cha Monica. Khi cô vừa xuất hiện, những kẻ thủ ác xông tới bịt mắt, đánh đập và bắt cóc cô.

Sau đó, chúng tưới xăng lên người nạn nhân, châm lửa đốt và bỏ trốn. Những người qua đường phát hiện và đưa Monica tới bệnh viện khi cô trong tình trạng nguy kịch.

Những vụ án gia đình đau lòng từ bi kịch không sinh được con gái - Ảnh 1.

Domingo Nwigbo, em trai nạn nhân, bức xúc: "Paul sẽ phải chịu mọi trách nhiệm về vụ việc. Anh ta luôn tức giận với chị gái tôi vì chị ấy chỉ sinh con gái suốt 12 năm".

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã điều tra và tiến hành bắt giam người chồng. Nạn nhân dù may mắn sống sót những phải mang thương tật suốt đời với nỗi đau tình thần không gì bù đắp nổi.

Mẹ chồng giết con dâu vì sinh con gái

Vụ án mạng xảy ra tại làng Mahfalay, huyện Khanabad, tỉnh Kunduz, Afghanistan. May mắn, bé gái 2 tháng tuổi không bị thương.

Cảnh sát cho biết, bà mẹ chồng Wali Hazrata đã trói chân cô con dâu 22 tuổi tên là Stori, trong khi người chồng bóp cổ cô. Được biết, người chồng là một tay súng thuộc lực lượng dân quân vũ trang bất hợp pháp. Người dân địa phương kể rằng Stori thường xuyên kêu gọi chồng từ bỏ vũ khí.

Những vụ án gia đình đau lòng từ bi kịch không sinh được con gái - Ảnh 2.

Mẹ chồng (hình trái) đã cùng con trai hãm hại con dâu vì cô sinh con gái.

"Cô ấy sống trong địa ngục chứ không phải sống trong nhà nữa. Nhưng cô ấy vẫn đề nghị chồng ở nhà và tránh ra ngoài cùng với những tên côn đồ" - một người hàng xóm giấu tên nói với BBC.

Ở Afghanistan, sinh con trai thường được chào đón nồng nhiệt, nhưng sinh con gái được xem là một gánh nặng. Do vậy, nhiều phụ nữ nước này thường bị hành hạ nếu họ không sinh được con trai.

Bị mẹ chồng tạt axit vì nghi cái thai trong bụng là con gái

Sự việc tàn nhẫn này xảy ra ở Nellore, miền đông Ấn Độ. Nạn nhân là chị S Girija, 27 tuổi, hiện đang nằm trong bệnh viện điều trị những thương tổn do mẹ chồng và chị chồng gây ra.

Theo đó vì nghe lời thầy bói nói rằng chị Girija sẽ sinh một cô con gái nên mẹ chồng và chị chồng quyết định ra tay hành động.

Cả hai người đã khống chế và đổ một loại axit mạnh lên bụng Girija hòng đốt cháy bào thai còn chưa ra đời. Các nhà điều tra tin rằng hai người này đã cố gắng giết chết cả con dâu và đứa cháu chưa chào đời.

Những vụ án gia đình đau lòng từ bi kịch không sinh được con gái - Ảnh 3.

Nạn nhân vẫn còn bị sốc trước hành động dã man của gia đình nhà chồng.

Cảnh sát xác nhận mẹ chồng của nạn nhân đang chạy trốn, trong khi chồng và cha chồng của nạn nhân hiện đang bị bắt giữ để điều tra vụ án.

Girija đã có một cô con gái 18 tháng tuổi và theo cảnh sát, có lẽ vì không muốn đón nhận cháu gái thứ hai mà mẹ chồng nhẫn tâm ra tay sát hại con dâu và đứa cháu của mình.

Mẹ giết 4 con gái vì không sinh được con trai

Theo SCMP, người phụ nữ 31 tuổi họ Zhou sống tại một ngôi làng nhỏ ở Quảng Đông, Trung Quốc vừa mới hạ sinh bé gái thứ năm. Vốn sinh ra, lớn lên và lập gia đình tại một vùng quê lạc hậu vẫn còn bị nhiều tư tưởng phong kiến cổ hủ như phải có con trai để nối dõi tông đường, nên chị Zhou phải chịu rất nhiều áp lực từ chồng và gia đình.

Mặc dù đã có 4 đứa con gái, nhưng vì chồng nên chị Zhou lại mang thai lần nữa hi vọng được toại nguyện. Vợ chồng chị đã cầu nguyện rất nhiều mong sinh được quý tử, thế nhưng đứa con mới chào đời cũng lại là con gái.

Những vụ án gia đình đau lòng từ bi kịch không sinh được con gái - Ảnh 4.

Một người dân kể lại sự việc đau lòng.

Vì quá áp lực, chị đã sinh bệnh trầm cảm và đã xuống tay sát hại 5 đứa con gái do chính mình sinh ra bằng con dao làm bếp, gây ra tấn bi kịch làm rúng động xóm làng.

Dân làng phát hiện ra sự việc khi thấy máu chảy lênh láng gần hiện trường vụ án và ngay lập tức trình báo với cảnh sát địa phương. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã có mặt để bắt giữ bà mẹ này.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm