Những sự thật giật mình về loài cánh cụt dễ thương: Yêu thì hết mình và vô cùng tình nghĩa nhưng một khi đã ghen thì sẵn sàng "khô máu"

Ai cũng phải công nhận rằng loài chim với thân hình ngộ nghĩnh sống chủ yếu ở Nam Bán Cầu thật xứng đáng là loài vật đáng yêu nhất quả đất. Nhưng ít ai biết rằng, cuộc sống của loài chim không biết bay này thú vị hơn người ta tưởng nhiều!

Nếu từng xem qua bộ phim "Happy Feet" của đạo diễn George Miller kể về cuộc sống của chú chim cánh cụt Mumble không biết hát nhưng lại khiêu vũ rất giỏi thì chắc hẳn sẽ không thể quên được hình hài dễ thương của loài động vật này. 

Dưới đây là những câu chuyện thú vị về chim cánh cụt.

Ai bảo chim cánh cụt không được thụ tinh trong ống nghiệm như con người?

Năm 2014, một chú chim cánh cụt đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm đã chào đời tại Thế giới Biển thuộc thành phố San Diego, bang California (Mỹ) và được gắn cho số hiệu 184. Sự chào đời của chú chim nhỏ bé này đã mở ra hy vọng cho các nhà khoa học trong việc bảo tồn và làm đa dạng loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Xem bài viết đầy đủ tại đây.

Những sự thật thú vị về chim cánh cụt khiến bạn phải "ố á" vì ngạc nhiên, hóa ra loài vật dễ thương này còn có cả kho tàng những câu chuyện hài hước - Ảnh 1.

Chim cánh cụt tình nghĩa lắm!

Năm 2016, cả thế giới được đắm chìm trong câu chuyện cổ tích ngoài đời thực về chú chim cánh cụt hàng năm vượt biển về thăm ân nhân. Các trang mạng xã hội, báo chí, truyền thông đã đăng tải câu chuyện về chú chim cánh cụt nhỏ bé tên là Dindim. 

Những sự thật thú vị về chim cánh cụt khiến bạn phải "ố á" vì ngạc nhiên, hóa ra loài vật dễ thương này còn có cả kho tàng những câu chuyện hài hước - Ảnh 2.

Ông Joao Pereira de Souza cùng chú chim cánh cụt Dindim.

Câu chuyện được kể lại rằng vào năm 2011, lão ngư dân Joao Pereira de Souza, 71 tuổi, người Brazil, đã tìm thấy con chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ bị dầu bao phủ toàn thân và sắp chết đói trên một bãi biển thuộc hòn đảo ngoài khơi Rio de Janeiro.

Sau khi được ông Pereira de Souza cứu sống và chăm sóc cẩn thận, hàng năm con chim cánh cụt này đã đều đặn vượt biển tìm về với ân nhân cứu mạng mình năm xưa để sống nhiều tháng liền trong ngôi nhà trên đảo của lão ngư dân về hưu rồi sau đó đến mùa sinh sản lại bơi đi. Qua thời gian, càng lúc chú chim càng trở nên thân thiết và coi ông lão đánh cá như 1 thành viên thân thiết trong gia đình mình.

Xem bài viết đầy đủ tại đây.

Không ghen thì thôi chứ ghen là cũng "ra trò" đấy!

Tập "Kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình" thuộc series "Animal Fight Night" của kênh National Geographic kể về 1 con chim cánh cụt phát hiện ra vợ nó "tình tứ" với kẻ khác. Giận dữ và đau đớn, con chim đực quyết sống chết với kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình mình. 

Những sự thật thú vị về chim cánh cụt khiến bạn phải "ố á" vì ngạc nhiên, hóa ra loài vật dễ thương này còn có cả kho tàng những câu chuyện hài hước - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trước hành động, chim cánh cụt chồng vẫn kêu lên những tiếng tha thiết mong cánh cụt vợ "quay đầu là bờ". Thế nhưng, ả ta vẫn chọn kẻ thứ 3. Và thế là vụ đánh ghen đẫm máu xảy ra...

Sau khi quần nhau chí tử, cánh cụt chồng tỏ ra yếu thế trước kẻ phá hoại to khỏe hơn. Nó đau đớn kêu lên một lần nữa mong vợ đổi ý nhưng không, con cánh cụt cái không có thời giờ cho kẻ thua cuộc. Thất bại và bị sỉ nhục, cánh cụt chồng bị bỏ lại một mình giữa những đợt gió rít lạnh buốt. Nó đem theo trái tim tan vỡ và tiếp tục bước đi.

Xem bài viết đầy đủ tại đây.

Chim cánh cụt cũng có "cầu vồng lục sắc"

Dotty và Zee là cặp đôi chim cánh cụt đã chứng minh cho cả thế giới thấy tình yêu đích thực luôn tồn tại. Sau 10 năm hạnh phúc bên nhau, tình cảm giữa chúng càng ngày càng sâu đậm khiến người ta có cảm giác không gì có thể chia cắt được đôi uyên ương này.

Những sự thật thú vị về chim cánh cụt khiến bạn phải "ố á" vì ngạc nhiên, hóa ra loài vật dễ thương này còn có cả kho tàng những câu chuyện hài hước - Ảnh 4.

Ban đầu, khi thấy Dotty và Zee luôn quấn quýt bên nhau, các nhân viên ở Sở thú Brernerhave tại Đức, không hiểu nổi tại sao mãi chúng chưa có con. Mặc dù chúng luôn mong mỏi có những đứa con đáng yêu. Năm 2005, các nhân viên ở sở thú đã phát hiện ra cả hai đều là giống đực. Và thế là họ cho Dotty và Zee nhận ấp một quả trứng bị bỏ rơi của một con chim cánh cụt cái khác vào năm 2009. Đôi chim này đã hết lòng yêu thương “đứa con nuôi” này và chăm sóc nó như con đẻ của mình.

Xem bài viết đầy đủ tại đây.

Thông minh hết phần thiên hạ

23 năm về trước, Real TV của Nhật Bản đã đưa tin về chú chim cánh cụt hoàng đế lang thang cơ nhỡ được nhận nuôi tên là Lala.

Những sự thật thú vị về chim cánh cụt khiến bạn phải "ố á" vì ngạc nhiên, hóa ra loài vật dễ thương này còn có cả kho tàng những câu chuyện hài hước - Ảnh 5.

Hình ảnh chú chim cánh cụt tung tăng trên phố tự đi chợ mua cá khiến ai nhìn cũng yêu.

Phóng sự của đài Real TV được thực hiện vào năm 1996, khi đó Lala khoảng 10 năm tuổi. Vào thời điểm đó, Lala được sống trong phòng riêng với điều hòa mát rượi, tự do đi lang thang cả ngày mà chẳng phải lo sợ gì hết. Sau một lần được ông bà chủ cho đi chơi chợ, Lala luôn tìm cách quay lại vì quá "mê mẩn" quầy bán cá. Chính vì vậy, ông bà chủ quyết định may cho chú một chiếc túi riêng để Lala tự đi chợ mua cá.

Xem bài viết đầy đủ tại đây.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm