Ba chú chim cánh cụt được mời đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong bảo tàng Mỹ mùa cách ly

Negroni, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những vị khách này được tự do đi lại trong không gian bảo tàng và ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật.

Trong khi nhiều người trên thế giới đang phải cách ly hoặc giãn cách xã hội, các bảo tàng, khu vui chơi mua sắm gần như đóng cửa thì tại Missouri, có ba chú chim cánh cụt được tự do tham quan bảo tàng.

Theo Independent, Bảo tàng nghệ thuật Nelson-Atkins tại thành phố Kansas đã mở cửa chào đón các vị khách vô cùng đặc biệt chính là ba chú chim cánh cụt Peru đến từ một sở thú gần đó có tên là Bubbled, Maggie và Berkley. Những vị khách này được tự do đi lại trong không gian bảo tàng và ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật. 

Ba chú chim cánh cụt được mời đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong bảo tàng Mỹ vào mùa cách ly - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Julian Zugazagoitia cho biết những vị khách này đã được nhân viên dẫn đi vòng quanh bảo tàng và tham quan các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại đây.

Bảo tàng nghệ thuật Nelson-Atkins tự hào có một bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng này có hơn 34.000 vật phẩm bao gồm các tác phẩm điêu khắc châu Phi trong hơn 2 thiên niên kỉ, những bộ sưu tập nghệ thuật của châu Á và các bức tranh của họa sĩ bậc thầy châu Âu như El Greco, Reubens, Van Gogh...

Ba chú chim cánh cụt được mời đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong bảo tàng Mỹ vào mùa cách ly - Ảnh 2.

Người ta không chắc chắn lắm rằng chim cánh cụt hoang dã có thẩm thấu và yêu thích nghệ thuật hay không. Nhưng theo Independent, môi trường sống lạnh lẽo với những tảng băng trắng trôi nổi trên biển hiếm khi cho chúng được nhìn thấy những cảnh quan sống động. Dù vậy, chim cánh cụt cũng được đánh giá cao về trí thông minh, chúng có trí nhớ và có khả năng điều hướng, đồng thời chim cánh cụt cũng lắng nghe có chọn lọc và xử lý thông tin nhanh chóng. 

Theo Giám đốc điều hành sở thú, ông Randy Wisthoff cho biết, một chuyến đi đến bảo tàng dường như đang nâng đỡ tinh thần của chim cánh cụt và giúp chúng mở mang đầu óc. Ông nói: "Ngoài việc chăm sóc động vật hoang dã tại Sở thú thành phố Kansas, chúng tôi luôn tìm cách làm phong phú cuộc sống của chúng. Và trong khoảng thời gian cách ly này, động vật thực sự rất nhớ các du khách."

Ba chú chim cánh cụt được mời đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong bảo tàng Mỹ vào mùa cách ly - Ảnh 3.

Ông Zugazagoitia, Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật Nelson-Atkins cho rằng chim cánh cụt đã thể hiện rõ ràng cảm xúc và sự quan tâm của mình. Ông thấy chúng phản ứng với các tác phẩm nghệ thuật. Có vẻ như những chú chim cánh cụt này thích tranh của Caravaggio hơn so với Monet.

Ba chú chim cánh cụt được mời đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong bảo tàng Mỹ vào mùa cách ly - Ảnh 4.

Ba chú chim cánh cụt được mời đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong bảo tàng Mỹ vào mùa cách ly - Ảnh 5.

Ba chú chim cánh cụt được mời đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong bảo tàng Mỹ vào mùa cách ly - Ảnh 6.

(Theo Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm