Về nhà thấy vợ âu yếm với "kẻ thứ 3", chim cánh cụt lao vào đánh ghen một trận kinh hoàng nhưng vẫn nhận cái kết cay đắng

Cảnh tượng này sẽ khiến cho con người thay đổi cái nhìn về loài chim cánh cụt trông lúc nào cũng hiền lành và đáng yêu.

Nếu cho rằng chim cánh cụt là loài động vật lúc nào cũng "yêu xỉu" thì hẳn bạn đã lầm rồi. Trong xã hội của chim cánh cụt, có không ít những điều xấu xa, tệ nạn như ăn cướp, phá hoại... hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài đáng yêu của chúng. 

Đơn cử như đoạn clip được National Geographic đăng tải vào năm 2016 đã ghi lại cảnh tượng đẫm máu trong cuộc chiến của 2 con chim cánh cụt đực cũng là tình địch của nhau. Đoạn clip được quay tại bán đảo Punta Tombo, Argentina, nơi tập trung 200 nghìn con chim cánh cụt Magellanic trong mùa sinh sản tháng 9. Lúc này, chúng sẽ tìm hang, xây tổ, đê sẵn sàng cho công cuộc giao phối và ấp trứng sấp tới.

Cuộc chiến đẫm máu của chim cánh cụt đực và "kẻ thứ 3"

Hầu hết các con chim cánh cụt Magellanic một khi đã chọn được bạn đời thì đều rất chung thủy, báo cáo cho thấy một cặp đôi chim cánh cụt có thể ở bên nhau đến tận 16 năm. Thế nhưng, mọi chuyện đều có ngoại lệ, không phải con chim cánh cụt nào cũng chấp nhận ở bên cạnh một bạn đời duy nhất. 

Quay trở lại đoạn clip, con chim cánh cụt đực khi trở về hang thì phát hiện bạn đời của mình ở bên cạnh một "gã đàn ông" khác. Thế là một trận chiến nổ ra giữa 2 con chim đực, chúng vận dụng hết tất cả những bộ phận cơ thể từ cánh, chân đến mỏ để tấn công nhau.

Rất nhanh sau đó, hiện trường cuộc chiến đã trở nên đẫm máu và 2 con chim cánh cụt tạm thời dừng lại khi con cái can thiệp, nhưng lại chọn bênh vực "kẻ thứ 3". Không chấp nhận kết quả này, bạn đời của nó lao vào lôi tình địch ra khỏi hang ổ của mình và tiếp tục cuộc chiến.

Phần thắng cuối cùng nghiêng về "kẻ thứ 3", con chim cánh cụt kia nhận ra mình phải bỏ cuộc nên đã dừng lại. Chim cánh cụt cái chứng kiến mọi chuyện từ đầu đến cuối và vẫn ở chọn ở bên cạnh "nhân tình". Trước khi rời đi, con chim cánh cụt đực đã giương mỏ lên trời như thể gào thét trong đau khổ. Bi kịch hơn, nó phải chạy đi để chữa trị vết thương của mình nhưng lại bị vấp cành cây trước mặt ả vợ bội bạc.

Về nhà thấy vợ âu yếm với "kẻ thứ 3", chim cánh cụt lao vào đánh ghen gây ra cảnh tượng máu me nhưng vẫn nhận cái kết cay đắng - Ảnh 2.

Con chim cánh cụt đực gào thét khi thấy vợ lo lắng, âu yếm cho "kẻ thứ 3".

Về nhà thấy vợ âu yếm với "kẻ thứ 3", chim cánh cụt lao vào đánh ghen gây ra cảnh tượng máu me nhưng vẫn nhận cái kết cay đắng - Ảnh 3.

Trước khi bỏ đi, nó con bị vấp té trước mặt vợ cũ bội bạc,

Câu chuyện kèm với đoạn clip đẫm máu này không dành cho những người yếu tim. Nó là lời nhắc nhở rằng các con vật dù có đáng yêu đến đâu cũng có góc khuất. Thế giới tự nhiên khắc nghiệt không kém xã hội con người và hầu hết động vật hoang dã đều không chết vì già mà do nhiều hoàn cảnh, sự kiện khác nhau xảy ra trong đời đã giế chết chúng.

(Nguồn: Science Alert, Truth Theory)

Chia sẻ
Đọc thêm