Infographic: Thói quen có hại

Những nguy hiểm cho đôi chân và vóc dáng do đi giày cao gót

Ananas, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đôi giày cao gót sẽ giúp tăng thêm phần quyến rũ của bạn. Nhưng cũng chính đôi giày cao gót đó sẽ đem lại những hiểm họa khôn lường mà bạn có thể chưa biết.

Việc dùng giày cao gót để di chuyển sẽ khiến phần chất nhầy ở đầu gối tăng lên khiên dư thừa lượng chất nhầy và cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm xương khớp đầu gối ở phụ nữ. Phần lưng hoặc dây quai đeo của giày cao gót có thể gây kích ứng gót chân. Tạo ra biến dạnh ở gót chân, dẫn tới vết chai ở gót. 

Đi giày cao gót làm mất cân bằng, khả năng bị ngã do mang giày cao gót sẽ cao hơn nó có thể dẫn tới bị bong gần hoặc vỡ mắt cá chân. Đi giày cao gót khiến trọng lượng cơ thể bị phân phối lại. Mang giày cao gót lâu sẽ khiến khớp xương bàn chân bị đau

Đi giày cao gót sẽ đẩy trọng tâm cơ thể về phía trước, khiến hông và sống lưng không thẳng hàng. Đi giày cao gót có thể làm cho đôi chân trông dài hơn, nhưng đồng nghĩa với việc trọng lực sẽ dồn lên ngón chân cái.

Tìm hiểu cụ thể qua bài infograhic sau đây (Click vào hình để xem ảnh lớn hơn)

Những nguy hiểm cho đôi chân và vóc dáng do đi giày cao gót 1Những tác hại đến sức khỏe do đi dép xỏ ngón Những nguy hiểm cho đôi chân và vóc dáng do đi giày cao gót 2

Chia sẻ
Đọc thêm