Những nghề nghiệp của đức ông chồng khiến phụ nữ có thể chịu khổ

Phụ nữ lấy chồng làm những nghề dưới đây thường hay phải vất vả, cáng đáng mọi công việc trong gia đình thay chồng.

Có những công việc rất phù hợp cho cánh mày râu nhưng lại khiến chị em phải khổ nếu lấy chồng trong lĩnh vực đó. Bởi lẽ, người đàn ông của gia đình lại phải giành nhiều thời gian cho công việc, đi công tác xa nhà... và hầu như ít có thời gian chăm sóc gia đình.

Sau đây là một số nghề dành cho cánh mày râu nhưng lại khiến chị em phải vất vả:

1. Phi công

Những nghề nghiệp của đức ông chồng khiến phụ nữ có thể chịu khổ 1
Đàn ông làm nghề phi công thường hay vắng nhà - (Ảnh minh họa)

Hiện nay, các chàng trai làm trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là các phi công đang được nhiều chị em ngưỡng mộ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số người phụ nữ lấy chồng phi công, họ thường xuyên phải cáng đáng việc nhà, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại vì chồng liên tục theo các chuyến bay.

Tất nhiên, về kinh tế, cánh mày râu có thể lo được cho gia đình nhưng dù sao, việc chồng vắng nhà thường xuyên, nhất là những dịp nghỉ lễ, tết dài ngày cũng là một thiệt thòi với phụ nữ.

2. Bác sĩ

Bác sĩ cũng là những người thường xuyên tất bật với công việc, chưa kể các ca trực hay những cuộc gọi bất ngờ nếu xảy ra những tình huống phức tạp, cần sự tham gia của cả êkip.

Ngoài ra, nhiều bác sĩ hết giờ làm việc còn phải thường xuyên thăm khám, tư vấn cho người nhà, người quen... khiến họ chẳng còn quỹ thời gian dành cho gia đình. Đó là lý do khiến các chị em làm vợ bác sĩ phải kêu trời dù kinh tế gia đình khá giả.

Những nghề nghiệp của đức ông chồng khiến phụ nữ có thể chịu khổ 2
Công việc của các bác sĩ rất bận rộn và thường xuyên phải trực đêm - (Ảnh minh họa)

3. Cảnh sát

Đây được xem là những "nghề nguy hiểm" của cánh đàn ông và những người phụ nữ lấy chồng làm nghề này phải xác định tinh thần vất vả, nhiều khi còn đặt vào những tình trạng nguy hiểm.

Trên thực tế, các chiến sĩ cảnh sát phải thường xuyên giữ an toàn, trật tự cho toàn xã hội. Nhiều cảnh sát điều tra, tham gia phá án... cũng bị đặt trong vòng nguy hiểm và lúc đó, gia đình riêng cũng bị đe dọa. Bởi vậy, với những chị em đã và có ý định lấy chồng trong lĩnh vực này, tốt hơn hết là nên rèn luyện cho mình tinh thần thật tốt để đảm đang mọi việc, giúp chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

4. Doanh nhân

Những nghề nghiệp của đức ông chồng khiến phụ nữ có thể chịu khổ 3
Các doanh nhân luôn luôn bận rộn và ít có thời gian chăm sóc gia đình - (Ảnh minh họa)

Những người đàn ông là doanh nhân thường xuyên phải bận rộn với công việc, đối tác, khách hàng, hầu như ngày nào cũng phải về nhà muộn. Có người kể rằng, nhiều hôm họ trở về thì con đã ngủ và sáng dậy đi làm khi con chưa dậy, vì thế, có khi vài ngày bố con không có dịp nói chuyện cùng nhau.

Bởi vậy, vợ của các doanh nhân dù thoải mái trong chi tiêu, mua sắm nhưng nhiều khi cũng phải than trời vì chồng không có thời gian cho gia đình.


Đàn ông muốn lấy vợ làm nghề gì?

Những nghề nghiệp của đức ông chồng khiến phụ nữ có thể chịu khổ 4

Chia sẻ
Đọc thêm