Những nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập đang trên chuyên cơ bay về nước

Quốc Chiến, Theo Trí thức trẻ

Để đảm bảo cho sức khỏe của các nạn nhân, Saigontourist và đối tác bảo hiểm sử dụng chuyên cơ để đưa 3 du khách Việt về nước.

Ngày 9/1, bà Đoàn Thị Thanh Trà (Giám đốc Truyền thông Saigontourist) cho biết, 3 du khách Việt cuối cùng gặp nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã lên chuyến bay về nước.

"Ngay sau khi các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Cairo) xác nhận 3 nạn nhân đang điều trị tại đây đã có thể xuất viện, công ty Lữ hành Saigontourist đã nhanh chóng phối hợp với đối tác bảo hiểm thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất", bà Trà thông tin.

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, công ty bảo hiểm đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2h45 ngày 10/1.

Những nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập đang trên chuyên cơ bay về nước - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom khủng bố.

Giám đốc truyền thông của Saigontourist cũng cho biết, tại Việt Nam, công ty Lữ hành Saigontourist cũng đồng thời phối hợp chặt chẽ với đối tác bảo hiểm nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và điều trị cho ba khách bị thương sau khi về nước. Theo đó, ba khách này sẽ được chuyển thẳng đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Như vậy, ba khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập sẽ về nước vào ngày 10/1. Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1.

Đơn vị đối tác bảo hiểm của Saigontourist cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. 

Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Công ty bảo hiểm cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người.

Chia sẻ
Đọc thêm