Hình ảnh siêu cấp đáng yêu khi thai nhi "đạp tung" bụng mẹ bầu khiến không ai nhịn được cười

Clip em bé đạp bụng mẹ mạnh đến nỗi hằn rõ cả bàn chân khiến nhiều người vừa ngạc nhiên vừa vô cùng thích thú.

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai mẹ bầu nào cũng mong đợi những cú đạp của thai nhi vì điều đó chứng tỏ bé phát triển khỏe mạnh và bình thường. Mỗi lần con đạp lại khiến mẹ rất thích thú, thế nhưng cũng có những lần bé giáng những cú đạp vào bụng mẹ mạnh đến nỗi hằn lên cả vết bàn chân như clip dưới đây:

Em bé đạp bụng mẹ mạnh đến nỗi hằn lên cả vết bàn chân

Clip tuy chỉ mới được đăng tải trên Instagram cách đây một ngày và chỉ dài vỏn vẹn có 13 giây nhưng đã đón nhận hàng chục nghìn lượt xem, nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú về những gì vừa xem được. Tài khoản byfaz bình luận: "Con trai tôi làm như vậy suốt và nó khá là đau đớn đấy", còn người dùng xbecks86x thì cho hay: "Tôi nhớ cái cảm giác con chuyển động trong bụng mình quá". Tuy nhiên cũng có những người bày tỏ sự sợ hãi sau khi xem đoạn video này đại loại như "Ôi chúa ơi! Trông vừa thú vị mà cũng vừa đáng sợ" hoặc "Tôi sẽ sợ chết mất nếu điều này xảy ra với mình".

Hình ảnh siêu cấp đáng yêu khi thai nhi đạp tung bụng mẹ bầu khiến không ai nhịn được cười - Ảnh 2.

Cú đạp mạnh đến nỗi khiến bụng mẹ như muốn "tung" ra

Ở clip khác dài 24 giây ta cũng thấy rõ tận mắt cảnh thai nhi đạp mạnh vào bụng mẹ như thế nào. Hình ảnh bụng người mẹ lồi lõm, "biến dạng" theo từng cú đạp của con khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Thậm chí đến giây cuối clip em bé như co người đạp mạnh hẳn lên.

Bụng người mẹ "biến dạng" theo từng cú đạp của con

Hình ảnh siêu cấp đáng yêu khi thai nhi đạp tung bụng mẹ bầu khiến không ai nhịn được cười - Ảnh 4.

Cú đạp mạnh như "trời giáng"

Tuy rằng nằm trong bụng mẹ rất chật chội và có vẻ như không phù hợp để tập thể dục nhưng những cử động đạp lại vô cùng quan trọng đối với sự phát triển xương và khớp của em bé vì những thai nhi cũng có nhu cầu cần được thư giãn gân cốt bên trong bụng mẹ. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Development, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Ấn Độ Kanpur và Trinity College Dublin (Ireland) phát hiện ra rằng các em bé chuyển động trong bụng mẹ vì chúng đang cố gắng phát triển xương và khớp khỏe mạnh.

Một nghiên cứu khác cũng được công bố từ năm 2001 trên tạp chí Human Fetal and Neonatal Movement Patterns (Các hình thái vận động của thai nhi và trẻ sơ sinh) đã phát hiện ra rằng khi còn trong bụng mẹ, các bé trai thường vận động nhiều hơn các bé gái, nhất là các vận động ở chân vào các quãng tuần tuổi thứ 20, 34 và 37.

Điều này cũng giải thích cho những chuyển động của bé trong suốt thai kỳ và thường thì các mẹ bầu sẽ cảm nhận được những chuyển động này vào tuần thứ 16 của thai kỳ. Qua đó ta càng thêm thấy hành trình mang thai mới nhiều điều kì diệu và thiêng liêng làm sao.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm