Những món ăn truyền thống trong "ngày hội ma quỷ" Halloween

Theo Lao Động,
Chia sẻ

Halloween là một lễ hội được du nhập từ nước ngoài và trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Súp bí đỏ, kẹo táo, bánh barnbrack, bánh khoai...


Súp bí đỏ: Những chiếc lồng đèn bí đỏ là biểu tượng của ngày Halloween mà món súp chế biến từ nguyên liệu này cũng là một món ăn không thể thiếu vào những ngày cuối tháng 10. Ở từng vùng, từng quốc gia có những công thức chế biến món súp khác nhau, phổ biến nhất vẫn làSúp bí đỏnấu với thịt bò hay cừu cùng bí đỏ xắt hạt lựu và các rau củ khác rồi thêm sữa hoặc kem tươi.


Kẹo táo: Một trong những phong tục của ngày Halloween là phát kẹo cho trẻ em. Bởi vậy, kẹo trở thành một món ăn không thể thiếu trong đêm hội ma quái, đặc biệt làKẹo táođược trẻ nhỏ yêu thích. Những quả táo được nhúng đều qua si rô hay đường đỏ rất đẹp mắt và ngon miệng.


Bánh linh hồn: Món ăn này được sử dụng rất nhiều trong đêm Halloween. Bánh linh hồn có nguồn gốc từ phong tục của nước Anh. Người tatinrằng khi những linh hồn thức dậy và đi lại trên trái đất vào ngày 31.10, nếu được ăn bánh, họ sẽ không làm tổn hại đến con người.


Boxty pancakes: Boxty là một loại bánh pancake khoai tây của Ireland, là một trong 3 món ăn chính trong ngày lễ Halloween. Món bánh này gồm khoai tây nghiền, khoai tây cắt nhỏ và vụn khoai tây. Với sự pha trộn như vậy, món ăn này có vẻ ngoài bắt mắt mà vẫn không mất đi hương vị truyền thống của một chiếc bánh pancake thực thụ.


Bánh barnbrack: Barnbrack là món bánh truyền thống trong lễ hội Halloween khắp thế giới. Món này được dùng để tráng miệng. Cho tới nay, không có một công thức cố định nào, thông thường người ta dùng vỏ quả và các loại hoa quả sấy khô làm nguyên liệu chính cho barnbrack.


Colcannon: Colcannon là món khoai tây nghiền truyền thống không thể thiếu trong ngày Halloween của người dân Ireland. Đây cũng là một trong những món ăn của lễ hội ma ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính của bánh là khoai tây nghiền, rau cải xoăn hoặc cải bắp, muối, hạt tiêu... Ngoài ra còn cho thêm sữa, kem, tỏi tây, hành hay thịt bắp cho món ăn thêm đậm đà, ấm áp.


Bánh mì soda Ailen: Bánh này được nướng mà không dùng men nở, thay vào đó người ta dùng soda để làm xốp bánh. Loại bánh này rất được người vùng Bắc Mỹ ưa chuộng trong dịp lễ hội Ma Halloween.

Chia sẻ