Những loài vật tuyệt chủng bỗng 'hồi sinh' đầy bí ẩn

,
Chia sẻ

Loài hươu “ma cà rồng”, sao la Việt Nam hay cá lóc Nhật Bản vô cùng quý hiếm được coi là những loài động vật đã tuyệt chủng từ lâu. Song bỗng nhiên, chúng xuất hiện trở lại một cách đầy bí ẩn.

Rồng lửa Indonesia

Những loài vật tuyệt chủng bỗng 'hồi sinh' đầy bí ẩn 1
Rồng lửa được tìm thấy tại Indonesia.


Đầu năm nay, một người dân tại quốc gia vạn đảo đã vô tình bắt được một con rồng lửa. Người này cùng các thành viên trong một nhóm nghiên cứu đã quyết định đặt tên cho loài này là “Fire dragon”, bởi màu sắc và hình dạng mang nhiều nét tương đồng tới những con rồng trong truyền thuyết cổ xưa.

Những loài vật tuyệt chủng bỗng 'hồi sinh' đầy bí ẩn 2
Một quả trứng của loài rồng lửa đã tuyệt chủng từ lâu


Thực ra đây là loài thằn lằn đặc hữu của Đông Nam Á, cùng chi thằn lằn trượt Draco. Cánh của loài này được sử dụng để trượt hoặc lượn từ cành này sang cành khác, với cự ly lên đến 8 mét.

Sao la tuyệt chủng bỗng trở lại đầy bí ẩn tại Việt Nam

Những hình ảnh về sao la, loài thú quý hiếm và có nguy cơ bị tuyệt chủng mới được ghi lại tại Quảng Nam, sau 15 năm kể từ lần cuối cùng loài này được nhìn thấy ở Việt Nam.

Những loài vật tuyệt chủng bỗng 'hồi sinh' đầy bí ẩn 3
Hình ảnh về sao la được ghi lại qua camera do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế (WWF) 
và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam lắp đặt tại khu vực hẻo lánh thuộc dãy Trường Sơn.


Theo ông Văn Ngọc Thịnh, giám đốc WWF Việt Nam, việc loài sao la xuất hiện trở lại ở Việt Nam là một tin hiệu mừng, bởi loài này được coi như “báu vật” của Đông Nam Á.

Những loài vật tuyệt chủng bỗng 'hồi sinh' đầy bí ẩn 4
Lần cuối cùng người ta nhìn thấy sao la là từ năm 1993, 
khi hai cá thể sao la cuối cùng bị chết trong quá trình nuôi nhốt.


Thằn lằn Pinocchio trở lại sau hơn 60 năm tuyệt chủng

Những loài vật tuyệt chủng bỗng 'hồi sinh' đầy bí ẩn 5
Một con Pinocchio được phát hiện sau hơn 6 thập kỉ biến mất

Năm 2014, sau hơn 60 năm tuyệt chủng, loài thăn lằn Pinocchio được phát hiện. Lần cuối cùng con người tìm thấy chúng là ở Ecuador vào năm 1953. Đây được xem là loài thằn lằn bí ẩn nhất trên hành tinh bởi sự quý hiếm, “siêu” khó tìm của chúng.

Hươu “ma cà rồng” trở lại đầy bí hiểm

Loài hươu có răng nanh như ma cà rồng được phát hiện ở một khu rừng hẻo lánh của Afghanistan, đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện trở lại sau gần 60 năm. Theo giới chuyên gia, tuyến xạ của hươu “ma cà rồng” - Kashmir có thể được bán với giá 45.000 USD mỗi kg tại chợ đen.

Những loài vật tuyệt chủng bỗng 'hồi sinh' đầy bí ẩn 6
Hươu “ma cà rồng” với bộ răng nanh khiến người nhìn liên tưởng tới quỷ dữ.


Hươu có răng nanh như ma cà rồng hay còn được gọi là hươu xạ Kashmir. Chúng có nguồn gốc từ các khu vực thuộc dãy núi Himalaya như phía bắc Ấn Độ, vùng Kashmir hay phía bắc Afghanistan. Chỉ cá thể đực mới có răng nanh và chúng thường tận dụng đặc điểm này trong mùa giao phối để tìm bạn tình.

Theo Baodatviet
Chia sẻ