Khám phá loài vật nguy hiểm nhất trên cạn

Kxl - Theo WE,

Đã bao giờ bạn tự hỏi đâu là loài vật nguy hiểm nhất, "khó nhằn" nhất trên thế giới hay chưa?

1. Giống chó Pit Bull
 

Chiều cao: 46 - 66cm tính đến vai
Cân nặng: 10 - 50kg
Tốc độ chạy: 40 - 48km/h
Lực cắn: 250 pounds/1 inch vuông

Pit Bull nổi tiếng bởi khả năng chiến đấu "giáp lá cà" tuyệt vời. Chúng kiên cường, không chịu đầu hàng, là dũng sĩ của những loài chó. Hàm răng khỏe với lực cắn "chết người". Giống Pit Bull sở hữu bản năng hiếu chiến, thường được huấn luyện để hạ nốc ao những giống chó khác, ngay cả chó sói trong các trận đấu trực diện.

2. Chó sói xám

 
Chiều cao: 66 - 90cm tính đến vai
Cân nặng: 25 - 85kg
Tốc độ chạy: 65km/h
Lực cắn: 400 pounds/1 inch vuông, gần gấp đôi giống chó nhà

Chó sói xám có hàm răng lớn hơn loài chó bình thường. Bộ lông dày giúp chúng sinh tồn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên các vách núi phủ đầy tuyết trắng. Bàn chân với các ngón dính cho phép chúng di chuyển dễ dàng trên mặt băng và tuyết.

Chó sói bẩm sinh là những kẻ săn mồi. Để sống sót trong điều kiện khắc nghiệt, chúng phải tranh giành thức ăn với loài gấu. Kinh nghiệm săn mồi của chó sói có lẽ không loài nào địch nổi. Thêm nữa, loài sói luôn đi săn theo đàn.

3. Linh cẩu

 
Chiều cao: 70 - 90cm tính đến vai
Cân nặng: 45 - 86kg
Tốc độ chạy: 50km/h
Lực cắn: 1000 pounds/1 inch vuông

Hàm răng của loài linh cẩu cực kỳ chắc khỏe. Chúng có thể nhai vụn cả xương. Hàm lượng axit trong dạ dày của loài này cũng rất cao, cho phép chúng tiêu hóa được những vật thể cứng.

Với lực cắn gần gấp đôi loài chó sói, linh cẩu là giống săn mồi thực sự đáng sợ. Đi săn theo đàn, chúng thường rượt đuổi con mồi cho đến khi mệt lả mới tiến hành ăn thịt. Không chỉ có lực cắn mạnh, linh cẩu còn thực sự thông minh. Chúng có chiến lược tấn công và bảo toàn "chiến lợi phẩm" trước sự dòm ngó của những kẻ săn mồi khác.

4. Khỉ đột lưng bạc

 
Chiều cao: 170 - 185cm
Cân nặng: 140 - 205kg
Tốc độ chạy: Trung bình
Sức mạnh: Có thể lật đổ cả một chiếc ô tô

Khỉ đột thường sống theo đàn. Con đực mạnh nhất gánh trách nhiệm bảo vệ các thành viên cũng như quy mô lãnh thổ chung. Chúng to lớn, mạnh mẽ, và cực kỳ thông minh. Khỉ đột có rất ít đối thủ trong tự nhiên ngoài con người và loài báo đốm. Một cú đấm của loài khỉ đột có thể khiến mọi vật đối diện phải biến dạng.

5. Trâu rừng Phi Châu

 
Chiều cao: 170cm tính đến vai
Cân nặng: 500 - 900kg
Tốc độ chạy: 56km/h
Sức mạnh: Cặp sừng lớn chết người

Nỗi kinh hoàng của giới thợ săn châu Phi. Mỗi năm, có hàng trăm người thiệt mạng ở châu Phi bởi loài vật khổng lồ này. Chúng vô cùng hung dữ và hiếu chiến. Ngay cả những con sư tử trưởng thành, linh cẩu và cá sấu cũng đều phải "nhẹ chân" khi đi qua chúng. Với móng guốc cộng với cặp sừng sắc bén, trâu rừng Phi Châu không ngần ngại hăm dọa kẻ thù. Đây là loài vật vô cùng nguy hiểm.

6. Gấu xám Bắc Mỹ

 
Chiều cao: 185 - 290cm khi đứng trên hai chân
Cân nặng: 190 - 480kg
Tốc độ chạy: 56km/h
Lực cắn: 1200 pounds/1 inch vuông

Vẻ ngoài đồ sộ thường khiến người ta lầm tưởng về tốc độ của loài gấu xám Bắc Mỹ. Chúng cực kỳ nhanh nhẹn khi săn đuổi con mồi. Bất cứ ai chạm đến lũ gấu con đều phải đối mặt với cái chết. Chúng rất khỏe và cực khó để tiêu diệt.

Là loài thú săn mồi bẩm sinh, những con gấu trưởng thành hầu như chẳng gặp phải chút nguy hiểm nào trong lãnh thổ của mình. Cú tát của loài gấu xám có thể đập nát đối phương. Với lớp mỡ và lông rất dày, chẳng dễ gì chạm được đến làn da của chúng. Không chỉ sở hữu lợi thế về kích cỡ, chúng còn có lực cắn mạnh hơn linh cẩu, cộng với móng vuốt và bản tính hung dữ khi cảm thấy bị đe dọa.

7. Chồn gulô Bắc Mỹ

 
Chiều cao: 64 - 80cm không kể đuôi
Cân nặng: 10 - 30kg
Tốc độ chạy: Chưa xác định
Lực cắn: 400 pounds/1 inch vuông

Sở hữu kích thước cơ thể khiêm tốn, nhưng chồn gulô vẫn được coi như là một trong những loài động vật hung dữ nhất. Chúng có thể đẩy lùi đến cả gấu và sói nếu cảm thấy bị đe dọa. Dù bé nhỏ, chúng hầu như không có thiên địch trong giới tự nhiên. Với hàm răng khỏe cùng bộ móng sắc nhọn, chúng có khả năng tự vệ trước mọi loài ăn thịt, thậm chí đánh bại những con thú to lớn hơn gấp nhiều lần.

8. Cá sấu nước mặn

 
Chiều dài: 4 - 6m
Cân nặng: 400 - 1500kg
Tốc độ chạy: Nhanh bằng con người khi ở trên cạn
Lực cắn: 5000 pounds/1 inch vuông hoặc hơn

Chiến thuật tấn công của loài cá sấu luôn là phục kích. Chúng chờ tới thời cơ liền ngoạm chặt con mồi để lôi xuống nước dìm đến khi chết đuối. Thông thường, chỉ một cú táp của cá sấu cũng có khả năng nghiền nát xương, hạn chế đáng kể chuyển động của mục tiêu.

Loài bò sát thời tiền sử này sinh ra là để trở thành kẻ săn mồi. Chúng di chuyển nhanh cả dưới nước lẫn trên mặt đất. Hàm răng sắc nhọn với lực cắn mạnh hơn hầu hết các loài động vật ăn thịt khác. Cá sấu nước mặn sở hữu làn da cứng như áo giáp cộng với kích cỡ khổng lồ. Điểm yếu duy nhất của chúng (nếu có) là bộ não nhỏ và phần bụng không được bảo vệ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng đã tồn tại trên trái đất này từ cách đây đến hàng triệu năm.

9. Rắn Inland Taipan

 
Chiều dài: 2 - 3.6m
Cân nặng: Không có thông tin

Rắn Taipan là vua của mọi loài rắn, bởi chứa trong mình nọc độc khủng khiếp nhất trên thế giới. Một vết cắn của chúng chứa lượng chất độc đủ để giết 250.000 con chuột hoặc 100 người lớn trưởng thành. Về tổng thể, rắn không nguy hiểm bằng những loài vật đã nói ở trên bởi có thể dùng sức và sự khéo léo để khống chế. Tuy nhiên, bởi có lớp vảy phủ kín toàn thân, chỉ cần một phút sơ sẩy để răng nanh của chúng chạm vào, đối phương coi như đã cầm chắc cái chết.

10. Sư tử
 

Chiều cao: 130cm
Cân nặng: 250kg
Tốc độ chạy: 80km/h
Lực cắn: 1000 pounds/1 inch vuông

Từ lâu, loài sư tử đã được gọi là chúa tể rừng xanh. Trong số các động vật họ mèo, sư tử là loài cao nhất và nặng thứ nhì. Với móng vuốt sắc nhọn, chúng có thể xé xác con mồi chỉ trong nháy mắt. Những chiếc răng nanh khổng lồ được cấu tạo để tiêu diệt. Sư tử nhìn được trong bóng tối, sở hữu tốc độ và sự dẻo dai vào bậc nhất, cực kỳ nhạy cảm với âm thanh và mùi vị. Không chỉ vậy, chúng còn đi săn theo đàn từ 7 đến 8 con. Một con sư tử có khả năng tiêu diệt đến 4 con chó sói trưởng thành. Chúng là cỗ máy giết chóc không thể không nhắc tới trong bất kỳ danh sách động vật nguy hiểm nào.

Sư tử đực rất ít khi đi săn. Chúng để sư tử cái làm việc ấy. Thông thường, có thể thấy sư tử đực khá lười biếng. Tuy nhiên, cực dễ để khiến chúng nổi nóng và lãnh chịu hậu quả khôn lường.

Chia sẻ
Đọc thêm