Những loại pasta ngon của đất Ý

Theo Chudu 24,
Chia sẻ

Chắc chắn không cần phải là một người Ý chính hiệu thì bạn mới được nghe nói hay thưởng thức những loại mỳ Ý và pasta đúng không? Nhưng bạn có chắc mình đã thực sự biết hết về các loại pasta.

Trước hết, cùng phân biệt thế nào là mỳ Ý, pasta và lasagna nhé.

Những loại pasta ngon của đất Ý 1

Mỳ Ý Spaghetti có sợi dài, hình tròn hoặc dẹt, thường ăn kèm với các loại nước sốt cà chua và thịt băm. Pasta (Penne) không khác gì món nui của Việt Nam, nhưng thường được ăn kèm với các loại sốt khác nhau. Có vô vàn các loại pasta tại đất nước Ý khai sinh của nó. Lasagna là những miếng có hình vuông hoặc chữ nhật, thường được nấu theo kiểu các món nướng bỏ lò. Đầu bếp thường xếp từng miếng lasagna lên khay, phủ thật nhiều phô mai, khoai tây thái lát, rau, các loại thịt... Khi nướng, lasagna sẽ mềm ra, phô mai chảy trên bề mặt, cộng thêm vị bùi của những miếng khoai tây, xứng đáng là một trong những món ăn được yêu thích tại Ý.

Cùng xem thêm "di sản Pasta" phong phú của nước Ý nhé.

Những loại pasta ngon của đất Ý 2
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 3
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 4  

Nhắc đến những món Pasta thì không thể nào bỏ qua các loại nước sốt ăn kèm. Và người Ý cũng rất tinh tế và phong phú trong việc sử dụng các nguyên liệu của mình để chế biến đặc thù cho từng loại pasta. Với mỗi loại, lại có một phương pháp chế biến cũng như hương vị đặc trưng riêng. Điều này càng làm cho ẩm thực Ý xứng đáng được mệnh danh là nền ẩm thực số 1 thế giới.

Những loại pasta ngon của đất Ý 5
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 6
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 7
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 8
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 9
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 10
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 11
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 12
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 13
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 14
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 15
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 16
  
Những loại pasta ngon của đất Ý 17
 
Chia sẻ