Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2)

Theo Depplus.vn/MASK,

Trong danh sách này có khá nhiều giống ớt nhân tạo. Và loại ớt cay nhất thế giới đủ khiến bất cứ người ưa ăn cay nào phải khóc thét.

10. Bhut Jolokia Chocolate (800,000-1,001,304 SHU)

Ớt Bhut Jolokia Chocolate là một dạng biến thể ở giống ớt đỏ thông thường, màu sắc đậm hơn và hương vị đặc biệt hơn. Với chỉ số cay ở khoảng 1 triệu SHU, ớt Bhut Jolokia Chocolate là gia vị phổ biến trong những món cà ri nóng bỏng lưỡi từ Ấn Độ và các loại tương ớt. Nó cũng được dùng là vũ khí quân sự, hoặc bôi trên hàng rào các khu vực nuôi giữ động vật quý.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 1

9. Ớt ma (800,000-1,001,304 SHU)

Giống ớt có tên khoa học Bhut Jolikia thực tế là giống ớt phổ biến nhất thế giới. Nó còn phổ biến hơn chocolate và là loại ớt có mặt trong hầu khắp các công thức nấu ăn cần vị cay trên hành tinh.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 2

8. Ớt "7 nồi" – 7 Po9d Chilli (1.000.000 SHU)

Giống ớt này sở hữu tên gọi lạ lùng như vậy bởi có một câu chuyện lưu truyền dân gian cho biết một quả ớt có thể cung cấp vị cay cho 7 nồi hầm khác nhau. Thực tế, với nồng độ cay đạt tới 1 triệu SHU, giống ớt này thật sự có vị cay "phi thường" khiến cổ họng của bất cứ ai cũng bị rát bỏng.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 3

7. Ớt Gibralta (1.086.844 SHU)

Giống ớt này được trồng nhiều ở Tây Ban Nha nên còn được gọi với tên ớt Naga Tây Ban Nha. Ớt Gibratla có làn da nhăn nheo xấu xí, bao bọc phần "bùng nổ" ở bên trong. Đây là giống ớt hoàn toàn do con người tạo ra nên không có mặt trong bất cứ công thức nấu ăn truyền thống nào. Đây được coi là thử thách khó nhằn cho những người yêu thích vị cay trên thế giới.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 4

6. Ớt Infinity (1.176.182 SHU)

Hầu hết các giống ớt cay nhất thế giới còn lại trong danh sách đều do bàn tay con người lai tạo. Ớt "vô cực" - Infinity Chilli là một sản phẩm của các nhà khoa học Anh. Giống ớt này từng được xếp vị trí cao nhất trong danh sách các loại ớt cay nhất thế giới. Tuy nhiên, thời gian tại vị vô cùng ngắn ngủi, chỉ 2 tuần trước khi phải chấp nhận nhường ngôi cho đối thủ mới - ớt Naga Viper.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 5

5. Ớt Naga Viper (1.382.118 SHU)

Giống ớt này là kết quả của sự lai tạo từ ba giống ớt Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion. Tuy nhiên để trồng được giống ớt Naga Viper, bạn buộc phải có hạt giống của người đã sáng tạo nên loại ớt này.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 6

4. Ớt 7 Pod Doughlah (923,000-1,853,396 SHU)

Giống ớt 7 Pod Doughlah có thể coi là anh em với ớt "7 nồi" 7 Pot Chili nhưng có màu tím sẫm. Độ cay của ớt này rất "khủng khiếp", những trái cay nhất có thể xấp xỉ 2 triệu SHU. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một trong những hương vị ớt ngon nhất trên thế giới.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 7

3. Ớt bọ cạp Trinidad Scorpion Butch T (1.463.700 SHU)

Giống ớt Trinidad Scorpion Butch T là niềm tự hào của người sáng tạo ra nó, ông Butch Taylor, chủ sở hữu thương hiệu nước sốt Zydeco ở Mississippi. Giống ớt có quả nhỏ cùng một chiếc ngòi đặc trưng của ớt bọ cạp. Nó cay đến mức dù chỉ vô tình dính một chút ớt vào tay cũng khiến bàn tay bạn bỏng rát tới 2 hôm sau.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 8

2. Ớt bọ cạp Trinidad Moruga Scorpion (2.009.231 SHU)

Giống ớt Trinidad Moruga Scorpion đã làm rạng danh cho họ ớt bọ cạp khi được công nhận là loại ớt đầu tiên trên thế giới có độ cay đạt ngưỡng 2 triệu SHU. Dù nó rất cay nhưng Trinidad Moruga Scorpion là một trong những giống ớt có hương vị tuyệt vời nhất thế giới.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 9

1. Ớt Carolina Reaper (1,569,383-2,200,000 SHU)

Chủ nhân của danh hiệu ớt cay nhất thế giới thuộc về Carolina Reaper. Kỉ lục này được ghi nhận vào tháng 10 năm 2013. Vị cay của loại ớt này có thể khiến hết thảy người thắng cuộc trong một cuộc thi ăn cay bất kì phải khóc thét.

Những loại ớt cay "kinh điển" trên thế giới (P.2) 10
Chia sẻ
Đọc thêm