Những gợi ý không thể tuyệt hơn giúp phân chia ngăn kéo để lưu trữ đồ trong bếp vô cùng tiện lợi

Có thể bạn loay hoay cho việc sắp xếp thìa đũa sao cho gọn gàng, vệ sinh, dễ tìm. Đừng nghĩ cách phân loại, hãy tìm một vài dụng cụ hỗ trợ trong việc lưu trữ đồ để góc bếp sạch đẹp tinh tươm hơn bao giờ hết.

Dao kéo, thìa, dĩa, đũa... là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Chúng buộc phải cất vào bếp sau khi vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, chúng lại có một nhược điểm đó chính là kích thước, kiểu dáng khác nhau khiến bạn luôn cảm thấy đau đầu trong việc làm gọn gàng, vệ sinh, dễ tìm khi cần. Một vài gợi ý trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn sở hữu căn bếp đáng yêu và ngăn nắp nhất có thể.

Chọn hộp nhiều ngăn

Những chiếc hộp nhựa có kích thước bằng nhau. Khác một chút là chúng chia các ngăn bên trong có kích thước khác nhau. Cách này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh ngăn cho vừa vặn với kích thước đồ vật định bỏ, vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa giúp bạn dễ dàng phân loại, tìm kiếm đồ đạc khi cần.

1

Bạn cũng có thể sắp xếp các đồ dùng có cùng màu đặt ở một ngăn thay vì phân loại theo chức năng. Vật dụng trong bếp khi sắp xếp gọn gàng sẽ trông rất đẹp mắt.

2

Bạn có thể chọn một ngăn kéo có độ cao vừa phải để tránh lãng phí khi cất đồ. Khi chọn được ngăn hợp lý, bạn có thể đặt những chiếc hộp nhỏ xinh vào bên trong sao cho vừa vặn để việc tìm kiếm và cất trữ nhanh chóng hơn.

Những chiếc hộp nhựa được nhân lên khi khu vực ngăn kéo rộng rãi. Bạn lên kế hoạch phân loại đồ vật theo kiểu dáng, chức năng hoặc màu sắc để không gian nhỏ đẹp xinh, ấn tượng.

4

Ngăn lưu trữ có thể bị giới hạn. Vì thế, điều quan trọng là bạn chọn được những chiếc hộp vừa vặn, có kiểu dáng phù hợp để tận dụng tối đa diện tích của ngăn kéo.

5

Khi ngăn kéo có độ sâu nhất định, nếu sắp xếp theo cách thông thường sẽ rất lãng phí không gian. Bạn có thể chọn phương án xếp chồng các hộp để cất trữ được gọn gàng và nhiều đồ nhất. Lưu ý nên đặt những đồ ít sử dụng ở các hộp phía dưới, ưu tiên đồ thường xuyên dùng ở hộp phía trên.

6

Đặt giỏ vào trong ngăn kéo

Khi ngăn kéo bằng kim loại, bạn có thể đặt thêm những chiếc giỏ vừa vặn vào bên trong.

7

Với những khu vực bếp núc không có đủ ngăn kéo cho việc cất trữ dao, thìa, dĩa..., hãy sử dụng những chiếc cốc bằng thủy tinh, vừa làm đẹp bếp vừa cất trữ đồ đạc gọn gàng.

8

Những chiếc chai thủy tinh đặt trên kệ cũng có thể giúp bạn phân chia đồ dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

9

Hãy chọn giỏ tre nếu như dụng cụ nhà bạn có nhiều đồ gỗ để tạo hương vị đồng quê, gần gũi với thiên nhiên.

10

Theo Folk-media

Chia sẻ
Đọc thêm