Những cách làm đèn Trung thu nhanh mà đẹp lung linh

Với chất liệu chủ yếu là giấy và cách thực hiện dễ dàng, bạn có thể tranh thủ dịp cuối tuần rảnh rỗi để làm đèn Trung thu cho bé yêu nhé!

1. Đèn ông sao

Chỉ cần cắt, gấp, dán thông thường, không cần dùng tới khung tre, bạn có thể nhanh chóng tự làm cho mình và người thân những chiếc đèn ông sao bằng giấy lung linh sắc màu và ánh sáng!

Những cách làm đèn Trung thu nhanh mà đẹp lung linh 1


Những chiếc đèn ông sao cỡ lớn gấp dán bằng giấy không cần khung tre như thế này rất tiện làm và tạo không khí Trung Thu cho cả những không gian lớn sinh hoạt tập thể. Bạn có thể sáng tạo độ ngắn dài cũng như số lượng của các cánh sao, treo đèn thành chùm dài tạo không gian lung linh trong chính căn phòng của bạn.

2. Đèn Trung thu làm từ bóng nhựa

Với vài đường cắt khoét và thao tác phun sơn dễ dàng, bạn có thể biến quả bóng nhựa thành đèn lồng Trung thu đẹp lung linh cho bé cưng.

Những cách làm đèn Trung thu nhanh mà đẹp lung linh 2
Click vào hình ảnh để biết cách làm chi tiết bạn nhé!

Một chút tinh tế trong việc khoét hoa văn vào nửa dưới quả bóng sẽ khiến cho chiếc đèn lồng không bị hắt sáng ngược làm ảnh hưởng mắt bé. Thêm nữa, khi bé đặt đèn ngơi xuống đất, các hoa văn lọt sáng vừa lung linh lại vừa rõ nét hơn!

3. Đèn lồng giấy với hoa văn trang nhã

Một chiếc đèn lồng bằng giấy trông thật thanh nhã, giản dị mà cũng rất tinh xảo! Với nghệ thuật gấp giấy origami và cắt khoét giấy nghệ thuật kirigami, bạn có thể tạo được một chiếc đèn lồng vừa cổ điển vừa hiện đại. Bạn có thể sáng tạo bằng cách lựa chọn hoa văn dân tộc hay các hoa văn phù hợp với lễ Trung thu để tự chế đèn lồng Trung thu đầy tính sáng tạo của riêng bạn.

Những cách làm đèn Trung thu nhanh mà đẹp lung linh 3
Click vào hình ảnh để biết cách làm chi tiết bạn nhé!

Khi bạn đặt nến hay đèn led phía trong đèn lồng, ánh sáng sẽ làm nổi bật hình ảnh hoa văn qua lớp giấy can mờ hơn, lọt sáng hơn và toàn bộ đèn lồng của bạn lung linh trong bóng đêm.

4. Đèn Trung thu hình ngôi làng đầm ấm

Những cách làm đèn Trung thu nhanh mà đẹp lung linh 4
Click vào hình ảnh để biết cách làm chi tiết bạn nhé!

Trong bóng tối, ánh sáng hắt ra qua ô cửa sổ của những ngôi nhà nhỏ xinh sẽ tạo ra hình ảnh một ngôi làng đầm ấm, tươi vui. Thi thoảng bạn quay nhẹ cạp tròn trên dây treo, ngôi làng xoay tròn và ánh sáng lung linh huyền ảo rất tuyệt.

5. Làm đèn trung thu siêu tốc

Những cách làm đèn Trung thu nhanh mà đẹp lung linh 5
Click vào hình ảnh để biết cách làm chi tiết bạn nhé!

Chỉ với một kiểu cắt giấy, bạn có thể sáng tạo đến 3 loại đèn Trung thu: Đèn để bàn, đèn treo nến và đèn treo sắc màu rực rỡ. Đây là cách làm đèn Trung thu đơn giản nhất, dễ dàng nhất nhưng cũng không kém phần lung linh. Nếu bạn có quá ít thời gian, hãy tranh thủ làm loại đèn này cho bé yêu vui thích nhé!

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm