Nhờ "thầy" giải vong, cô gái trẻ mất gần trăm triệu còn bị gạ tình

Bắt được mối dễ tin người, đối tượng Quân nhiều lần yêu cầu phải chuyển tiền để "lễ" thì mới được khỏi bệnh.

Mới đây Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nạn nhân bị lừa là một cô gái trẻ (thường trú tại Hà Nội).

Cô gái trẻ nhờ "thầy" giải vong mất gần trăm triệu còn bị gạ tình - Ảnh 1.

Đối tượng Quân

Nguồn tin cho hay, vào hồi đầu tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội, cô gái và đối tượng Quân quen biết nhau. Sau đó cô gái kể lại với Quân về việc bản thân thường có triệu chứng thay đổi sắc mặt theo giờ, tâm lý bất ổn, tính khí thất thường.

Qua số điện thoại zalo với tên tài khoản “Tử vi tướng số”, Quân nhắn tin giới thiệu là “thầy pháp”, nói những lời gây "hoang mang" cho cô gái và khuyên cô cần làm lễ.

Quân nói rằng phải mua tiền, vàng mã, xôi, thịt bày ra rồi thắp hương để anh ta hóa giải; cắt bỏ không cho vong theo nữa thì cô gái mới hóa giải được sự việc này... 

Tin lời Quân, ngày 6/4, nạn nhân chuyển 2.000.000 đồng vào tài khoản ở Ngân hàng Agribank của Quân để làm lễ.

Đến ngày 7/4, Quân tiếp tục yêu cầu "con nhang" chuyển 3.000.000 đồng cho Quân để nhờ mua đồ và làm lễ. Sau khi nhận tiền Quân thông báo cho cô gái rằng anh ta đã làm lễ nhưng chưa được vì còn nhiều vong và yêu cầu nạn nhân phải nộp thêm số tiền là 38 triệu 500 nghìn đồng.

Vì sợ hãi, ngày 11/4, cô gái tiếp tục chuyển thêm tiền lễ, tổng cộng nạn nhân đã chuyển cho Quân số tiền 69 triệu 500 nghìn đồng.

Thấy ngon ăn, đối tượng Quân tiếp tục nói với cô gái là chưa giải vong được nên yêu cầu nạn nhân phải quan hệ tình dục với thầy pháp như Quân, bằng không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu.

Do sợ bị chết và phần khác nhận thức còn hạn chế, nạn nhân buộc phải đồng ý cho Quân quan hệ tình dục với mục đích chữa bệnh.

Theo lời khai, ngày 8/4, Quân đã quan hệ tình dục lần 1 với nạn nhân. Vào ngày 15/4, nạn nhân cũng phải miễn cưỡng cho đối tượng quan hệ thêm lần nữa. Chưa hết, Quân còn yêu cầu nạn nhân phải đưa thêm 15 triệu mới thành công. Khi nhận ra mình bị lừa, cô gái đã đến cơ quan Công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, đội Cảnh sát hình sự đã vào cuộc, lên kế hoạch làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Mạnh Quân. Tối 7/5, khi “thầy pháp” đến gặp chị N. để nhận tiền, đã bị lực lượng Công an bắt giữ. 

Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm