Nhờ mua đi bán lại nhà, vợ chồng tôi có cơ ngơi không thể tượng tượng

Vợ chồng mình sống chung anh em bên chồng và các khách thuê trọ (do nhà mình ngăn phòng cho thuê). Vì thế, cuộc sống không tránh được "đụng chạm" nhau và gò bó cho vợ chồng trẻ mới cưới.

Và mỗi lần đi dạo chồng mình đều chở mình đi ngắm các con đường, các khu nhà đẹp, xem các dự án nhà mẫu... và kèm theo hứa hẹn về căn nhà mơ ước. Và từ những điều như thế, vợ chồng mình luôn mong muốn thoát khỏi hoàn cảnh tù túng này và tính toán mua căn nhà mơ ước. Nhưng vợ chồng mình trình bày với các tiền bối thì ai ai cũng có quan điểm "đủ tiền hãy mua nhà". Còn với các bạn bè trang lứa thì nói tiền lãi suất vay đang rất cao (12%/năm thời điểm năm 2013) trả vậy "cày cuốc" hết sức "bank ăn hết"... làm hai đứa nản chí.

photo-12
photo-12
photo-1
photo-1

Nhưng vợ chồng mình lúc đó cùng chí hướng rất quyết tâm mua nhà, dù ai cũng bác bỏ, và vẫn miệt mài tìm kiếm các nhà giá rẻ và hoặc chung cư giá rẻ. Lúc đó sở thích hai vợ chồng minh cần kiếm căn hộ chung cư với các tiêu chí:

Thứ nhất: Một dãy chỉ có 6-7 căn hộ.

Thứ hai: Chung cư không cần tiện ích nhiều, vì lúc này tụi mình nghĩ tiện ích nhiều thi chi phí quản lý sẽ cao và ở lâu thì bảo trì các tiện ích cũng sẽ rất tệ, xuống cấp.

Thứ ba: Bếp thì đừng nằm ngay chỗ vừa mở cửa vào, vợ chồng mình không thích cách đặt vi trí như vậy.

Thứ tư: Chung cư ít tòa tháp nhìn thông thoáng, không bị "ngộp" vì lúc đó hầu như các chung cư xây một dãy gồm 10-15 căn và rất nhiều tòa tháp và bếp thì luôn nằm gần ngay cửa ra vào.

Nhờ mua đi bán lại nhà, vợ chồng tôi có cơ ngơi không thể tượng tượng - Ảnh 2.

Và nhờ thói quen hay đi xem các căn hộ mẫu của các dự án ở các khu vực xa trung tâm, cuối cùng vợ chồng mình cũng đã tìm được căn hộ như yêu cầu là chung cư KTH có đúng 2 tòa và một tầng là 6 căn và có khuôn viên cây xanh, rất ít tiện ích. Vợ chồng mình đã đặt cọc 50 triệu và những tháng ngày sau đó đầy căng thẳng vi luc nay lương kế toán của mình là 7 triệu. Còn chồng làm tự do bán vé máy bay, thu nhập thất thường. Hai vợ chồng xác định là cần đến ngân hàng hỗ trợ. Nhưng nghĩ đến lãi suất 12%/ năm thật sự rất đau đầu. Hằng ngày, mình đều vào các trang web của ngân hàng ở TP.HCM để tìm các chương trình gói vay hỗ trợ mua nhà. Từ đó, mình tìm thấy được gói vay hỗ trợ mua nhà của một ngân hàng với lãi suất vay 5%/năm. Mình phải chứng minh là người thu nhập thấp, chưa có nhà đưa phường xác nhận… để vay 700 triệu. Kết quả mình là lớp người đầu tiên được duyệt khoản vay 30 nghìn tỉ, lúc đó la 28/11/2013.

photo-3
photo-3
photo-4
photo-4
photo-2
photo-2
photo-5
photo-5
photo-9
photo-9
photo-7
photo-7

Vợ chồng mình vui mừng không tả, vì vay được gói này mỗi tháng trả góp chỉ có 6 triệu/tháng và cuộc sống sau này cũng nhẹ nhàng hơn là gánh theo lãi suất 12%/năm. Và cuối cùng vợ chồng mình cũng đã có được căn nhà mơ ước: căn hộ 68.9 m2, 2 phòng ngủ như đúng mơ ước. Căn nhà này là đã vun đắp tình yêu cho hai vợ chồng và cũng đã chào đón cu Kun chào đời ở đây. Nhưng vợ chồng mình vô tình đọc các bài báo về tài sản các người giàu có và nhận ra con đường để có thu nhập tốt để trả được các khoản vay này chỉ có giao dich bất động sản. Thế là mình ra báo căn hộ và rất nhanh chóng bán với giá 1.3 tỷ (sau 1 năm). Vợ chồng mình kiếm được căn nhà thứ 2 trị giá 2,2 tỷ ở đường Cao Văn Ngọc thông qua các kênh đăng rao bán bất động sản trên mạng theo đúng tiêu chí là: - Diện tích tối thiểu 40m2   - Nhà hẻm nhưng cách đường lớn 1-2 căn để có chỗ taxi đậu và đi ra xe thuận tiện - Dần nhà cần có vìa hè thông thoáng Và vợ chồng mình tiến hành cũng như lần đầu, xác định vay ngân hàng để vay với lãi suất ưu đãi.

Chồng mình nhìn thấy miếng đất trống trước nhà đường Cao Văn Ngọc đã nghĩ đến mua lại miếng đất trống này và làm ra sổ hồng để bán. Vợ chồng mình mất nửa năm quá trình mua miếng đất trống và làm ra sổ hồng hết 2 tỷ và song song đó là căn nhà thứ hai mình đã rao bán được giá 3 tỷ. Tiếp sau đó, miếng đất trống sau khi có sổ, vợ chồng mình rao bán với giá 6 tỷ. Và với số tiền dư ra từ việc mua đi bán lại và giờ vợ chồng và hai đứa con đã ổn định bằng căn nhà khang trang ở Lê Lai, Tân Bình.

Chơi trong căn nhà mơ ước đầu tiên

Giờ nhờ cuộc thi này mình vừa viết lại hành trình cuộc sống xây dựng mái ấm gia đình mình. Mình ngẫm nghĩ lại thời thanh xuân của vợ chồng mình để chạy theo mục tiêu phấn đấu của hai đứa. Nếu thấy khó khăn đã chùn bước, bỏ cuộc thì giờ đã không có được căn nhà ổn định như hiện nay. Rất cảm ơn các chủ đầu tư đã nghĩ đến các phân khúc nhà phù hợp cho các đối tượng thu nhập thấp, để nhờ đó là bước đệm cho vc minh đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Thông tin người dự thi:

Cao Thị Ngọc Hà

Email: Caongochaxxx@gmail.com

Cuộc thi viết "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" do trang điện tử Afamily tổ chức với sự đồng hành của VinCity – Thương hiệu bất động sản mới của Tập đoàn Vingroup.

Cuộc thi tạo ra diễn đàn cho tất cả mọi người chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm sở hữu căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Thông qua chia sẻ đó, hi vọng các độc giả khác sẽ có những thông tin đầy đủ, lời khuyên hữu ích để thuận lợi hơn khi xây dựng tổ ấm.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 1 tháng, kéo dài từ 18/12/2018 - 18/1/2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng đến từ nhà tài trợ VinCity.

Hãy chia sẻ ngay với Ban tổ chức "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" những kỷ niệm đáng nhớ, những kinh nghiệm "xương máu", những "tips" hữu ích,… khi mua căn nhà đầu tiên của bạn.

Email gửi bài dự thi: ngoinhadautien.afamily@vccorp.vn.

Xem thêm thông tin về thể lệ cuộc thi và giải thưởng Tại đây.

Nhờ mua đi bán lại nhà, vợ chồng tôi có cơ ngơi không thể tượng tượng - Ảnh 6.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm