Nhờ đề kháng da, mẹ không còn “phát sốt” vì sởi, tay chân miệng, bệnh giao mùa

Trận chiến căng não giữa mẹ và bệnh dịch trong thời điểm giao mùa chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, nếu mẹ trang bị “áo giáp” đề kháng da cho con, bé sẽ có thể tự mình ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh một cách mạnh mẽ.


Làm sao chăm con đúng cách trong "cuộc chiến giao mùa"?

Có rất nhiều "kẻ địch" thường xuyên xuất hiện trong thời điểm giao mùa như bệnh sởi, H1N1, cảm cúm, bệnh tay chân miệng... sẵn sàng xáo tung cuộc sống của mẹ và bé. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, số ca mắc sởi tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 9 tháng đầu năm 2018, theo thống kê của Bộ Y tế, trên cả nước đã có tới 61.821 trường hợp mắc tay chân miệng. Đó đều là những căn bệnh dễ lây lan và có thể để lại nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Vì vậy, cả thế giới của mẹ dường như "chao đảo" khi giao mùa đến. Cả ngày của mẹ chỉ xoay quanh việc theo dõi sát sao từng diễn biến sức khoẻ của con, tìm hiểu mọi thông tin dịch bệnh, cách phòng tránh để bảo vệ cho con tốt nhất.

Trong "cuộc chiến" này, dù ra sức "chiến đấu" đến đâu, mẹ vẫn luôn cảm thấy mình thuộc phe yếu thế bởi vi khuẩn gây bệnh vô cùng "cứng đầu" và nguy hiểm, luôn tận dụng mọi kẽ hở để tấn công con. Một khi mẹ còn chưa thật sự hiểu biết cặn kẽ về tầm quan trọng của đề kháng da – một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, được ví như lớp áo giáp vô hình bảo vệ con 24/7, thì con vẫn chưa được bảo vệ toàn diện khi đến thời điểm giao mùa.

Nhờ đề kháng da, mẹ không còn “phát sốt” vì sởi, tay chân miệng, bệnh giao mùa - Ảnh 1.

Tay chân miệng, cảm cúm, bệnh hô hấp… sẽ còn ghé thăm nếu chưa quan tâm đúng cách đến đề kháng của da

Là cơ quan lớn nhất của cơ thể người, làn da sở hữu một chức năng đặc biệt để hành động như "rào cản" đầu tiên của cơ thể trước tác nhân gây hại. Đề kháng da là một thành phần của hệ miễn dịch sẵn có, giúp cơ thể cản trở sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn. Lúc này, khi đã biết về đề kháng da, làm cách nào để phát huy tối đa sức đề kháng của da trước vi khuẩn gây bệnh chính là điều cấp bách nhất mẹ cần làm để bảo vệ con khi thời điểm giao mùa đến.

Đề kháng da và Lifebuoy – "tham chiến" cùng mẹ bảo vệ sức khỏe con

Không những cần tìm hiểu đề kháng da là gì, mẹ phải biết cách bảo vệ chức năng đề kháng của da để chăm sóc sức khỏe cho con một cách trọn vẹn nhất.

Chức năng đề kháng của da được hình thành nhờ vào 3 lớp hàng rào: vật lý, hóa học và sinh học. 3 lớp hàng rào này trong đề kháng của da luôn kết hợp chặt chẽ với nhau, giúp đề kháng da bền bỉ suốt 24/7, chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn với nhiều mô thức khác nhau, đối phó với vi khuẩn cứng đầu trong mùa dịch bệnh. Khi 1 trong 3 lớp hàng rào đề kháng của da suy yếu, đề kháng da khó có thể phát huy hết tác dụng của mình. Thiếu sự bảo vệ từ đề kháng của da, vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập bất cứ lúc nào và gây ra các bệnh lý từ phổ biến cho đến nghiêm trọng như thấp tim, thấp khớp, đe doạ tính mạng. Vì vậy để chức năng đề kháng của da luôn mạnh mẽ, mẹ cần có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ chức năng đặc biệt này.

Vệ sinh đúng cách và sạch sẽ với một sản phẩm sữa tắm phù hợp cho bé chính là việc thiết yếu mà mẹ cần làm để đề kháng của da kiên cường hơn trong thời điểm giao mùa nhiều dịch bệnh.

Với công thức ion bạc + gồm ion bạc, Thymol và Terpineol, sữa tắm Lifebuoy có khả năng kết hợp với đề kháng của da, cùng mẹ "tham chiến" để bảo vệ cho sức khỏe bé. Hiện nay, phân tử bạc nano được sử dụng như một chất diệt khuẩn an toàn cho sức khoẻ. Chúng có thể tác động lên cả vi khuẩn Gram dương, Gram âm, nấm mốc, vi nấm, virus và các vi khuẩn đề kháng đa kháng thuốc. Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy các chất kháng khuẩn tự nhiên trong các tinh dầu thảo mộc như alpha-terpineol và thymol có thể tiêu diệt một số vi khuẩn như E.coli (gây tiêu chảy, nhiễm trùng tiêu hóa), S.aureus (gây các bệnh trên da, ngộ độc thực phẩm), Samonella sp (gây nhiễm khuẩn, ngộ độc) và vi nấm gây hại.

Nhờ đề kháng da, mẹ không còn “phát sốt” vì sởi, tay chân miệng, bệnh giao mùa - Ảnh 2.

Đề kháng da và Lifebuoy sẽ kết hợp tạo nên hàng rào bảo vệ khỏi vi khuẩn vô cùng mạnh mẽ

Bệnh giao mùa sẽ không còn khiến mẹ và bé sợ hãi khi đã có đề kháng da và Lifebuoy. Kết hợp cùng sữa tắm Lifebuoy, áo giáp đề kháng của da sẽ thêm kiên cường trước vi khuẩn gây bệnh, bé sẽ tha hồ vui chơi không lo nhiễm bệnh, mẹ chẳng cần lo lắng khi đến thời điểm giao mùa.

photo-2

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng hỗ trợ chức năng đề kháng da – một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng với Lifebuoy chính là cách để bảo vệ tối ưu cho khả năng đề kháng của da, từ đó bảo vệ sức khỏe bản thân và của cả gia đình.


Chia sẻ
Đọc thêm