Nhờ bạn thân sang chăm chồng ốm rồi bất chợt về nhà, vợ ngỡ "bắt gian tại trận" khi nghe tiếng nói chuyện trong phòng ngủ, ai ngờ sự thật lại oái oăm thế này

Hải Hương,
Chia sẻ

Tiếng Ngọc vang lên trong nấc nghẹn: "Em không biết, em chỉ sống theo cảm xúc của bản thân. Em yêu ai sẽ sống hết lòng vì người đó. Em tin Nhung sẽ hiểu cho em".

Tận tai nghe thấy những lời ấy từ miệng bạn thân, Nhung như hóa đá, bởi cô không ngờ người bạn cô coi như chị em ruột lại mang lòng phản bội lại cô. Thế nhưng lúc đẩy cửa xông vào, nhìn cảnh tượng ấy cô mới sốc thật sự.

Nhung kể, cô với Lâm lấy nhau 5 năm, cuộc sống hôn nhân của hai người luôn là niềm kiêu hãnh của Nhung bởi từng ấy năm bên nhau tuy không phải dài nhưng cũng không hề ngắn, song Lâm vẫn trước sau như một, lúc nào cũng yêu thương vợ hết lòng.

Cách đây vài tháng, Ngọc – cô bạn thân thời đại học với Nhung ly hôn. Trước Ngọc lấy chồng nhà giàu, cuộc sống sung sướng nhưng sau khi ra tòa Ngọc phải ra đi tay trắng. Thương bạn, Nhung tìm nhà trọ giúp Ngọc ở gần chỗ nhà mình để có gì bạn bè tiện giúp đỡ qua lại với nhau.

Chỗ Ngọc trọ cách nhà Nhung có vài bước chân nên hầu như hôm nào đi làm về, Ngọc cũng sang chơi với Nhung, thỉnh thoảng lại ở lại ăn cơm với vợ chồng cô, tình cảm bạn bè giữa hai người vì thế càng thêm thân thiết.

Chồng ốm, vợ nhờ bạn thân sang chăm, ngờ đâu giữa trưa về nhà lại điếng người nghe câu: "Phải thế mình mới được bên nhau chứ" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được cái Ngọc cũng nhanh nhẹn nhiệt tình, tới chơi thấy Nhung làm gì cũng xắn tay vào giúp nên Lâm cũng tỏ ra quý mến bạn của vợ lắm. Mỗi khi nhà có việc tụ tập ăn uống, có khi Nhung còn chưa kịp gọi bạn sang Lâm đã mời Ngọc tới rồi.

Nhung kể, công việc của cô thường xuyên phải đi công tác. Trước mỗi lần đi vắng, cô toàn phải nhờ bố mẹ 2 bên dưới quê lên đưa đón con đi học, nấu nướng cho bọn trẻ. Nhưng từ khi có Ngọc ở gần, Ngọc nhận giúp Nhung làm hết những việc ấy khiến cô cảm kích vô cùng.

Thi thoảng lên công ty, Nhung vui miệng cũng khoe có cô bạn thân chí cốt như thế. Mấy chị làm cùng đều giật mình bảo Nhung: "Em liều thế, không nghe câu tin bạn mất chồng hả?".

Nhung nghe vậy liền cười tươi xua tay bảo không bao giờ có chuyện đó, vì cô luôn tin Ngọc với Lâm sẽ không bao giờ quay lưng lại với cô.

Cho đến ngày hôm đó, Nhung phải lên Tây Bắc công tác 3 ngày, đúng hôm cô đi thì Lâm ốm sốt. Nhung định hủy chuyến công tác nhưng Ngọc bảo: "Thôi, bận việc thì cứ đi đi, việc nhà tao sẽ đỡ cho mày. Lão Lâm ốm cần thuốc men ra sao cứ bảo tao. Chiều đi làm về tao đón bọn trẻ rồi rẽ vào mua thuốc cho lão là mày yên tâm chứ gì".

Ngọc nói vậy, Nhung cũng yên tâm lên đường. Sáng ấy đi, cô còn gọi điện nhờ Ngọc nấu cho Lâm nồi cháo giúp cô. Thế nhưng hôm ấy kế hoạch công việc của cô lại đột xuất thay đổi, đi được nửa đường đối tác gọi điện hủy lịch làm việc nên cô đành quay về.

Tới cửa, Nhung ngạc nhiên thấy đôi giầy của Ngọc đã xếp ngay ngắn ở đó. Lẽ nào Ngọc phải nghỉ làm để sang lo việc nhà cho cô. Nghĩ vậy Nhung vội đi vào trong tìm bạn. Ngó nghiêng từ phòng khách tới phòng bếp vẫn không thấy Ngọc. Ngờ đâu vừa đi ngang qua phòng ngủ của vợ chồng, cô đã nghe thấy tiếng chồng bên trong: "Sao em lại làm như thế, chẳng phải Nhung là bạn tốt của em sao. Đừng phụ lòng cô ấy, em về đi... Nếu Nhung biết chuyện này, cô ấy sẽ không bao giờ nhìn mặt em nữa đâu".

Chồng ốm, vợ nhờ bạn thân sang chăm, ngờ đâu giữa trưa về nhà lại điếng người nghe câu: "Phải thế mình mới được bên nhau chứ" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tiếng Ngọc vang lên trong nấc nghẹn: "Em không biết, em chỉ sống theo cảm xúc của bản thân. Em yêu ai sẽ sống hết lòng vì người đó. Em tin Nhung sẽ hiểu cho em".

Tai Nhung như ù đặc ngay giây phút ấy, không bình tĩnh được hơn bởi cô không ngờ sau lưng cô Ngọc lại dám tấn công chồng bạn thân như thế. Uổng cho bao lâu nay cô vẫn tin tưởng Ngọc hết lòng.

Không thể kiềm chế được, Ngọc đẩy cửa phi vào, tính sẽ cho Ngọc một trận rồi từ mặt cả đời không gặp lại. Song vừa bước vào, nhìn Ngọc ngồi khóc bên bàn trang điểm, trên tay vẫn cầm tấm ảnh của Nhung từ thời đại học, Lâm thì mệt mỏi đứng cạnh mà Nhung ớ người không hiểu gì.

Mãi sau Lâm khai thật rằng, khi Ngọc sang đỡ vợ chồng anh việc nhà, Lâm vô tình bắt gặp Ngọc cứ ngồi vuốt ve khung ảnh của Nhung, lại còn hôn lên nó nữa. Lúc ấy anh mới ngờ ngợ Ngọc thích vợ mình nên cố gặng hỏi. Vậy là Ngọc đã nói hết sự thật rằng thích Nhung từ ngày đại học nhưng không dám thổ lộ lòng mình vì biết Nhung không giống cô. Thế nên việc kết hôn trước kia chỉ là vỏ bọc bên ngoài, sau không dối lòng mình tiếp được Ngọc mới ly hôn và muốn được sống gần Nhung là như thế.

Nhung đứng hóa đá nghe chồng kể, lúc ấy cô vừa hoảng vừa thương bạn mà không biết phải cư xử thế nào. Sau hôm đó, vợ chồng cô cũng nói chuyện thẳng thắn với bạn rồi Ngọc lặng lẽ dọn đi. Nhung bảo, đến giờ Ngọc vẫn là nỗi buồn của Nhung mà cô không có cách nào xoa dịu được nó.

Chia sẻ