Nhờ anh chàng đồng nghiệp đóng giả người yêu và cái kết đắng lòng

My Hanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Khi tôi cùng anh chàng đồng nghiệp đi chợ mua ít trái cây đem về nhà thì xảy ra sự cố nhớ đời.

Chuyện của tôi là thế này. Tôi là người chủ trương chỉ yêu và cưới một người, không thích yêu lăng nhăng. Nhưng 28 năm ròng, tôi tìm kiếm vẫn chưa tìm ra được người khiến trái tim mình rung rinh. Trong khi đó, bố mẹ tôi lại nôn nóng như ngồi trên đống lửa vì sợ con gái bị "ế dài hạn". Hơn nữa, ông bà còn tuyên bố thẳng nếu tôi không đưa người yêu về ra mắt trước Tết năm nay thì xác định đầu năm sau chuyển ra ngoài ở trọ.

Thế là tôi buộc phải tìm phương án chữa cháy. Gì chứ tôi không bao giờ muốn ra ngoài ở trọ, phiền phức và tốn kém lắm. Nghĩ mãi, tôi mới chọn anh chàng đồng nghiệp thân thiết nhất để nhờ vả. Cũng chẳng có gì lớn lao, tôi nhờ anh đóng giả người yêu tôi trong một buổi chiều thôi.

Trong công ty tôi, chỉ có anh là điển trai, khéo nói chuyện lại chững chạc. Đúng kiểu đàn ông bố mẹ tôi thích. Tôi còn chắc mẩm sau lần này, bố mẹ tôi sẽ yên tâm mà không hối thúc con gái nữa. Chỉ là anh ấy cũng có vợ rồi, mà là vợ mới cưới, đang mang bầu. Tôi cũng đắn đo lắm chứ, cũng suy tính nhiều lắm chứ nhưng vẫn thấy chỉ có anh ấy mới đủ tiêu chuẩn của bố mẹ mình mà thôi. Thế là tôi nhắm mắt làm liều, kệ, anh ấy cũng hứa là sẽ giấu vợ thật kĩ rồi còn gì.

Nhờ anh chàng đồng nghiệp đóng giả người yêu và cái kết đắng lòng - Ảnh 1.

Thấy tôi đi cùng chồng, chưa kịp hỏi han gì, chị ấy đã ra đòn phủ đầu tôi trước. (Ảnh minh họa)

Chiều đó, chúng tôi tung tăng đi chợ mua ít trái cây. Vừa đi vừa nói chuyện rôm rả thì có sự cố xảy ra khiến tôi trở tay không kịp. Tôi bị đánh ghen. Phải, tôi gặp ngay vợ anh đồng nghiệp và bị giáng cho một tát mà không kịp trở tay. Hóa ra chị ấy thấy chồng hay lén lút nghe điện thoại nên sinh nghi và theo dõi. Thấy tôi đi cùng chồng, chưa kịp hỏi han gì, chị ấy đã ra đòn phủ đầu tôi trước.

Và cái kết mới thú vị làm sao? Sau khi la hét làm ầm lên ở khu chợ, chúng tôi lôi nhau vào quán cà phê nói chuyện phải trái trắng đen. Và kết quả là anh đồng nghiệp tôi ngoại tình thật. Chỉ là người anh ấy qua lại không phải là tôi mà lại là một cô đồng nghiệp khác trong công ty, kiểu như "tình ban trưa". Cô vợ sốc đến mức khóc ròng, vừa mếu máo xin lỗi tôi vừa giận dữ mắng mỏ chồng. Nhìn hai vợ chồng kéo nhau đi về mà tôi rụng rời tay chân. Suýt chút nữa tôi gánh họa lớn từ trên trời rơi xuống rồi.

Vấn đề là giờ mối quan hệ giữa hai người đồng nghiệp đã bị tôi biết, liệu họ có gây sức ép gì cho tôi không nhỉ? Rồi còn bố mẹ, tôi phải giải thích với họ thế nào đây?

(khanhmi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm