BÀI GỐC Về ra mắt nhà bạn trai, tôi không ngờ mẹ anh lại là người đã chứng kiến những bí mật đen tối của tôi suốt 4 năm đại học

Về ra mắt nhà bạn trai, tôi không ngờ mẹ anh lại là người đã chứng kiến những bí mật đen tối của tôi suốt 4 năm đại học

Đã 5 năm trôi qua, chuyện quá khứ tôi không còn nhắc lại cho bất kỳ ai. Vậy mà bây giờ, tôi lại gặp hoàn cảnh vô cùng oái oăm này.

6 Chia sẻ

Nhìn người yêu trang điểm cầu kì, tôi gắt gỏng thì sững người khi biết lý do

Chưa bao giờ tôi lên tiếng chê bai người yêu. Thậm chí tôi còn hay nói tôi yêu em vì chính nhân phẩm nhưng em vẫn không tin.

Tôi và người yêu đang bất đồng quan điểm với nhau. Người yêu tôi hiền lành, chân chất và có phần ngô nghê. Lần đầu tiên gặp cô ấy, tôi đã cảm thấy rung động bởi ánh mắt ngây thơ và mái tóc cột đuôi ngựa đơn giản. Ở cô ấy toát lên sự giản dị, đáng yêu chứ không như cô người yêu cũ của tôi.

Tấn công suốt mấy tháng, cuối cùng L (tên người yêu tôi) cũng đồng ý cho tôi đón đưa mỗi buổi chiều và hẹn hò cùng tôi. Có lẽ là do hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên L có cách sống bình dân, đơn giản. Cô ấy chưa từng đòi hỏi những món quà đắt tiền hay bắt tôi đưa đi du lịch, đi chơi ở những nơi sang trọng. Thậm chí vào ngày sinh nhật, tôi mua tặng L một cái túi xách hàng hiệu trị giá hơn 60 triệu, cô ấy nghe xong giá tiền còn tái mặt, đòi trả lại quà để lấy tiền về vì xót tiền.

Về nhà L chơi, tôi càng thương và nể trọng cô ấy hơn. Dù gia đình nghèo nhưng bố mẹ em sống đàng hoàng, lịch sự và phép tắc. Họ dạy con rất nghiêm. Dù có phải bán đất họ cũng cho con ăn học đàng hoàng, đi làm đàng hoàng với thiên hạ. Bản thân L cũng giỏi, năm nào cũng nhận học bổng ở trường đại học rồi đi làm thêm để tự trang trải cuộc sống nơi thành phố đắt đỏ.

Nhìn thấy người yêu mặc váy, trang điểm cầu kì dù chỉ đi dạo phố, tôi bực bội gắt gỏng thì sững người khi nghe cô ấy nói lý do trong nước mắt - Ảnh 1.

Lần đầu tiên gặp cô ấy, tôi đã cảm thấy rung động bởi ánh mắt ngây thơ và mái tóc đơn giản. (Ảnh minh họa)

Nhưng sau một lần vô tình gặp mặt người yêu cũ của tôi, L cứ như thay đổi hẳn. Hôm đó chúng tôi đi siêu thị, người yêu cũ của tôi bỗng xuất hiện, cười cợt tôi kén cá chọn canh, "đá" cô ta rồi lại vớ phải một cô nàng quê mùa, "phèn" từ đầu đến chân. Tôi cười, chẳng buồn quan tâm, kéo người yêu đi. Nhưng cô ấy lại quay đầu lại nhìn rồi cứ khen người yêu cũ của tôi đẹp, quyến rũ, ăn mặc sành điệu. Sau đó, cô ấy cứ hỏi mãi những chuyện liên quan đến cuộc tình cũ của tôi. Khi biết tôi và người yêu cũ từng lên giường với nhau, L có vẻ sốc. Tôi cũng tự giận mình vì đã lỡ lời nói ra chuyện ấy.

Từ đó, L tự thay đổi mình. Cô ấy mua đồ đẹp, tập trang điểm. Nhưng L càng làm thế, tôi lại càng không thích. Tôi thích vẻ giản dị, đáng yêu của cô ấy hơn rất nhiều. Nhưng không muốn làm cô ấy tổn thương nên tôi cố chịu.

Hôm qua, dù chỉ là đi dạo phố thôi nhưng L lại ăn diện, trang điểm cầu kì. Tôi bực quá, gắt gỏng. Nào ngờ cô ấy khóc lóc, nói rằng sợ bị tôi bỏ, người yêu cũ đẹp thế kia tôi còn bỏ được, huống chi cô ấy. Rồi cô ấy nói bị ám ảnh sau khi biết tôi đã ngủ với người cũ. Tôi nghe L nói mà vừa thương vừa giận.

Tôi yêu L thật lòng và đang có ý định hỏi cưới cô ấy làm vợ. Nhưng phải làm sao để xóa bỏ những ám ảnh về người yêu cũ trong suy nghĩ của L đây? Và làm sao để cô ấy quay về làm con người giản dị đơn thuần trước đây?

(thanhhoang09...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm