Nhìn vào đề kiểm tra toán, cả lớp cười rần rần trước màn "cà khịa" cực mạnh của cô giáo

Không ai có thể nhịn được cười trước kiểu "cà khịa" duyên ơi là duyên của cô.

Từ xưa đến nay trong mắt của học sinh, thầy cô luôn là người nghiêm túc, nghiêm khắc, thậm chí là có phần hung dữ vì ít khi nào thầy cô đùa giỡn với các em. Bởi các thầy cô thừa biết rằng nếu mình không nghiêm khắc hay giữ bộ mặt khó đăm đăm thì thế nào lũ "nhất quỷ nhì ma" cũng sẽ nhờn mặt mà bày ra lắm trò trêu chọc.

Vậy nên, mới có chuyện mỗi khi thầy cô "cà khịa" là y như rằng cả lớp sẽ ngẩn ra như kiểu "không thể tin được". Đơn cử như mới đây, trong đề kiểm tra môn toán lớp 12, cả lớp đã được phen ngơ ngác khi nhìn thấy chữ "Love" trong tờ giấy kiểm tra.

Nhìn vào đề kiểm tra toán, cả lớp cười rần rần trước màn "cà khịa" cực mạnh của cô giáo - Ảnh 1.

Cả lớp ngẩn ngơ không biết "Love" ai đây?

Thế là như được dịp cởi tấm lòng, các bạn nhao nhao thi nhau nói: "Cô Love ai thế?", hay "Em làm gì đã có người yêu, em đang còn sợ ế đây này"... Cho đến khi cô đủng đỉnh giải thích ý nghĩa thật sự của chữ Love trong đề. Ngay lập tức, cả lớp "té ngửa" vì cười. 

Hóa ra thay vì ghi chữ "Lớp" như bình thường thì cô lại viết thành "Love" để cà khịa học sinh của mình cho vui. Cô giải thích "Love" cũng đọc thành "lớp" thôi.

Đây quả đúng là cô giáo tâm lý của học sinh. Cô biết các em thích "love" nên cô ghi giúp rồi. Còn nhiệm vụ của các em bây giờ là hãy làm bài kiểm tra cho tốt để nhận kết quả học tập cuối năm khiến thầy cô và cha mẹ tự hào.

Tương tự như vậy, để giúp học sinh bớt căng thằng khi làm kiểm tra môn toán, một thầy giáo đã thách đố các em bằng một câu "cà khịa" cũng hơi bị mạnh: "Đủ bản lĩnh thì làm bài 2, nếu kém tài thì làm bài 1" khiến học sinh vừa làm bài vừa cười khúc khích. 

Nhìn vào đề kiểm tra toán, cả lớp cười rần rần trước màn "cà khịa" cực mạnh của cô giáo - Ảnh 2.

Câu động viên vô cùng "tinh tế" của thầy khiến học sinh cười bò.

Như vậy có thể thấy rằng, dù ngoài mặt luôn nghiêm khắc với học sinh, nhưng bên trong, tình cảm của thầy cô dành cho các em lại vô cùng ấm áp. Biết các em phải chịu rất nhiều áp lực trong chuyện thi cử học hành, nên thầy cô đã âm thầm cổ vũ tinh thần của các bạn bằng những cách làm tinh tế nhưng không kém phần hài hước, giúp các bạn học sinh giảm bớt căng thẳng trước khi làm bài kiểm tra hoặc bài thi.

Chia sẻ
Đọc thêm