Đang làm kiểm tra toán thì phát hiện quên mang thước đo độ, nam sinh lấy ngay một vật ra thay thế khiến mọi người cười nghiêng ngả

Đây đúng là một ý tưởng thông minh, chỉ có tiếc là nó không thể giúp gì được cho bạn ấy.

Việc soạn sách vở, chuẩn bị dụng cụ học tập trước khi đi học là việc cần thiết và quan trọng mà mọi học sinh phải làm. Song, trong thực tế có không ít các em học sinh khi đi học lại rất thường xuyên quên đồ ở nhà. Khi thì cây bút, quyển tập, khi thì thước kẻ, máy tính. Và trong lúc cấp bách không đủ đồ dùng học tập, các bạn "nhất quỷ nhì ma" thường lựa chọn: một là mượn bạn, hai là "biến tấu" ra một thứ gì đó để thay thế.

Mới đây, một bạn đã chia sẻ "bí quyết" giải quyết vấn đề khi đi học mà quên không mang theo thước đo độ, trong khi hôm đấy lại là ngày kiểm tra môn hình học. Theo đó, vì không có thước đo độ nên bạn ấy đã lấy ngay nhiệt kế ra đo, và trên nhiệt kế hiển thị 35,6 độ... C.

Đang làm kiểm tra toán hình mới phát hiện mình quên mang thước đo độ, nam sinh lấy ngay một vật ra thay thế khiến mọi người cười nghiêng ngả mà vẫn phải khen: IQ vô cực - Ảnh 1.

Hiện tại, bài chia sẻ bí quyết này đang thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác.

Ôi thôi khỏi phải nói, khi nhìn thấy hình ảnh này, ai cũng phải cười rần rần bởi sự lầy lội và bá đạo của bạn học sinh. Tuy nhiên, mọi người đều phải công nhận 1 điều rằng nếu xét về nghĩa đen, đây quả là một ý tưởng thông minh bởi nhiệt kế cũng dùng để đo độ, chỉ khác là nó dùng để đo nhiệt độ, chứ không phải đo góc trên mặt phẳng.

Sau khi cười đã đời rồi, mọi người còn "tag" bạn bè của mình vào cười chung. Song, thiết nghĩ, đây chỉ là một trò "troll" các bạn của nam sinh này thôi, chứ ai lại lấy nhiệt kế ra đo góc bao giờ. Thế nên, chú tâm học hành và nhớ mang đầy đủ dụng cụ học tập khi đi học là việc cần thiết và quan trọng nhất mà các bạn học sinh cần làm bây giờ, nhất là khi kỳ thi học kỳ 2, kỳ thi cuối cấp và chuyển cấp đang cận kề.

Chia sẻ
Đọc thêm