Mua cho mẹ vợ đôi giày, chồng suốt ngày đòi báo đáp

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Thật không hiểu sao chồng tôi có thể dùng chuyện đó để nói đi nói lại như vậy được. Anh không thấy mệt nhưng tôi nghe thì quá khó chịu rồi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi lấy nhau 2 năm nay nhưng trong cuộc sống thì bất đồng quan điểm. Chồng tôi thì hay cằn nhằn và lắm miệng hơn cả phụ nữ trong khi tôi ít nói, không thích tranh cãi. Nhiều khi mẹ chồng bảo chúng tôi sao không đổi tính cách cho nhau.

Tôi không sống chung với bố mẹ chồng nhưng tôi đi lại rất chu đáo. Hễ ngày mùng Một hay ngày Rằm là tôi đều mua lễ giúp mẹ chồng. Rồi cuối tuần nào rảnh là lại sang hỏi han, dọn dẹp giúp ông bà.

Nhưng chồng tôi, cả tháng trời anh không tới thăm bố mẹ vợ được một lần. Hai nhà cũng chỉ cách nhau 4-5km chứ nào có xa xôi gì đâu. Lần nào tôi về chơi, bố mẹ cũng hỏi han con rể nhưng khi tôi trở về nhà, chẳng bao giờ chồng hỏi xem bố mẹ vợ có khỏe không? Tình hình có gì mới mẻ không? Anh thờ ơ vô cùng.

Mua cho mẹ vợ đôi giày, chồng suốt ngày đòi báo đáp, thậm chí anh còn rêu rao một câu làm tôi nghe mà ngứa tai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thứ 7 tuần trước, không biết chồng đi chơi ở đâu về mà mang về đôi giày kiểu người già. Anh bảo tặng mẹ vợ. Tôi mừng lắm, mang về đưa cho mẹ luôn. Rồi từ hôm đó, ngày nào chồng tôi cũng khoe khoang rằng hiếm thấy trên đời có người con rể nào tâm lý đến mức mua giày tặng mẹ vợ như anh. Thậm chí anh còn nói đi nói lại: "Em có tìm mỏi mắt cũng không thấy ai được như anh, thế nên liệu đường mà đối xử tốt với chồng và gia đình nhà chồng nghe chưa?".

Tôi rất khó chịu, nhiều khi muốn trả lại anh đôi giày đó cho anh đỡ rêu rao. Thật mệt mỏi quá Hướng Dương ạ, có biện pháp gì để chồng tôi bớt ba hoa đi không? (theyth…@gmail.com)

Mua cho mẹ vợ đôi giày, chồng suốt ngày đòi báo đáp, thậm chí anh còn rêu rao một câu làm tôi nghe mà ngứa tai - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đọc tâm sự của bạn, Hướng Dương cảm thấy bạn không cần phải mệt mỏi và tìm biện pháp để chồng bớt ba hoa đi. Mà ngược lại, sao bạn không tìm cách nịnh chồng để anh ấy tiếp tục quan tâm tới nhà vợ hơn?

Thay vì cau có mặt mày hoặc giận dỗi khó chịu vì chồng khoe khoang mua giày tặng mẹ vợ, bạn hãy khen chồng. Hãy khen anh ấy thật tâm lý, thật chu đáo, thật biết sống. Hãy để anh ấy thấy được rằng chỉ cần anh ấy làm một điều gì đó cho nhà vợ, là vợ đã vui mừng như thế nào. Cho nên đừng trả giày nhé, mà phải thường xuyên đề cập tới chuyện đó. Biết đâu những lần tới, chồng bạn còn "nổi hứng" mua giày cho cả bố vợ đấy.

Nếu biết tính chồng mình như thế thì bạn đừng tìm cách chống đối hay cố tìm cách bắt bẻ chồng, chỉ khiến cuộc sống thêm khó khăn thôi. Về chuyện chồng nói quá nhiều và cằn nhằn, bạn có thể trong một lần nào đó hai vợ chồng đều vui vẻ thì làm như vô tình mà nhắc tới chuyện này. Hoặc rủ anh ấy xem những bộ phim liên quan tới chủ đề hôn nhân gia đình mà ẩn ý trong đó là vợ chồng cần phải thông cảm, lắng nghe nhau nói. Nhớ rằng đừng bao giờ nghĩ cách "bật lại" chồng nhé. Vì có thể phản tác dụng, làm chồng bạn tự ái và có thể gây ra mâu thuẫn lớn hơn, chỉ có thể từ từ thay đổi anh ấy thôi.

Và trên hết, hãy tìm niềm vui cho mình nhé, đừng để bụng những lời cằn nhằn của chồng mà chỉ làm bản thân thêm ức chế.

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm