Về ra mắt gia đình bạn gái, tôi quyết định chia tay ngay sau cuộc nói chuyện riêng với mẹ vợ tương lai

Tôi thực lòng yêu Ngân nhưng không thể tiếp tục mối quan hệ với sự hiện diện của mẹ cô nên đã quyết định chia tay ngay sau ngày ra mắt.

Tôi và Ngân yêu nhau hơn nửa năm nay. Cô ấy là một người con gái đáng yêu, dịu dàng và biết chừng mực. Chính điều này đã khiến tôi không hề biết rằng cô ấy là một tiểu thư lá ngọc cành vàng. 

Thế nên về sau khi biết chuyện, tôi không khỏi ái ngại, sợ không tương xứng với Ngân. Thế nhưng cô ấy luôn động viên rằng cô ấy tin tưởng tôi và quan trọng là tình yêu hai đứa dành cho nhau chứ những thứ khác chỉ là phù phiếm. Vì vậy mà cuối cùng tôi cũng đồng ý về ra mắt gia đình Ngân khi 2 đứa quyết định có mối quan hệ nghiêm túc với nhau.

Nhưng chuyện tình cảm của chúng tôi vừa xác định nghiêm túc thì đã bị dập tắt. Ngày về ra mắt, gặp mẹ của Ngân, tôi gần như không tin vào mắt mình. Mẹ nàng đon đả ra mở cửa đón hai đứa. Bốn mắt nhìn nhau, mẹ Ngân cũng lắp bắp không nói nên lời. Hóa ra mẹ cô ấy chính là người sếp cũ đã gạ tình tôi cách đây hơn 1 năm.

35

(Ảnh minh họa)

Khi đó, tôi vào làm công ty cũ được 3 tháng thì trong một chuyến công tác, mẹ Ngân đã cho biết muốn có một mối quan hệ "đặc biệt" với tôi. 

Bà là giám đốc, lúc đó cũng nghe tâm sự là chồng giàu có, đi công tác nước ngoài suốt nên bà cảm thấy cô đơn. Trong đám nhân viên, chẳng hiểu sao bà lại để ý tôi. Bà chủ động làm thân rồi đưa ra lời đề nghị và khẳng định sẽ không gây khó dễ cho tôi, chỉ cần tôi đồng ý làm "bồ". Đổi lại, tôi sẽ có tiền và những món đồ giá trị khác.

Thú thật lúc đó tôi cũng lay động, cũng nghĩ hay là tặc lưỡi đổi tình lấy tiền để giúp cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn. Nhưng rồi tôi không làm được. Tôi không cho phép bản thân buông thả như thế. 

Thế nhưng mẹ Ngân không để tôi yên. Đêm ngày bà gửi ảnh nhạy cảm cho tôi, nhắn tin tình tứ và mời gọi. Bà còn dọa nếu tôi không đồng ý, bà sẽ đuổi việc. Chẳng còn cách nào khác, tôi quyết định nộp đơn nghỉ việc để trốn chạy khỏi lưới tình của người đàn bà tuổi trung niên ấy. Sau đó, tôi tìm một công việc khác và run rủi thế nào lại làm cùng công ty của Ngân. Tôi thật không hiểu vì sao cuộc đời lại trêu ngươi tôi như vậy. 

Tình cảm tôi dành cho Ngân là thật nhưng mối quan hệ rắc rối với mẹ cô ấy thì khó mà coi như không có. Mặc dù tôi và mẹ cô chưa có gì quá giới hạn nhưng chừng đó đã đủ để tạo một vết xước quá lớn trong mối quan hệ này. Tôi cũng cảm thấy không thể tiếp tục hoặc tiến xa hơn nữa khi mẹ của người yêu lại chính là người gạ tình mình. 

34

(Ảnh minh họa)

Hai ngày sau, mẹ Ngân hẹn gặp tôi và bảo:

- Tôi hẹn gặp cậu thế này có lẽ sẽ khiến cậu nghi ngại nhưng tôi mong cậu hãy chia tay với con gái tôi. Bù lại tôi sẽ đưa cho cậu 1 khoản tiền xem như là bồi thường và giữ im lặng chuyện của chúng ta.

- Bà không cần nói thì tôi cũng sẽ chia tay Ngân nhưng tôi cũng nói luôn để bà biết, khoản tiền này tôi không cần. Tôi dừng lại là vì tôn trọng Ngân, tôn trọng tình cảm của chúng tôi chứ không phải vì số tiền của bà. Mong rằng bà hãy sống ra sao để không làm con gái mình phải khổ nữa.

- Cậu...

- Chào bà. 

Hôm đó, về nhà tôi đã nhắn tin chia tay người yêu với lí do cảm thấy không hợp. Ngân buồn và khóc nhiều nhưng tôi cũng chẳng còn cách nào khác cả. Thà để cô ấy tin rằng tôi là kẻ không nghiêm túc còn hơn lộ ra chuyện buồn về mẹ cô. Hi vọng sau này cô ấy sẽ tìm được người đàn ông phù hợp hơn còn tôi sẽ rời xa thành phố này để tránh gặp mặt lại mẹ con cô ấy nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm